Giới thiệu sản phẩm ấn tượng đến khách hàng, phải làm sao?

Chia sẻ bài viết:

Đối với các sản phẩm sắp “lên sàn” thì việc giới thiệu sản phẩm ấn tượng đến khách hàng chính là công đoạn quan trọng nhất. Chỉ cần bước đầu tiếp cận khách hàng diễn ra suôn sẻ thì mọi công đoạn sau này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Vậy việc giới thiệu sản phẩm như thế nào để gây được ấn tượng tốt đến khách hàng? Hãy để Sổ Bán Hàng chỉ cho bạn 5 cách giới thiệu sản phẩm trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu sản phẩm là gì?

Giới thiệu sản phẩm là quá trình trình bày và giới thiệu thông tin về một sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng mục tiêu hoặc đối tượng tiềm năng. Mục đích chính của việc giới thiệu sản phẩm là để thông báo về sự tồn tại của sản phẩm, nêu bật các tính năng, lợi ích và giá trị mà sản phẩm mang lại, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm và tương tác từ phía khách hàng.

Quá trình giới thiệu sản phẩm thường bao gồm việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo, tạo nội dung truyền thông, thiết kế poster. Bên cạnh đó còn cung cấp thông tin trên các kênh truyền thông như trang web, mạng xã hội, email, truyền hình, radio,… 

Hình: Giới thiệu sản phẩm
Nguồn: Internet
Giới thiệu sản phẩm
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý 70+ stt tương tác Bán hàng Online để tăng doanh số

2. Tại sao cần phải giới thiệu sản phẩm?

2.1 Tạo nhận diện sản phẩm

Giới thiệu sản phẩm giúp khách hàng biết đến sự tồn tại của sản phẩm trên thị trường. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp tạo lập tên tuổi, thương hiệu và định vị sản phẩm trên thị trường. Việc giới thiệu ấn tượng sẽ mang lại nét đặc trưng nổi bật cho sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường. 

2.2 Tạo sự chú ý

Khi bạn tạo một cách giới thiệu sản phẩm thật hấp dẫn và ấn tượng, sẽ tạo cho khách hàng sự quan tâm và tò mò đối với sản phẩm. Việc này sẽ kích thích họ tìm hiểu thêm về thương hiệu, từ đó thúc đẩy họ mua sản phẩm hiệu quả

2.3 Thuyết phục khách hàng

Giới thiệu sản phẩm chính là cơ hội để thông tin và làm nổi bật lợi ích, tính năng và giá trị mà sản phẩm mang lại. Đây chính là yếu tố thuyết phục giúp khách hàng mua sản phẩm cũng như giải đáp các vướng mắc.

2.4 Xây dựng tên tuổi thương hiệu

Giới thiệu sản phẩm mang đến cơ hội để xây dựng và củng cố tên tuổi thương hiệu của bạn trên thị trường. Nếu sản phẩm được giới thiệu một cách hiệu quả, thương hiệu của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy và uy tín hơn.

Hình: Tại sao cần phải giới thiệu sản phẩm?
Nguồn: Internet
Tại sao cần phải giới thiệu sản phẩm?
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Khung giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook để tăng tương tác hiệu quả

3. Giới thiệu sản phẩm cần những nội dung nào?

Để giới thiệu sản phẩm, cần chứa các nội dung cốt lõi như sau:

  • Tên sản phẩm: Khi giới thiệu mà thiếu đi tên sản phẩm là điều không thể. Đây là thông tin cơ bản nhất, giúp khách hàng biết đến tên gọi chính xác của sản phẩm.
  • Đặc tính sản phẩm: Nêu bật điểm độc đáo, tính năng nổi bật và những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng
  • Cách sử dụng sản phẩm: Hãy điểm sơ qua về cách sử dụng sản phẩm để khách hàng có cái nhìn khách quan về sản phẩm
  • Nguồn gốc: Cung cấp nguồn gốc chính là hình thức tạo lòng tin ở khách hàng. Ai cũng muốn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và khách hàng có quyền được biết sản phẩm mình mua được xuất xứ từ đâu.
  • Giá thành: Cung cấp thông tin về giá sản phẩm hoặc dịch vụ, để khách hàng có cái nhìn tổng quan về giá trị của sản phẩm.
  • Thông tin liên hệ: Để lại các thông tin liên hệ để khách hàng có thể mua hàng hay được giải đáp thắc mắc một cách thuận tiện. 
Hình: Giới thiệu sản phẩm cần những nội dung nào?
Nguồn: Internet
Giới thiệu sản phẩm cần những nội dung nào?
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Promotion là gì? Các yếu tố tạo nên chiến lược promotion thành công

4. Các yếu tố cần có để việc giới thiệu sản phẩm được hiệu quả

4.1 Đặt tên sản phẩm hay và ấn tượng

Một tên sản phẩm hay có thể tạo ra ấn tượng mạnh và khó quên trong tâm trí khách hàng. Tên sản phẩm nên dễ nhớ, dễ đọc,  phản ánh đặc điểm độc đáo, giá trị và tính năng quan trọng của sản phẩm. 

Sản phẩm có tên sáng tạo có thể kích thích sự tò mò và thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng, đồng thời tạo điểm khác biệt trên thị trường cạnh tranh. Qua đó có thể tạo nên một dấu ấn độc đáo và góp phần vào việc xây dựng thương hiệu mạnh mẽ. 

Hình: Đặt tên sản phẩm hay và ấn tượng
Nguồn: Internet
Đặt tên sản phẩm hay và ấn tượng
Nguồn: Internet

4.2 Thiết kế hình ảnh, video đẹp mắt

Thiết kế hình ảnh và video đẹp mắt là yếu tố quan trọng trong chiến lược truyền thông và tiếp thị sản phẩm. Hình ảnh và video có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ và gợi cảm xúc cho khách hàng. Một thiết kế đẹp không chỉ là việc sắp xếp hình ảnh hay video một cách hài hòa, mà còn phải truyền đạt thông điệp thương hiệu một cách hiệu quả.

Hình ảnh và video đẹp không chỉ thu hút sự chú ý mà còn giúp thể hiện giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ một cách rõ ràng. Từ thiết kế logo, bao bì sản phẩm đến video quảng cáo, tất cả cần được thực hiện với sự sáng tạo và chất lượng. Điều này giúp tạo dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ, tạo dựng sự tin tưởng từ phía khách hàng và tạo nên sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh.

Hình: Thiết kế hình ảnh, video đẹp mắt
Nguồn: Internet
Thiết kế hình ảnh, video đẹp mắt
Nguồn: Internet

4.3 Câu chữ hấp dẫn, lôi cuốn

Sức mạnh của những câu chữ có thể khiến khách hàng “chốt đơn” và “ghi nhớ” về sản phẩm chỉ trong vài giây. Chính vì vậy, một câu chữ hấp dẫn và lôi cuốn đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý, đồng thời tạo ấn tượng đầu tiên trong truyền thông và tiếp thị. Chính những câu chữ này là cầu nối quan trọng giữa sản phẩm và khách hàng tiềm năng, góp phần vào thành công của chiến dịch quảng bá và xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ.

Khi viết nội dung, bạn cần tạo ra một thông điệp ngắn gọn, súc tích, dễ đọc, dễ nhớ sẽ có khả năng viral rất mạnh. Đặc biệt, hãy xây dựng nội dung tập trung vào lợi ích mà sản phẩm đem đến cho khách hàng thay vì liệt kê những tính năng của sản phẩm. 

Hình: Câu chữ hấp dẫn, lôi cuốn
Nguồn: Internet
Câu chữ hấp dẫn, lôi cuốn
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Tiki seller là gì? Cách đăng ký Tiki seller đơn giản cho người mới bắt đầu

5. Các cách giới thiệu sản phẩm ấn tượng, thu hút khách hàng

5.1 Sử dụng đa dạng kênh thông tin

Một cách giới thiệu sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là thông qua các kênh thông tin trên internet như: Mạng xã hội, email, youtube, sàn thương mại điện tử… Với thời đại internet phát triển, wifi phủ sóng khắp mọi nơi, người người đều có trong tay chiếc điện thoại thông minh thì cách lan truyền sản phẩm thông qua môi trường internet sẽ diễn ra cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. 

Đặc biệt, bạn nên  tận dụng điểm mạnh của từng kênh khác nhau để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng được hiệu quả nhất, cụ thể về nền tảng mạng xã hội như sau:

  • Instagram: Chú trọng vào hình ảnh, càng hấp dẫn và lôi cuốn càng tốt
  • Facebook: Tập trung vào nội dung ngắn gọn kết hợp hình ảnh ấn tượng
  • TikTok: Giới thiệu sản phẩm thông qua các video ngắn lôi cuốn
  • X: Mạnh về hashtag, tạo nhiều hashtag viral để lên xu hướng tìm kiếm.
Hình: Sử dụng đa dạng kênh thông tin
Nguồn: Internet
Sử dụng đa dạng kênh thông tin
Nguồn: Internet

5.2 Giới thiệu qua hình thức “dùng thử” (sampling)

Đây là cách giới thiệu sản phẩm thông qua việc cho khách hàng trải nghiệm thử sản phẩm. Thông qua những lần dùng thử trực tiếp, bạn sẽ thu thập được thông tin và các đánh giá từ người dùng một cách chi tiết. Từ đó, tạo ra tương tác giữa khách hàng và có được các nhận xét để cải thiện sản phẩm tốt hơn.

Ngoài ra, hình thức dùng thử sản phẩm này chính là cơ hội để đưa sản phẩm gần với khách hàng hơn. Một số doanh nghiệp còn tích hợp việc dùng thử sản phẩm kèm theo mua hàng để cải thiện doanh số bán hàng cực kỳ hiệu quả.

Hình: Giới thiệu qua hình thức “dùng thử” (sampling)
Nguồn: Internet
Giới thiệu qua hình thức “dùng thử” (sampling)
Nguồn: Internet

5.3 Tiếp thị trực tiếp

Hình thức tiếp thị trực tiếp có thể được hiểu là việc giới thiệu sản phẩm một cách trực tiếp đến khách hàng như: Phát tờ rơi, quảng cáo trên banner, quảng bá tại các hội chợ, triển lãm,… Đây là hình thức tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, hình thức giới thiệu này đòi hỏi nhân viên phải có khả năng giao tiếp và thuyết phục thì mới có thể thu hút được khách hàng.

Hình: Tiếp thị trực tiếp
Nguồn: Internet
Tiếp thị trực tiếp
Nguồn: Internet

5.4 Kết hợp với bên thứ 2

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chưa có chỗ đứng vững chắc để tạo lập một thương hiệu thì có thể kết hợp với một bên thứ 2 để quảng bá sản phẩm. Cách giới thiệu sản phẩm này tương đối phổ biến hiện nay như thông qua các clip, video ca nhạc, phim ảnh,… họ sẽ khéo léo chèn sản phẩm để tiếp cận người xem. Tuy nhiên, hình thức giới thiệu sản phẩm có thể mang lại hiệu quả cao nhưng thường sẽ tốn kém nhiều chi phí.

Hình: Honda quảng bá qua mv đi về nhà của Đen Vâu
Nguồn: Internet
Honda quảng bá qua mv đi về nhà của Đen Vâu
Nguồn: Internet

5.5 Tổ chức minigame

Giới thiệu sản phẩm thông qua việc tổ chức mini game nhận quà cũng chính là hình thức quảng bá sản phẩm phổ biến hiện nay. Các doanh nghiệp sẽ đưa ra luật chơi tương đối dễ dàng cùng phần quà hấp dẫn, yêu cầu người tham gia chia sẻ, tag bạn bè để nhân rộng quy mô cuộc chơi, giúp tiếp cận nhiều người. Tuy nhiên, hình thức quảng bá này có đôi chút tốn kém và sẽ không nhắm đúng đối tượng tiềm năng mà doanh nghiệp mong muốn.

Hình: Tổ chức minigame
Nguồn: Internet
Tổ chức minigame
Nguồn: Internet

6. Mẫu bài viết giới thiệu sản phẩm ấn tượng

6.1 Facebook

Hình: Gumac
Nguồn: Internet
Gumac
Nguồn: Internet
Hình: Thế giới mỹ phẩm Queen
Nguồn: Internet
Thế giới mỹ phẩm Queen
Nguồn: Internet
Hình: Juno
Nguồn: Internet
Juno
Nguồn: Internet
Hình: Techrum
Nguồn: Internet
Techrum
Nguồn: Internet

6.2 Instagram

Hình: Xây dựng highlight/feed với hình ảnh sinh động
Nguồn: Internet
Xây dựng highlight/feed với hình ảnh sinh động
Nguồn: Internet
Hình: Sử dụng hình ảnh sắc nét khi giới thiệu sản phẩm qua instargram
Nguồn: Internet
Sử dụng hình ảnh sắc nét khi giới thiệu sản phẩm qua instargram
Nguồn: Internet

6.3 TikTok

Hình: Livestream bán hàng trên TikTok với content vui nhộn
Nguồn: Internet
Livestream bán hàng trên TikTok với content vui nhộn
Nguồn: Internet

Giới thiệu sản phẩm là quy trình tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo cao. Bằng cách tập trung vào những yếu tố độc đáo và giá trị thực sự mà sản phẩm mang lại, chúng ta có thể tạo ra câu chuyện hấp dẫn, từ đó thu hút được người dùng đến với sản phẩm.

Sổ Bán Hàng hy vọng với bài viết trên đây, bạn sẽ xây dựng cho mình quy trình giới thiệu sản phẩm hấp dẫn và hiệu quả để công cuộc đem sản phẩm đến với khách hàng được diễn ra suôn sẻ và thành công.

Chia sẻ bài viết: