Chủ cửa hàng buôn bán thực phẩm đang làm gì trên Sổ Bán Hàng?

Chia sẻ bài viết:

Tình hình chung của ngành thực phẩm

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Dịch bệnh diễn biến phức tạp cùng chỉ thị giãn cách xã hội siết chặt, khiến nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tươi sống, nông sản và các sản phẩm chế biến trong nước tăng cao. Đây chính là cơ hội và thách thức của mọi Nhà bán hàng kinh doanh thực phẩm.

Cơ hội 

Người dân không được phép tùy ý ra khỏi nhà trong thời gian giãn cách xã hội đã giúp cho tình hình buôn bán online tại các địa phương diễn ra sôi nổi. Những Nhà bán hàng nhanh nhạy đã tận dụng cơ hội này để chào bán sản phẩm trên các hội nhóm, cộng đồng dân cư Facebook, Zalo… Đây là cũng là một lợi thế đặc biệt cho những tiểu thương uy tín, có nguồn khách quen lớn. Hơn nữa, mặt hàng thực phẩm cũng nhẹ nhàng và thuận tiện trong việc đóng gói và vận chuyển cũng như dễ dàng gom đơn hàng để giao giúp tiết kiệm thời gian và chi phí giao hàng. Vì vậy, tiểu thương có thể dễ dàng tự giao hàng quanh khu dân cư, hoặc giao đến các khu vực lân cận. 

Một khi Nhà bán hàng đã quen dần và thành thạo với việc bán hàng online, thì ngay sau khi hết dịch, bà con ta lại biết thêm một phương thức kinh doanh hiệu quả để kiếm thêm thu nhập. Và đối với những cửa hàng uy tín, chắc chắn sẽ có một nguồn khách mới nhất định. Hơn nữa, nếu thấy việc kinh doanh online tốt hơn kinh doanh truyền thống, bà con hoàn toàn có thể chuyển sang phương thức này để tiết kiệm chi phí mặt bằng. 

Thách thức

Nhưng thách thức lớn nhất của rất nhiều tiểu thương là chưa biết: Kinh doanh online là gì? Và kinh doanh online như thế nào thì hiệu quả? 

Hiểu đơn giản, kinh doanh online là việc mua bán, giao thương trên mạng Internet. Cụ thể, ngày nay, hoạt động mua bán thường diễn ra trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram… hay trên các sàn thương mại điện tử trả phí như Tiki, Lazada, Shopee hay miễn phí như ứng dụng Sổ Bán Hàng.

Hiểu được những khó khăn trong việc tiếp cận với phương thức kinh doanh online của tiểu thương, ứng dụng Sổ Bán Hàng ra đời với mong muốn giúp tiểu thương có thể buôn bán online dễ dàng và quản lý nợ – thu chi tự động, thông minh. Kể từ ngày ra mắt ứng dụng (24/08/2021), tính đến nay ứng dụng đã hỗ trợ 40.000 Nhà bán hàng đẩy mạnh doanh thu trong thời điểm dịch khó khăn, phức tạp.

Chủ cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên Sổ Bán Hàng

Các Nhà bán hàng chỉ mất 2 phút để tạo cửa hàng online trên Sổ Bán Hàng. Các bước chụp, đăng tải ảnh sản phẩm, nhập giá tiền, tạo danh mục sản phẩm, tạo khuyến mãi… rất dễ thao tác. Nếu Nhà bán hàng gặp bất kỳ khó khăn nào, hoàn toàn có thể nhắn tin cho Đội ngũ Hỗ trợ 24/7, để được nhận trợ giúp và hướng dẫn.

Dưới đây là một số hình ảnh cửa hàng nổi bật:

(Nguồn: Ảnh cửa hàng “CHỢ TÂN HÒA ONLINE” trên Sổ Bán Hàng – https://raucuquachotanhoa.finan.shop/)

1. Hình ảnh đẹp rõ nét

2. Mô tả sản phẩm ngắn gọn dễ hiểu

3. Danh mục sản phẩm rõ ràng

4. Khuyến mãi hấp dẫn

5. Kết thân với khách hàng ngay trong ứng dụng

Sau đó, để thu hút khách mua hàng, Nhà bán hàng sẽ chia sẻ link cửa hàng lên các hội nhóm, cộng đồng Facebook, Zalo… hoặc chia sẻ cho người quen. Đồng thời, họ cũng sẽ tạo mã giảm giá hay miễn phí tiền ship để khuyến khích khách mua thêm hàng. Không những vậy, Nhà bán hàng cũng có thể tư vấn trực tiếp cho khách hàng qua “Tin nhắn” trong ứng dụng. Đến cuối ngày hoặc cuối tháng, họ có thể dễ dàng theo dõi báo cáo cửa hàng.

Nói tóm lại, kinh doanh online không khó, chỉ cần tiểu thương chịu khó!

Chia sẻ bài viết: