Bán hàng ăn uống có tham gia Black Friday được không?

Chia sẻ bài viết:

Vào mỗi dịp Black Friday, thu vào doanh thu khủng thường gọi tên các ngành hàng phổ biến như: Đồ điện tử, đồ gia dụng, thời trang và mỹ phẩm. Cứ tưởng lĩnh vực bán hàng ăn uống không đủ sức để chen chân vào đường đua của ngày hội giảm giá sôi động nhất năm này, nhưng thực tế không hẳn là như vậy. Bởi vì trong tâm lý ai mà chẳng thích mua đồ giá rẻ, đặc biệt là nhu cầu về ăn uống lại luôn ổn định mỗi ngày, vậy nên ngành hàng ăn uống hoàn toàn có thể chạy tốt trong các chiến dịch Black Friday.

Để giải đáp cho câu hỏi: Bán hàng ăn uống có tham gia Black Friday được không? Có những ý tưởng giảm giá nào vào dịp Black Friday phù hợp với ngành hàng ăn uống? Hãy để Sổ Bán Hàng chỉ ra cho các chủ kinh doanh ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>> Mời bạn xem thêm: Ngày Black Friday năm 2023 là ngày nào? Vì sao người bán hàng nên đẩy khuyến mãi vào dịp này?

tham gia bán hàng ăn uống dịp black friday

1. Tiềm năng cho lĩnh vực bán hàng ăn uống vào dịp Black Friday

Ăn uống là nhu cầu mỗi ngày của con người, vì vậy mà “phần cầu” cho lĩnh vực bán hàng ăn uống chắc chắn luôn ở mức ổn định. Với nhu cầu cao như vậy, các chủ kinh doanh lĩnh vực ăn uống chắc chắn không thể đứng ngoài cuộc đua trong dịp Black Friday này được. Tâm lý khách hàng nào cũng yêu thích được giảm giá hay nhận được ưu đãi khi mua hàng, thì đối với ngành hàng ăn uống cũng tương tự như vậy. Họ quyết định chọn thưởng thức và sẵn sàng chi tiền cho một quán ăn ngay lập tức nếu nơi đó có tổ chức các chương trình giảm giá và ưu đãi.

Hơn nữa, với sự phổ biến của ngày Black Friday, việc các nhà hàng, quán ăn, quá cafe “đu theo” bằng các chương trình khuyến mãi chính là quyết định đúng đắn và thông minh. Black Friday cũng là dịp nhiều người sẽ bước xuống đường để đi mua sắm, và họ cũng sẽ thường có xu hướng đi theo nhóm bạn. Vì vậy đây cũng là cơ hội giúp họ có thể tụ tập và gặp gỡ nhau, điều tạo cơ hội phát triển rực rỡ cho ngành hàng ăn uống vào ngày hội mua sắm lớn nhất năm này.

>>Có thể bạn quan tâm: 5 chiêu thức KHÔNG NÊN áp dụng ngày Black Friday, kẻo không bán được hàng lại mất khách

tiềm năng cho lĩnh vực bán hàng ăn uống vào dịp Black Friday

Tiềm năng cho lĩnh vực bán hàng ăn uống vào dịp Black Friday
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: TOP 10 sản phẩm bán chạy dịp black friday chủ kinh doanh không nên bỏ lỡ

2. Ý tưởng khuyến mãi độc đáo cho ngành hàng ăn uống vào dịp Black Friday

Đồng giá toàn bộ sản phẩm trong một danh mục cụ thể

Các chủ kinh doanh lĩnh vực ăn uống có thể đưa ra chương trình khuyến mãi độc đáo ngày Black Friday bằng hình thức “đồng giá toàn bộ sản phẩm trong một danh mục cụ thể”. Ví dụ như: Bạn bán quán cafe thì có thể đồng giá các sản phẩm trong danh mục cafe của quán hay quán ăn của bạn tạo chương trình đồng giá tất cả món ăn kèm. Đây chính là một trong những cách giúp cho các chủ kinh doanh vừa có thể tham gia vào đường đua Black Friday hiệu quả, vừa có thể dễ dàng tính toán chi phí. Vì chắc chắn các sản phẩm trong cùng một danh mục thường sẽ có giá không quá chênh lệch, bạn không cần phải quá đau đầu trong việc cân đo đong đếm. Hơn hết, hình thức đồng giá này sẽ để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng, thúc giục họ mua nhiều món hơn.

Đồng giá toàn bộ sản phẩm trong một danh mục cụ thể

Đồng giá toàn bộ sản phẩm trong một danh mục cụ thể
Nguồn: Internet

Khuyến mãi giờ vàng giảm giá, đặt bàn với giá sốc

Để có thể tạo ra hiệu ứng chờ đợi và tăng số lượng khách hàng ghé quán nhanh chóng, các chủ kinh doanh có thể đưa ra các khung giờ vàng giảm giá sốc tại quán. Chủ kinh doanh có thể đề ra các khung giờ mà quán thường xuyên vắng người để có thể tận dụng lôi kéo khách đến hiệu quả. Hơn hết, ở mỗi khung giờ vàng sẽ có số lượng giảm nhất định, điều này tạo động lực cho khách hàng nhanh chóng đặt bàn để không bị lỡ slot.

>> Có thể bạn quan tâm: Ý tưởng kinh doanh cho từng ngành hàng dịp Black Friday

Check in tại quán, nhận ngay ưu đãi

Một phương pháp tạo ưu đãi dịp Black Friday hay ho nữa chính là “check in tại quán để nhận ngay voucher giảm giá”. Đây là cách thức vừa mang hiệu quả lôi kéo khách hàng đến quán, vừa tạo ra hiệu ứng truyền thông chất lượng. Với mỗi tấm ảnh check in được đăng lên mạng cùng dòng hashtag ấn tượng, chắc chắn sẽ thu hút thêm nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Check in tại quán, nhận ngay ưu đãi

Check in tại quán, nhận ngay ưu đãi
Nguồn: Internet

Khuyến mãi theo giá trị đơn hàng

Cách để khuyến khích khách hàng kêu thêm món hiệu quả nhất chính là khuyến mãi hàng ăn uống theo giá trị đơn hàng. Bạn có thể để ra các ưu đãi như: Giảm 10% cho đơn từ 300k, giảm 20% cho đơn từ 500k,… Điều này sẽ tạo động lực cho khách hàng gọi món nhiều hơn để đủ điều kiện được giảm giá. Khách hàng chắc chắn sẽ mang tâm lý là ăn thêm được món ăn với giá cực hời thì không thể nào bỏ lỡ được.

>> Có thể bạn quan tâm: Nhất định phải làm 9 việc này để tăng doanh thu dịp black friday

Ưu đãi cho khách hàng đi đông

Chủ kinh doanh có thể hướng đến mục tiêu tăng số lượng khách ghé thăm quán bằng cách tạo ra các ưu đãi cho khách đi theo nhóm. Cụ thể như: “Nếu đi 5 người, bạn sẽ được miễn phí nước”, “nếu đi 10 người, bạn sẽ được tặng phần tráng miệng đặc biệt”,… Chương trình này sẽ khích lệ khách hàng rủ rê thêm nhiều bạn bè để có thể đủ điều kiện tham gia vào chương trình giảm giá.

Ưu đãi cho khách hàng đi đông

Ưu đãi cho khách hàng đi đông
Nguồn: Internet

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn đã phần nào được giải đáp cho câu hỏi: Bán hàng ăn uống có tham gia Black Friday được không? Để ngày hội này được diễn ra tốt đẹp, các chủ kinh doanh lĩnh vực ăn uống cần đặc biệt chú ý đến vấn đề nguyên vật liệu, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nguồn nhân lực, tránh xảy ra tình trạng hết hàng quá sớm nhưng nhu cầu của khách về còn quá đông. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ mang lại nội dung hữu ích cho các chủ kinh doanh, đặc biệt là ngành Fnb có thể “thắng lớn” trong mùa Black Friday năm nay!

Chia sẻ bài viết: