[TUẦN 1 – THÁNG 10] Sổ Bán Hàng có tính năng gì mới?

Chia sẻ bài viết:

1. Báo cáo cửa hàng chi tiết, rõ ràng

Với tính năng “Báo cáo cửa hàng” mới ra mắt, Nhà bán hàng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng doanh thu, số lượng khách hàng đặt đơn theo ngày, lượng đơn hàng thành công và giá trị đơn bị hủy theo ngày, dưới dạng biểu đồ đường đẹp mắt, dễ hiểu. Nút lọc thời gian ở phía trên cùng sẽ giúp bạn nhanh chóng theo dõi và so sánh Báo cáo cửa hàng trên theo khoảng thời gian bạn muốn (Hôm nay – Hôm qua, Tuần này – Tuần trước, Tháng này – Tháng trước). Từ đó, bạn có thể đưa ra chiến lược bán hàng phù hợp cho thời gian tới.

Tại mỗi mục báo cáo, Nhà bán hàng còn có thể biết được những “Sản phẩm bán chạy”, có bao nhiêu “Khách hàng mới”, “Giá trị trung bình đơn”, tỉ lệ “Trung bình đơn/khách hàng” và số phần trăm tăng/giảm tương ứng của những mục này. Sắp tới đây, bạn cũng có thể theo dõi số lượng và phần trăm tăng/giảm của “Lượt khách xem cửa hàng”.

2. Cài đặt phí vận chuyển đồng giá

Tiếp đến, Nhà bán hàng có thể chủ động thêm “Phí vận chuyển đồng giá” cho các đơn hàng tại phần “Cài đặt nâng cao” trong trang cài đặt “Chi tiết cửa hàng”. Khi bạn bật nút “Áp dụng phí” và nhập giá trị phí ship, số tiền đó sẽ được tự động cộng vào tổng giá trị đơn hàng của khách. Trong trường hợp bạn muốn miễn phí tiền vận chuyển cho khách, bạn chỉ cần bật nút “Miễn phí từ giá trị” và nhập giá trị đơn hàng tối thiểu được phép miễn phí ship. 

VD (như hình dưới đây): Áp dụng phí vận chuyển 30.000 đồng cho mọi đơn hàng. Đặc biệt miễn phí 30.000 đồng tiền ship cho những đơn hàng có giá trị từ 250.000 trở lên. 

3. Tùy chỉnh số lượng, phí vận chuyển và giá chiết khấu của đơn hàng

Với tính năng “Chỉnh sửa đơn hàng” mới được cập nhật, Nhà bán hàng có thể chủ động tăng hoặc giảm số lượng sản phẩm, chỉnh sửa giá chiết khấu và phí vận chuyển cho đơn hàng đã xác nhận. Để chỉnh sửa đơn hàng bạn truy cập vào trang “Quản lý đơn hàng”, sau đó nhấn vào một đơn hàng bất kỳ, rồi chỉnh sửa đơn hàng bằng cách bấm vào biểu tượng “chiếc bút” để thao tác sửa đơn hàng.

4. Xóa đơn hàng tùy ý

Nhà bán hàng cũng có thể xóa đơn hàng bất kỳ lúc nào đối với những đơn “Đã giao”. Để xóa đơn hàng, bạn cập vào trang “Quản lý đơn hàng”, sau đó nhấn vào đơn “Đã giao”, rồi nhấn vào biểu tượng “thùng rác” để xóa đơn hàng.

5. Phân tích “Báo cáo Thu Chi” trực quan

Tính năng “Báo cáo Thu Chi” mới cập nhật sẽ giúp Nhà bán hàng dễ dàng theo dõi và so sánh các khoản Thu-Chi dưới dạng biểu đồ hình sóng. Bạn chỉ cần tùy chỉnh thời gian tại nút lọc thời gian phía trên cùng để so sánh các khoản thu chi theo ngày (Hôm nay – Hôm qua), tuần (Tuần này – Tuần trước), hoặc theo tháng (Tháng này – Tháng trước).

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi “Tổng quan phân loại” theo phần trăm dưới dạng hai biểu đồ cột và biểu đồ tròn (như hình dưới đây). Bên cạnh đó, Sổ Bán Hàng cũng sẽ giúp bạn biết số tiền “Trung bình thu/chi theo ngày” và “Số tiền còn lại trong tháng”. Và để sử dụng các tính năng trên, tất cả bạn cần làm chỉ là bấm vào nút “Phân tích” trong trang “Thu chi” của ứng dụng.

6. Chia sẻ sản phẩm trong tính năng “Tin nhắn”

Giờ đây, cả Nhà bán hàng và Khách hàng đều có thể dễ dàng trao đổi và chia sẻ sản phẩm ngay trong tính năng “Tin nhắn” trong app. Hãy tận dụng ngay tính năng này để tư vấn, chốt đơn và kết thân với khách, Nhà bán hàng nhé!

Như vậy, những tính năng mới mà các Nhà bán hàng luôn mong chờ đã được cập nhật, Sổ Bán Hàng hy vọng sẽ giúp người dùng ứng dụng, đặc biệt là những Nhà bán hàng có thể chủ động hơn trong việc kinh doanh online và theo dõi thu chi cửa hàng. 

Chia sẻ bài viết: