Cập nhật chi tiết các gói dịch vụ Shopee

Chia sẻ bài viết:

Phí Dịch vụ là khoản chi phí mà người bán cần phải thanh toán cho Shopee khi đăng ký tham gia các gói dịch vụ Shopee như: Gói Voucher Xtra, Gói Freeship Xtra, Gói Freeship Xtra Plus. Có nhiều nhà bán hàng không thật sự hiểu rõ các gói dịch vụ, dẫn đến việc sử dụng sai cách hoặc không biết tận dụng ưu đãi của các gói dịch vụ này. 

Trong bài viết hôm nay, Sổ Bán Hàng sẽ đưa ra chi tiết các gói dịch vụ trên sàn TMĐT Shopee giúp nhà bán hàng có thể hiểu rõ hơn để lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với quy mô bán hàng của mình.

chi tiết các loại dịch vụ shopee

1. Gói Voucher Xtra

Gói Voucher Xtra là một gói dịch vụ được nâng cấp từ Gói Hoàn Xu Xtra. Đối với Người bán tham gia Gói Voucher Xtra, người mua có thể sử dụng voucher giảm trực tiếp để mua hàng tại Shop. Từ đó giúp Người bán tăng đơn nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của gói Voucher Xtra: Mã Voucher Xtra sẽ được gửi thẳng vào Kho Voucher của người mua hàng tuần, trong suốt thời gian shop sử dụng Gói Voucher Xtra. Người mua có thể dùng những Voucher được giảm trực tiếp trên đơn hàng tại Shop có tham gia Gói Voucher Xtra.

Các Shop đang sử dụng Gói Voucher Xtra có cơ hội tham gia chương trình Shopee Flash Sale miễn phí, trị giá 1.299.000Đ. 

Hình: Gói Voucher Xtra
Nguồn: Internet

Gói Voucher Xtra
Nguồn: Internet

1.1 Phí đăng ký

Phí đăng ký dịch vụ gói Voucher Xtra trên sàn TMĐT Shopee dành cho người bán chỉ với 1.000 đồng. Bên cạnh đó, mỗi tháng người bán sẽ nhận thêm 1 voucher giảm 1.000 đồng, nghĩa là có thể mua gói dịch vụ voucher Xtra với giá 0 đồng (Voucher này sẽ được hiển thị trên trang sản phẩm của gói dịch vụ).

Đăng ký mua gói Voucher Xtra tại đây

Lưu ý: 

  • Nếu Shop nhấn mua Gói với số lượng lớn hơn 1 hoặc nhấn thanh toán đơn hàng nhiều hơn 1 lần, hệ thống sẽ tự động xác nhận đơn và Shop sẽ bị tính các khoản phí đăng ký tương ứng.
  • Phí đăng ký sẽ không được hoàn lại dưới bất cứ hình thức nào.

1.2 Phí dịch vụ Gói Voucher Xtra

Phí dịch vụ gói Voucher Xtra (Đã bao gồm VAT)
Shop tham gia Voucher Xtra5% giá trị mỗi sản phẩm (tối đa 20.000 đồng/ sản phẩm)
Shop tham gia cả 3 gói dịch vụ 4% giá trị mỗi sản phẩm (tối đa 20.000 đồng/ sản phẩm)
Cách thức thanh toán phí dịch vụPhí dịch vụ gói Voucher Xtra sẽ được tính dựa trên các đơn của Shop được giao thành công hoặc có yêu cầu trả hàng hoàn tiền được chấp nhận hoàn tiền ngay (trừ lý do chưa nhận được hàng)
Bảng 1: Bảng phí dịch vụ gói Voucher Xtra

Ví dụ:

ví dụ phí dịch vụ gói voucher xtra

Lưu ý: Trong suốt thời gian tham gia gói Voucher Xtra có trả phí, Người bán không thuộc Shopee Mall sẽ được miễn trừ phí cố định từ Shopee.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách đăng ký ShopeeFood (Nowfood) đơn giản và nhanh chóng

2. Gói Freeship Xtra

Gói Freeship Xtra là gói ưu đãi miễn phí vận chuyển trên Shopee, được ra mắt với những ưu đãi dành riêng cho các Shop mua gói nhằm giúp đẩy đơn nhanh chóng hơn. Theo đó, Shopee sẽ hỗ trợ phí vận chuyển khi khách hàng mua sắm các sản phẩm của Shop. 

Hình: Gói Freeship Xtra
Nguồn: Internet

Gói Freeship Xtra
Nguồn: Internet

2.1  Phí đăng ký

Phí đăng ký Gói Freeship Xtra cho nhà bán hàng với giá 1.000 đồng (cập nhật mới nhất từ 03/12/2021). Ngoài ra, mỗi tháng người bán sẽ nhận thêm 1 voucher giảm 1.000 đồng, nghĩa là có thể mua gói dịch vụ Freeship Xtra với giá 0 đồng (Voucher này sẽ được hiển thị trên trang sản phẩm của gói dịch vụ).

Lưu ý: 

  • Nếu Shop nhấn mua Gói với số lượng lớn hơn 1 hoặc nhấn thanh toán đơn hàng nhiều hơn 1 lần, hệ thống sẽ tự động xác nhận đơn và Shop sẽ bị tính các khoản phí đăng ký tương ứng.
  • Phí đăng ký sẽ không được hoàn lại dưới bất cứ hình thức nào.

2.2  Phí dịch vụ Gói Freeship Xtra

Kể từ ngày 02/01/2023, mức phí gói dịch vụ Freeship Xtra như sau:

Phí dịch vụ gói Freeship Xtra (đã bao gồm VAT)Shop chỉ tham gia gói Freeship XtraShop tham gia gói Freeship Xtra và Voucher Xtra
7% giá trị mỗi sản phẩm6.5% giá trị mỗi sản phẩm (Chưa bao gồm chi phí dịch vụ gói Voucher Xtra)
Cách thức thanh toánPhí dịch vụ gói Freeship Xtra sẽ được tính trên các đơn của Shop được giao thành công hoặc có yêu cầu trả hàng hoàn tiền được chấp nhận hoàn tiền ngay (trừ lý do chưa nhận được hàng)
Bảng 2: Phí dịch vụ gói Freeship Xtra

Lưu ý về thời hạn áp dụng phí khi sử dụng nhiều gói:

  • Shop đang sử dụng Freeship Xtra và đăng ký thêm gói Voucher Xtra: Đăng ký thành công trước 23H59 ngày thứ 5, mức phí ưu đãi mới được áp dụng từ 0H ngày Thứ 2 của tuần tiếp theo.
  • Shop đang sử dụng Freeship Xtra và hủy gói Voucher Xtra: Hủy thành công trước 23h59 ngày thứ 7, mức phí mới được áp dụng từ 0H ngày Thứ 2 của tuần tiếp theo

>> Có thể bạn quan tâm: Cách đăng bài bán hàng trên Shopee và tối ưu bài đăng hiệu quả

3. Gói Freeship Xtra Plus

Gói Freeship Xtra Plus là gói ưu đãi giảm giá chi phí vận chuyển từ Shopee dành riêng cho khách hàng của các shop mua gói, nhằm giúp shop đẩy đơn nhanh chóng hơn. Các shop đang tham gia gói Freeship Xtra có trả phí sẽ đủ điều kiện để tham gia gói Freeship Xtra Plus này. 

Khi tham gia gói Freeship Xtra Plus thành công, shop sẽ được hưởng ưu đãi giảm giá vận chuyển cho người mua và khách hàng khi mua hàng tại shop sẽ được hưởng mức phí vận chuyển ưu đãi lên đến 50% tùy theo tuyến vận chuyển.

Hình: Gói Freeship Xtra Plus
Nguồn: Internet

Gói Freeship Xtra Plus
Nguồn: Internet

3.1 Giảm giá vận chuyển cho người mua 

Khách hàng khi mua hàng tại shop sẽ được hưởng mức phí vận chuyển ưu đãi lên đến 50% tùy theo tuyến vận chuyển.

Mức giảm giá vận chuyển dành cho Người mua của Gói Freeship Xtra Plus như sau:

Bảng giảm giá dịch vụ vận chuyển Shopee cho người mua

Bảng giảm giá vận chuyển cho người mua
Nguồn: banhang.shopee.vn

3.2 Miễn phí vận chuyển cho người mua

Hình: Bảng miễn phí vận chuyển cho người mua khi tham gia freeship xtra

Bảng miễn phí vận chuyển cho người mua khi tham gia freeship xtra
Nguồn: banhang.shopee.vn

3.3 Mức phí dịch vụ Gói Freeship Xtra Plus

Kể từ ngày 02/01/2023, mức phí dịch vụ gói Freeship Xtra Plus như sau:

phí dịch vụ gói freeship xtra plus

Mức phí dịch vụ Gói Freeship Xtra Plus
Nguồn: banhang.Shopee.vn

>> Có thể bạn quan tâm: Cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại chi tiết cho người mới bắt đầu

Trên đây là thông tin chi tiết về 3 loại dịch vụ trên sàn TMĐT Shopee cho các nhà bán hàng có thể tham khảo. Đây là 3 gói dịch vụ trên sàn TMĐT Shopee hỗ trợ nhà bán hàng kinh doanh thuận tiện, dễ dàng chốt đơn và gia tăng doanh thu một cách hiệu quả. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho các nhà bán hàng trong quá trình kinh doanh của mình. 

Chia sẻ bài viết: