Ý tưởng buôn bán không lo đụng hàng năm 2023

Chia sẻ bài viết:

Ngày nay, nhiều người có xu hướng “làm chủ” để hạn chế bị gò bó trong môi trường làm thuê. Tuy nhiên, việc buôn bán tại nhà cũng cần phải đầu tư công sức, chất xám thì khả năng thành công mới cao được. Hãy để Sổ Bán Hàng đề xuất cho bạn 7 ý tưởng buôn bán sản phẩm không đụng hàng, vốn ít lãi cao trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sản phẩm không đụng hàng mang lại lợi ích gì?

1.1 Khả năng cạnh tranh

Việc tận dụng ý tưởng buôn bán các sản phẩm không dụng hàng sẽ giúp cho bạn tạo lợi thế trên thị trường và có rất ít đối thủ cạnh tranh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chiếm lĩnh thị trường và tạo ra vị thế độc tôn trong ngành, từ đó thu hút sự chú ý từ khách hàng. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải bận tâm về việc phải chạy đua quảng cáo và tiếp thị với các đối thủ. 

1.2 Tạo ra giá trị độc quyền

Sản phẩm không đụng hàng tức sẽ đi kèm với những đặc điểm và tính năng độc đáo, giúp tạo ra giá trị độc quyền cho người tiêu dùng. Điều này có thể giúp tăng giá trị sản phẩm và tạo lợi thế trong việc định giá.

1.3 Tạo dựng thương hiệu

Sản phẩm không đụng hàng có thể giúp xây dựng hoặc củng cố thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu sản phẩm độc đáo và chất lượng, nó có thể trở thành biểu tượng đại diện cho thương hiệu.

1.4 Tăng sự quan tâm của khách hàng

Sản phẩm không đụng hàng thường thu hút sự quan tâm lớn từ  khách hàng do tính độc đáo và mới mẻ của chúng. Các sản phẩm này sẽ tạo ra sự tò mò và khích lệ khách hàng tìm hiểu rồi mua sắm sản phẩm.

1.5 Lợi nhuận cao

Kinh doanh các sản phẩm không đụng hàng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải “chạy đua” cuộc thi về giá cả để tồn tại trên thị trường. Chính vì vậy, các sản phẩm của bạn bán ra với giá cả theo mức mong muốn của bạn, từ đó thúc đẩy lợi nhuận cao. 

Hình: Sản phẩm không đụng hàng mang lại lợi ích gì?
Nguồn: Internet
Sản phẩm không đụng hàng mang lại lợi ích gì?
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 3 ý tưởng độc đáo kinh doanh quà tặng siêu lợi nhuận

2. Các tiêu chí xác định sản phẩm không đụng hàng

Để xác định các sản phẩm không đụng hàng, bạn cần nghiên cứu và lựa chọn các tiêu chí như sau:

 • Sản phẩm độc nhất hoặc hiếm có trên thị trường ngày nay
 • Không có cửa hàng truyền thống nào
 • Mang giá trị cao và hữu dụng trong cuộc sống
 • Cam kết đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng
Hình: Các tiêu chí xác định sản phẩm không đụng hàng
Nguồn: Internet
Các tiêu chí xác định sản phẩm không đụng hàng
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 12 ý tưởng kinh doanh nhỏ với số vốn ít

3. 7 ý tưởng buôn bán độc lạ không lo đụng hàng 2023

3.1 Đồ tự thiết kế

Đây là ý tưởng kinh doanh độc lạ mà không lo bị đụng hàng bởi sản phẩm được tạo nên từ sự sáng tạo của bạn. Nếu bạn là người có đầu óc nghệ thuật, đôi bàn tay khéo léo thì việc thiết kế sản phẩm rồi bán ra chính là hình thức kinh doanh vốn ít lời cao. Hơn nữa, các sản phẩm tự thiết kế sẽ mang dấu ấn riêng của bạn, tạo nên sự độc đáo giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể tham khảo các mẫu sản phẩm handmade như:

 • Sản phẩm từ len 
 • Thiết kế thiệp giấy
 • Vẽ tranh treo tường
 • Các sản phẩm tự thêu
 • Vòng đeo tay và phụ kiện trang trí
 • Thiết kế móc khóa
 • Làm nến thơm, xà phòng
 • Thiết kế chữ ký nghệ thuật

Những mẫu đồ thiết kế thường sẽ có giá thành cao hơn những mặt hàng phổ thông khác Khi bạn làm sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng thì việc giá hàng có thể lên cao gấp 3 đến 4 lần nhưng khách hàng vẫn có thể xếp hàng dài để mua. 

Hình: Đồ tự thiết kế
Nguồn: Internet
Đồ tự thiết kế
Nguồn: Internet

3.2 Chế biến đồ ăn eat clean

Kinh doanh đồ ăn “eat clean” đang trở thành một xu hướng phát triển mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng đang tìm kiếm lối sống lành mạnh. Việc lựa chọn các thực phẩm tươi ngon, tự nhiên, không chất bảo quản chế biến thành thực đơn cân đối, bảo toàn chất dinh dưỡng chính là trọng tâm của chế độ ăn này. 

Chế biến đồ ăn theo chế độ eat clean sẽ cho bạn thỏa mái sáng tạo thực đơn dựa trên tiêu chuẩn khoa học. Nếu bạn là người đam mê nấu nướng thì đây chính là ý tưởng kinh doanh lý tưởng dành cho bạn. Tệp khách hàng có nhu cầu sử dụng đồ ăn eat clean cực kỳ rộng lớn, bao gồm: Người đang ăn kiêng, tập gym, người có bệnh lý,…

Hình: Chế biến đồ ăn eat clean
Nguồn: Internet
Chế biến đồ ăn eat clean
Nguồn: Internet

3.3 Thanh lý đồ cũ

Thanh lý đồ cũ không chỉ đơn giản là việc bạn bán lại những món đồ không còn dùng đến trong tương lai, cho những người cần chúng hơn với giá thành phải chăng, mà bạn hoàn toàn có thể xây dựng một cộng đồng buôn bán các món đồ cũ. Lúc này, bạn sẽ đóng vai trò là “kênh trung gian” bán hàng giữa người có nhu cầu pass hàng và người có ý định mua hàng. Khi giao dịch diễn ra thành công, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ bên bán hàng.

Hình: Thanh lý đồ cũ
Nguồn: Internet
Thanh lý đồ cũ
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 10+ ý tưởng kinh doanh độc đáo và mới lạ tại Việt Nam

3.4  Mặt hàng in 3D

Kinh doanh mặt hàng in 3D đang trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng và đột phá trong thế giới công nghiệp hiện đại. Việc sử dụng công nghệ in 3D cho phép tạo ra các sản phẩm và mô hình ba chiều một cách độc đáo và sáng tạo. Đặc biệt, bạn có thể kinh doanh in tranh 3D theo yêu cầu từ khách hàng. Đây là hình thức kinh doanh tiềm năng với số vốn bỏ ra ít nhưng mang lại lợi nhuận khủng. 

Hình: Mặt hàng in 3D
Nguồn: Internet
Mặt hàng in 3D
Nguồn: Internet

3.5 Sản phẩm tái chế

Những đồ vật tưởng chừng như vô dụng lại có thể biến thành “tiền” nếu như bạn biết cách tái sử dụng chúng và phục vụ cho mục đích kinh doanh. Đây là hình thức buôn bán vừa mang lại nguồn thu nhập cho bạn vừa  thân thiện với môi trường và được rất nhiều người ủng hộ. 

Một số ý tưởng tái chế đồ dùng như sau:

 • Sử dụng ống vệ sinh làm thành lọ đựng bút
 • Tái chế chai nhựa thành các vật dụng trang trí (đèn ngủ, chậu hoa,…)
 • Xe đồ chơi tái chế từ lon nhôm
 • Lọ đựng đồ tái chế từ can nhựa

Các sản phẩm tái chế được sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn, mang phong cách độc đáo và không lo bị đụng hàng trên thị trường hiện nay. 

Hình: Sản phẩm tái chế
Nguồn: Internet
Sản phẩm tái chế
Nguồn: Internet

3.6 Nước hoa tự pha

Đây là hình thức kinh doanh vừa thỏa niềm đam mê pha chế mùi hương vừa có thể kiếm thêm thu nhập cho bạn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để tự pha chế nước hoa bạn cần có sự hiểu biết sâu sắc về mùi hương và lên công thức của riêng mình. Đặc biệt, bạn cần hiểu rõ quy trình kết hợp giữa các mùi hương để tránh các tình trạng dị ứng, khắc mùi.

Hình: Nước hoa tự pha
Nguồn: Internet
Nước hoa tự pha
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: TOP 6 ý tưởng hay và mô hình kinh doanh hiệu quả ở nông thôn

3.7 Ý tưởng buôn bán thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân không chỉ đơn thuần là vẻ bề ngoài như: Ngoại hình, phong cách ăn mặc, nghề nghiệp,… mà còn là các giá trị mà bạn mang tới cho cộng đồng. Mỗi người sẽ có phong cách riêng và ưu nhược điểm khác nhau, vì vậy mà thương hiệu cá nhân của mỗi người là độc nhất. 

Bạn có thể kinh doanh bằng chính thương hiệu cá nhân của mình bằng cách tự tạo nội dung hữu ích đến cộng đồng hoặc có thể thông qua hợp tác với doanh nghiệp. 

Hình: Bán thương hiệu cá nhân
Nguồn: Internet
Bán thương hiệu cá nhân
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 12 ý tưởng kinh doanh đáng để thử trong năm 2023

Trên đây là 7 ý tưởng buôn bán với sản phẩm không đụng hàng cho bạn thỏa sức lựa chọn với niềm đam mê kinh doanh của mình. Hãy lưu lại và bắt đầu lên ý tưởng khởi nghiệp ngay từ hôm nay nhé! Đừng quên sử dụng Sổ Bán Hàng để mọi công đoạn quản lý bán hàng được diễn ra suôn sẻ, quản lý toàn diện chỉ trên một thiết bị bạn nhé!

Tham khảo chi tiết tại: https://sobanhang.com/bang-gia/

Chia sẻ bài viết: