Cách xem tất cả các báo cáo trên Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:

Trên Sổ Bán Hàng có tổng cộng bao nhiêu báo cáo và cách xem từng loại báo cáo chuẩn xác nhất là gì? Hãy cùng tìm hiểu cách xem và những tiện ích từ các báo cáo trên Sổ Bán Hàng nhé!

1. Báo cáo trên cửa hàng online

Báo cáo được hiển thị tại tính năng cửa hàng online. Vì vậy, giúp chủ shop theo dõi được những ai đang ghé thăm cửa hàng, tổng lượt khách ghé thăm shop. Hơn nữa, chủ shop thống kê được chênh lệch lượng khách ghé xem. Khách mua hàng từ đó có điều chỉnh về sản phẩm, mức giá hoặc các khuyến mãi. Hơn thế nữa, báo cáo này còn được tích hợp thêm phần trò chuyện với khách hàng. Giúp chủ shop kịp thời hỗ trợ khách mua hàng, chốt đơn nhanh chóng.

Ngoài ra, báo cáo cửa hàng còn có thêm mục phân tích tổng hợp toàn bộ doanh thu. Đơn hàng, khách hàng, các sản phẩm bán chạy của shop. Sau mỗi ngày kinh doanh, chủ shop có thể dễ dàng theo dõi tình trạng kinh doanh. Hay những đơn hàng cần phải xử lý.

báo cáo trên cửa hàng online

2. Báo cáo chi tiết sổ nợ.

Sổ nợ được ghi chép theo thời gian, thông tin, ghi chú các khoản nợ hoặc vay nợ của chủ cửa hàng. Khách hàng thiếu tiền nhưng lại chia nhỏ thanh toán nhiều đợt. Cũng sẽ được ghi chép lại cẩn thận tránh việc thất thoát nợ.

Chủ shop hoàn toàn có thể xem lịch sử chi tiết thanh toán từng khoản nợ đồng thời tạo nhắc nợ tự động một cách dễ dàng.

Với tính năng báo cáo chi tiết sổ nợ, chủ shop có thể dễ dàng liên kết với cửa hàng online. Khách đặt hàng, thanh toán thiếu sẽ tự động được lưu vào sổ nợ. Việc nhắc nợ trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

báo cáo sổ nợ

3. Báo cáo thu chi trên Sổ Bán Hàng.

Trong kinh doanh mua bán, việc tổng kết doanh thu là điều không thể thiếu. Nhưng nếu làm theo phương pháp truyền thống rất mất thời gian, dễ gây nhầm lẫn. Tính năng thu chi trên Sổ Bán Hàng. Được tích hợp cho cả việc chi tiêu cá nhân và doanh thu của cửa hàng.

Báo cáo chi tiết thu chi.

Doanh thu từ đơn hàng hoặc các khoản thu chi cá nhân đều được thể hiện đầy đủ trong báo cáo. Chủ cửa hàng có thể xuất báo cáo thành file excel để theo dõi tình hình kinh doanh. Cũng như, chi tiêu của mình đã hợp lý chưa. Từ đó có hướng điều chỉnh nhập hàng cho phù hợp

Phân tích thu chi.

Phân tích thu chi được hiển hiện rõ ràng với biểu đồ cột hoặc biểu đồ tròn, dễ nhìn dễ hiểu. Ngoài ra, còn tổng kết thu chi trong tuần, trong tháng, số dư thu được chính là thành quả lao động của chủ shop.

báo cáo thu chi

Mỗi báo cáo trên Sổ Bán hàng đều có công dụng hữu ích riêng nhưng tất cả đều phục vụ. Mục đích chung là hỗ trợ chủ shop trong việc kinh doanh và quản lý. Nhà bán hàng hãy tận dụng tốt tính năng báo cáo tên Sổ Bán Hàng. Nhằm hỗ trợ công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhé!

Chia sẻ bài viết: