Hành trình của SoBanHang đến với tiểu thương trong đại dịch Covid 19

Chia sẻ bài viết:

Đại dịch Covid 19 như một cơn bão lớn ảnh hưởng tới nhiều ngành nghề đặc biệt là các tiểu thương. Nguồn khách hàng chủ yếu là tới mua hàng trực tiếp đã bị giảm sút đáng kể do đại dịch covid 19. Thấu hiểu được nỗi lòng của khách hàng cũng như các tiểu thương. Và các cửa hàng, tiệm tạp hóa sobanhang đã ra đời vào lúc tình hình đang căng thẳng.

Buôn bán cầm chừng, nhiều cửa hàng, sạp phải đóng cửa.

Đến Trung tâm Chợ đầu mối tại Cần Thơ, cảnh buôn bán cũng chùng xuống do bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Những ngày thường, hàng nghìn người đến kinh doanh, buôn bán. Với đủ các loại từ thịt gia súc, gia cầm, rau xanh, hoa quả đến các mặt hàng khô. Chị Mai (Ninh Kiều, Cần Thơ) cùng chồng bán rau: “Trước đây chưa có dịch bệnh, việc buôn bán dễ dàng. Người dân đến mua rất nhiều do giá cả phải chăng. Nay thì ai cũng phải đề phòng dịch bệnh, người đến mua ít đi. Chúng tôi lúc nào cũng phải đeo khẩu trang nên ngay cả nói chuyện với khách cũng khó khăn”.

Hay Ông Nguyễn Hoàng Long (Long Biên, Hà Nội). Người kinh doanh hải sản, bày tỏ: “Có nhiều lúc ế hàng. Tôi không vào chợ mà phải ngồi đón ở đầu khu dân cư, để người dân tiện mua thịt. Ngày tạnh ráo còn đỡ chứ mưa phùn gió bấc, đi lại khó khăn, nhếch nhác lắm”.

Giải pháp công nghệ thông minh dành cho các tiểu thương trong đại dịch Covid 19.

Anh Bùi Hải Nam – CEO của Finan, đơn vị chủ quản của ứng dụng SoBanHang là người luôn canh cánh nỗi niềm với các tiểu thương. Vừa qua, anh Nam đã có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với hàng trăm tiểu thương ở các khu chợ. Như chợ Đồng Nai hay tại Quận 5 – TP HCM cảm nhận được sự khó khăn trong mùa dịch của các tiểu thương.

Đặc biệt là những tiểu thương ở các khu chợ truyền thống. Rồi dịch lại bùng lên, anh Nam và đồng đội đã gấp rút bắt tay vào xây dựng lên ứng dụng SoBanHang. Ứng dụng bán hàng trên điện thoại giúp tiểu thương tiếp cận thêm nhiều khách hàng. Nhằm gia tăng được doanh số trong mùa dịch.

Những tính năng nổi bật của SoBanHang.

Nắm bắt những nền tảng công nghệ hiện đại. Cùng với đội ngũ nhiều kinh nghiệm đã xây dựng các giải pháp hỗ trợ bán lẻ hiện đại. Tại các công ty công nghệ lớn ở Đông Nam Á như Lazada, OneMount Group, Topica….

Chính thức ra mắt ứng dụng công nghệ thông minh SoBanHang dành cho tiểu thương vào ngày 24/6/2021.

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản trên điện thoại. Có thể giúp các tiểu thương gia tăng doanh số, chăm sóc khách hàng, quản lý chi phí, thu hồi nợ…. Hoàn toàn chỉ trên điện thoại theo cách đơn giản tiện lợi, bảo mật tuyệt đối.

Để sử dụng, người dùng chỉ cần dùng một chiếc smartphone. Tải ứng dụng SoBanHang từ App Store hoặc CH Play để sử dụng 3 tính năng nổi trội của SoBanHang:

  • Tạo cửa hàng online: Người bán hàng có thể tạo ngay cửa hàng online trên ứng dụng. Hoàn toàn chủ động giới thiệu cửa hàng của mình, các chương trình khuyến mại cho khách hàng thân thiết. Qua SMS, Zalo, tin nhắn Facebook.
  • Quản lý và thu hồi nợ dễ dàng: Người bán hàng có thể ghi ngay các khoản nợ của khách hàng trong 2 giây. Sau đó ứng dụng sẽ tự động nhắc nợ, nhắn tin theo lịch nhanh chóng qua SMS, Zalo, Facebook.
  • Quản lý thu chi chặt chẽ, bán hàng thông minh: Dễ dàng ghi lại các khoản thu chi. Ngoài ra, người bán hàng có thể xem được lãi lỗ hàng ngày, quản lý được đơn hàng. Cũng như, hàng tuần, hàng tháng, không bỏ sót thông tin.

Đội ngũ sáng lập.

Finan được sáng lập bởi Bùi Hải Nam, Bùi Hải Long. Cùng các cộng sự sau nhiều năm làm việc ở các vị trí cấp cao tại Lazada Việt Nam.

Hải Nam sau đó sáng lập Datamart PowerSell – Giải nhất cuộc thi Startup Việt 2018. Tiếp đó, anh cùng cộng sự sáng lập Jamalex Finan hỗ trợ các tập đoàn lớn: Sovico, VietjetAir, Central, Viettel…. Triển khai thành công các dự án e-commerce và logistics.

Còn Hải Long cũng tham gia sáng lập Landers – kênh bán thực phẩm online số #1 Philippines. Sau đó, anh về đầu quân cho OneMount Group xây dựng mô hình tạp hoá hiện đại.

sobanhang

Anh Bùi Hải Nam (ở giữa) trong lễ nhận giải quán quân Startup Việt 2018

Cả Hải Nam và Hải Long đều trải qua các khoá đào tạo khởi nghiệp từ Alibaba Business School và chia sẻ chung một ước mơ giúp nâng tầm công nghệ cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Chính điều đó đã thôi thúc cả hai bắt tay gấp rút phát triển ứng dụng Sổ Bán Hàng với hy vọng sẽ giúp cho các tiểu thương có thể mở cửa hàng online dễ dàng, ổn định cuộc sống mùa dịch, và tiếp tục phát triển với các ứng dụng hỗ trợ bán hàng thông minh, hiện đại.

Tuy thời gian phát triển gấp rút, Jamalex Finan đã kịp ra mắt ứng dụng SoBanHang phiên bản Beta đầu tiên sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng hỗ trợ cho các tiểu thương vượt qua mùa dịch.

Nguồn: Báo CafeF [https://cafef.vn/hanh-trinh-cua-sobanhang-den-voi-tieu-thuong-trong-dai-dich-covid-19-20210625164941521.chn]

Lời kết:

SoBanHang luôn hướng đến các tiểu thương Viêt Nam; đồng hành và phát triển dài lâu. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và lắng nghe những khó khăn trong bán hàng và quản lý bán hàng từ bạn. 

Hãy tải ngay ứng dụng hôm nay và tham gia nhóm Bán Hàng khó – Để Sổ Bán Hàng lo – Nơi giải đáp thắc mắc, nhận tư vấn từ các chuyên gia kinh doanh và buôn bán hiệu quả trên ứng dụng Sổ Bán Hàng! n

Xem thêm:
Chia sẻ bài viết: