4 tiện ích thích mê được nhiều người bán hàng mong chờ trong bản cập nhật mới Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:

Sổ Bán Hàng vừa có bản cập nhật nhằm mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng, cũng như tối ưu nhiều tiện ích giúp nhà bán hàng quản lý kinh doanh mượt mà.

Trong đó, sự xuất hiện của 2 tiện ích hoàn toàn mới chắc chắn sẽ khiến nhiều nhà bán hàng thích thú. Đây cũng là 2 tính năng mà nhiều người đã mong chờ từ lâu: “Thêm phân loại cho sản phẩm” và “Tạo sản phẩm hàng loạt bằng điện thoại”.

Không để cả nhà chờ lâu, Sổ Bán Hàng sẽ điểm qua 4 tiện ích vừa được ra mắt trong phiên bản cập nhật tháng 5 này nhé!

1. Thêm phân loại sản phẩm: Khách dễ chọn – Chủ dễ bán!

  • Sản phẩm bạn bán có nhiều phân loại và đặc tính?
  • Bạn mất nhiều thời gian tạo sản phẩm?
  • Nhiều sản phẩm cùng loại, tốn thời gian tìm kiếm khi lên đơn?
  • Khách hàng khó lựa chọn, giảm tỉ lệ chốt đơn khi mua hàng?

Nếu như trước đây, bạn chỉ tạo được một phân loại cho một sản phẩm, khiến việc tạo sản phẩm mới phải mất công đoạn tạo thêm một sản phẩm y hệt khi bạn bán sản phẩm có nhiều đặc tính cần phân loại cho khách hàng biết, ví dụ như về màu sắc và kích thước đối với ngành hàng thời trang.

Thêm phân loại sản phẩm: Khách dễ chọn - Chủ dễ bán!

Biết được sự bất tiện này, Sổ Bán Hàng đã nâng câp thêm một lớp phân loại cho sản phẩm, giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tạo đơn, thêm sản phẩm, tăng trải nghiệm mua hàng cho khách.

Ví dụ: Bạn bán mẫu áo thun nhưng có nhiều màu, kích thước khác nhau. Trước đây khi tạo sản phẩm, bạn chỉ chọn được màu sắc hoặc kích thước, thông tin đặc tính còn lại, bạn phải cho vào mô tả nhưng đôi khi khách hàng không để ý sẽ hỏi đi hỏi lại nhiều lần, và bạn cũng sẽ gặp phiền toái khi quản lý tồn kho. Giờ đây bạn có thể tạo sản phẩm Áo thun với cả 2 trường thông tin: Màu áo (Trắng, Đen, Xanh, Đỏ, Tím, Nâu,…) và mỗi màu sắc lại có thể thêm kích thước đa dạng như S,M,L,…

Tiện ích thêm phân loại sản phẩm sẽ giúp ích cho bạn:

+ Tăng trải nghiệm mua sắm tốt cho khách hàng.

+ Tối ưu được quy trình mua hàng, lên đơn cho khách.

+ Quản lý dữ liệu sản phẩm dễ dàng hơn, không lo rối mắt.

+ Dễ dàng tăng doanh thu, tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng tính năng thêm nhiều hình ảnh sản phẩm để khách hàng online có thể dễ dàng tìm kiếm, xem hình chi tiết các mẫu mã. Từ đó tăng tỉ lệ chốt đơn thành công.

2. Tạo sản phẩm hàng loạt – Tiết kiệm thời gian tối đa

Tạo sản phẩm hàng loạt - Tiết kiệm thời gian tối đa
  • Bạn mới bắt đầu buôn bán và có hàng nghìn sản phẩm cần đưa lên cửa hàng online?
  • Bạn vừa nhập thêm nhiều sản phẩm mới và sẽ mất rất nhiều thời gian để up lên cửa hàng?
  • Bạn không có thời gian để thực hiện up hàng loạt sản phẩm trên máy tính?
  • Tạo từng sản phẩm tốn nhiều thời gian, công sức?

Bạn đừng lo! Trong phiên bản cập nhật mới, bạn dễ dàng tạo hàng loạt sản phẩm trên thiết bị điện thoại, dù bạn đang ở bất kỳ đâu. Với một lần đăng tải được 50 sản phẩm, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Giờ đây, bạn có thể mở app Sổ Bán Hàng ngay trên điện thoại, ngay Tab Sản Phẩm, bạn bấm vào dấu CỘNG “+” ở góc phải phía dưới màn hình sẽ thấy nút “Tạo sản phẩm hàng loạt” hiện lên”, bạn bấm vào và tiến hàng tạo nhiều sản phẩm cùng lúc nhé!

+ Tiết kiệm thời gian tạo sản phẩm cho cửa hàng online.

+ Thực hiện nhanh gọn trên thiết bị di động, thực hiện ở bất cứ đâu.

+ Quá trình làm quen ứng dụng diễn ra nhanh hơn.

+ Không giới hạn số lần bạn thêm sản phẩm hàng loạt, tuy nhiên trong một lần thực hiện bạn sẽ tạo được 50 sản phẩm.

Hãy lưu ý rằng bạn chỉ có thể tạo tối đa 50 sản phẩm mỗi lần, kèm theo những thông tin cơ bản như tên sản phẩm, giá bán và giá vốn. Các thông tin khác như danh mục hàng hóa và hình ảnh cần được thêm sau khi bạn đã tạo thành công sản phẩm.

3. Biểu đồ báo cáo sinh động – So sánh lãi lỗ rõ ràng

Biểu đồ báo cáo sinh động - So sánh lãi lỗ rõ ràng

Trong bản cập nhật mới, tại mục báo cáo lãi lỗ Sổ Bán Hàng cập nhật thêm phần biểu đồ báo cáo doanh thu. Biểu đồ này sẽ hiển thị lãi lỗ thông qua đường lên (xuống) qua các ngày, tháng, năm, mang đến cho bạn cái nhìn sinh động và trực quan hơn rất nhiều so với trước đây.

Đặc biệt, khi xem báo cáo doanh thu và chi phí, bạn sẽ nhìn thấy được chỉ số tăng giảm được so sánh với thời gian trước đó. Ví dụ:

  • Bạn xem báo cáo của tháng này sẽ được so sánh cùng kỳ tháng trước.
  • Bạn lựa chọn xem báo cáo với thời gian tùy chỉnh, hệ thống sẽ đưa ra chỉ số so sánh với thời gian liền kề.

Tiện ích này sẽ giúp cho chủ cửa hàng nắm được tình hình kinh doanh hiện tại so với thời gian trước đó, để có thể điều chỉnh kế hoạch kinh doanh kịp thời.

*Để có thể sử dụng tiện ích xem biểu đồ báo cáo, cũng như so sánh chỉ số doanh thu/chi phí tăng giảm, bạn cần nâng cấp phiên bản Sổ Bán Hàng trả phí Plus/Pro nhé!

4. Thêm biểu tượng kết nối Facebook tại mục Bán Online

Thêm biểu tượng kết nối Facebook tại mục Bán Online

Nắm bắt được tình trạng nhà bán hàng tạo trang Fanpage trên Facebook để kinh doanh ngày càng nhiều, Sổ Bán Hàng đưa thêm biểu tượng kết nối trang Fanpage bán hàng ngay mục Bán Online, để bạn thuận tiện thực hiện.

Ngay tại mục Bán Online, bạn dễ dàng thấy được biểu tượng Facebook ngay trên màn hình. Giúp bạn dễ dàng kết nối Facebook vào ứng dụng Sổ Bán Hàng, từ đó có thể quản lý toàn bộ tin nhắn, bình luận, dễ dàng chốt đơn ngay trên 1 ứng dụng.

>> Mời bạn xem hướng dẫn kết nối Fanpage bán hàng vào ứng dụng Sổ Bán Hàng trong video này nhé:

Như vậy, Sổ Bán Hàng đã điểm qua 4 tiện ích trên phiên bản cập nhật mới nhất trong tháng 5 này rồi nhé! Bạn có thể vào ngay CH Play hoặc App store để cập nhật và sử dụng ngay, chúc bạn buôn may bán đắt cùng Sổ Bán Hàng!

Chia sẻ bài viết: