Bán hàng online: Chủ shop nên công khai giá bán hay bắt khách inbox?

Chia sẻ bài viết:

Bán hàng online nên công khai giá sản phẩm hay để giá liên hệ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người kinh doanh online vẫn đang thắc mắc. Trong bài viết hôm nay, Sổ Bán Hàng sẽ giúp bạn thấy rõ được ưu điểm của từng cách. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Công khai giá sản phẩm

Nhiều người lựa chọn hình thức công khai giá sản phẩm để khách hàng dễ dàng biết được giá cả sản phẩm. Hình thức này cũng có rất nhiều ưu điểm:

1. Thu hút khách hàng

Giá cả là yếu tố then chốt và ảnh hưởng trực tiếp đến hành động mua hàng của khách hàng. Việc công khai giá tiền sẽ tăng tính cạnh tranh cho bạn. Vậy nên nếu tự tin rằng sản phẩm của mình bán đúng giá, giá rẻ thì có thể công khai giá mà không cần ngại ngùng.

>> Mời bạn xem thêm: Mách bạn 5 bước đặt giá bán sản phẩm phù hợp thu lợi nhuận cao

Mức giá hấp dẫn sẽ thu hút được khách hàng. Nguồn ảnh Internet.
Mức giá hấp dẫn sẽ thu hút được khách hàng. Nguồn ảnh Internet.

2. Xóa bỏ hoài nghi của khách hàng

Khi khách hàng xem các sản phẩm online thường sẽ thắc mắc: “Tại sao shop này lại không công khai giá cả? Nếu mua với giá thương lượng có phải tôi sẽ có khả năng bị “lừa” với mức giá cao hơn thị trường?”

Để đánh tan những hoài nghi này thì cách đơn giản nhất, đó là bạn phải công khai giá bán sản phẩm. Điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm và cửa hàng của bạn.

>> Mời bạn đọc thêm: Bí kíp chụp ảnh món ăn chỉ bằng 1 chiếc điện thoại: Khách hàng chỉ nhìn thôi cũng phải “chảy mồ hôi lưỡi”

3. Thể hiện bán hàng chuyên nghiệp

Khi bạn công khai vấn đề về giá cả, dù cao đi chăng nữa thì khách hàng cũng nghĩ rằng cách làm việc của shop bạn rất chuyên nghiệp. Đồng thời điều này khiến người mua cảm thấy an toàn hơn so với những địa chỉ không công khai giá cả.

Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet.
Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet.

4. Tiết kiệm thời gian và nguồn lực

Khi đăng công khai mức giá lên 1 mặt hàng nào đó thì tất nhiên bạn sẽ không phải mất công check inbox và trả lời từng khách hàng một về giá cả.

Liên hệ để biết giá (inbox hỏi giá)

Với hình thức để “giá liên hệ” này cũng có những ưu điểm riêng mà khi công khai giá, bạn không thể có được.

1. Tránh mất khách hàng

Khi thấy được mức giá, một số khách hàng sẽ tiện tay viết luôn địa chỉ và số điện thoại của mình bên dưới comment để bạn đến ship hàng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi bạn đem hàng tới thì đã có “ai đó” nhìn thấy thông tin và giao hàng tới trước bạn. Điều này không quá phổ biến nhưng cũng không phải là hiếm gặp trong thế giới kinh doanh online. Việc “bảo mật giá” sẽ giúp bạn bảo mật được luôn cả thông tin của khách hàng, đồng thời. Nhờ vậy mà khách cũng sẽ không bị lừa bởi những sản phẩm giả mạo, kém chất lượng.

>> Mời bạn đọc thêm: Mách bạn cách có ngay 1 trang web Bán hàng online MIỄN PHÍ trong 2 phút! – SoBanHang

2. Tiếp cận gần hơn với khách hàng

Thời điểm khách hàng nhắn tin để hỏi giá sẽ là lúc bạn có cơ hội để tư vấn, thuyết phục và tìm hiểu nhu cầu và sở thích của khách hàng tốt hơn. Nếu kỹ năng bán hàng của bạn tốt, bạn có thể chốt đơn nhanh chóng sau khi trao đổi với khách hàng qua tin nhắn. Như vậy xác suất để khách mua hàng sẽ cao hơn so với việc bạn để khách tự do xem bài viết bán hàng mà không làm gì cả.

3. Tăng lượng tương tác

Đối với các mặt hàng mà kích thước, mẫu mã, chất lượng, giá cả… đã được công khai toàn bộ thì khách hàng sẽ chẳng còn nhiều điều thắc mắc để hỏi bạn nữa. Nếu một sản phẩm đẹp, bắt mắt lại không đính kèm giá thì sẽ gây tò mò cho khách hàng và kích thích họ tương tác, bình luận bên dưới bài viết. Đây cũng là cách giúp cho bài viết của bạn tăng lượt tiếp cận cao hơn với khách hàng mục tiêu.

Để giá inbox sẽ giúp tăng tương tác cho bài viết bán hàng. Ảnh sưu tầm.
Để giá inbox sẽ giúp tăng tương tác cho bài viết bán hàng. Ảnh sưu tầm.

>>Mời bạn xem thêm: Làm giàu với 4 ý tưởng kinh doanh chỉ cần vốn 10 triệu đồng

Để giá công khai hay giá liên hệ đều có những ưu điểm khác nhau. Tùy theo mục đích cụ thể, bạn cân nhắc lựa chọn cho mình hình thức phù hợp nhé!

Để hỗ trợ công việc bán hàng online hiệu quả hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng. Ứng dụng giúp bạn quản lý thu chi chặt chẽ, không lo sót đơn khi bán hàng trên facebook, nhắn tin và lên đơn cho khách hàng chỉ trên 1 màn hình rất thuận tiện.

Tải Ứng dụng Quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng tại đây:

>> Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: