3 bước có ngay doanh thu sau 5 ngày sở hữu cửa hàng online trên Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:

Bạn là người đam mê kinh doanh nhưng còn thiếu nhiều kinh nghiệm, tư duy để chuyển từ người đam mê bán hàng trở thành nhà bán hàng tài ba? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn một lộ trình 3 bước cơ bản để đạt doanh số 2 triệu sau 5 ngày sở hữu Cửa hàng Online trên Sổ Bán Hàng dành cho người mới bắt đầu kinh doanh.

Bước 1: Cách chọn sản phẩm phù hợp

Lựa chọn sản phẩm là bước làm quan trọng đầu tiên nếu bạn muốn kinh doanh online. Bởi khi bán 1 sản phẩm không phải là thế mạnh, ít sự hiểu biết về nó thì chúng ta rất khó để tư vấn, khó hiểu được nhu cầu cũng như khó xây dựng niềm tin cho khách hàng, vì thế chúng ta nên hiểu rất rõ về sản phẩm và lựa chọn sản phẩm phù hợp để bán.

Khi bán một sản phẩm, bạn phải biết chắc giá trị mà sản phẩm đó mang đến cho khách hàng, bạn phải tự hào và tự tin về sản phẩm, nó không đơn giản là món hàng mà là ‘món quà trao đi giá trị cho khách hàng’, giải quyết được vấn đề của họ.

Giả dụ bạn lựa chọn bán trà mầm đậu đen giúp người dùng điều hòa huyết áp, trị bệnh mất ngủ kinh niên, thải độc gan, đẹp da, ngủ ngon. Đây là sản phẩm quen thuộc, ai ai cũng biết nhưng chính bạn được trải nghiệm sản phẩm cũng sẽ dễ dàng tư vấn cho khách hàng của mình khi biết hiệu quả thực tế đã chứng minh từ bản thân.

Khi hiểu được cách chọn sản phẩm thì chúng ta nên chọn ít nhất 3 sản phẩm cơ bản là rẻ, tầm trung và giá cao để bắt đầu kinh doanh, và người bán phải am hiểu về sản phẩm đó.

  • Sản phẩm rẻ là các sản phẩm, mặt hàng dưới 150 ngàn đồng để nhiều người dùng đều có thể mua được.
  • Sản phẩm tầm trung rơi vào mức giá khoảng 200-500 ngàn đồng.
  • Sản phẩm giá cao có giá từ 1 triệu đồng trở lên (mức xác định giá này tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và mặt hàng mà bạn kinh doanh).

Áp dụng cách lựa chọn trên, Sổ Bán Hàng nhận thấy đã có nhiều người bán hàng đạt được doanh thu cao và có được một số lượng khách hàng trung thành đáng kể, sản phẩm được tiếp cận nhiều người hơn với rất nhiều nhu cầu để họ có thể lựa chọn.

Bước 2: Lập danh sách và phân loại khách hàng theo 3 nhóm “Nóng, Ấm, Lạnh”

Danh sách khách hàng của người mới kinh doanh chính là những mối quan hệ gần gũi nhất với họ như người thân, bạn bè, đồng nghiệp, là bạn bè trên zalo, facebook và nhiều kênh mạng xã hội khác.

Phân loại tệp khách hàng này thành 3 nhóm: Nóng, Ấm và Lạnh. Chúng ta sẽ phân loại như thế nào để nhóm khách hàng này được khai thác hiệu quả?

  • Nhóm khách hàng Nóng: là người thân, gia đình, hàng xóm, những người xung quanh,… đây là những mối quan hệ mà ngày nào chúng ta cũng tiếp xúc, thường xuyên giao lưu, chúng ta có uy tín với nhóm này và thường xuyên liên lạc với nhau.

Đối với khách hàng nóng, người bán thường sẽ không coi đây là tệp khách hàng chủ đạo, dù rất có uy tín nhưng không muốn cho người thân của mình cảm giác bị ép mua hàng, cho đến khi thật sự họ cần một giải pháp, một nhu cầu thì chính mình là người bán đầu tiên họ nhớ đến. Ví dụ khi người thân muốn mua một món hàng để trị mất ngủ, ngủ sâu ngủ ngon thì lúc đấy người bán là người mang lại giá trị chứ không đơn giản là người bán hàng trong mắt những người thân xung quanh mình. Họ sẽ ủng hộ một cách tự nhiên và họ thích giá trị mình mang lại.

  • Nhóm khách hàng m: là bạn bè, đồng nghiệp,… nhóm người này thi thoảng chúng ta thường gặp, vẫn duy trì được mối quan hệ. Nhóm khách hàng này chúng ta cần phải ứng xử với họ có tâm nhất, có cảm xúc nhất vì quyết định mua hàng tùy thuộc vào cảm xúc. Nếu bạn đẩy cảm xúc của khách hàng lên cao thì sẽ chốt được đơn hàng giá cao, khách hàng yêu thích, vui vẻ thì mới mua sản phẩm của bạn.
  • Nhóm khách hàng Lạnh: là những người khách hàng lạ hoặc chỉ biết qua facebook, zalo,…đây là khách hàng tiềm năng, chưa xác định rõ họ là ai. Đây là tệp khách hàng khó nhất, người bán cần nhiều kỹ năng và sự đầu tư. Bạn có những mẹo cần áp dụng như phải biết đến những ngày quan trọng của khách hàng, như ngày sinh nhật để tương tác, chúc mừng, họ sẽ trả lời và hâm nóng mối quan hệ với người đó, chính ngày sinh nhật đó là cái cớ để họ trở thành khách hàng của mình trong tương lai.

Bước 3: Quy trình mở bán thành công

Mở bán chính là việc công bố với mọi người về việc bắt đầu kinh doanh của mình. Đây có thể xem như ngày bạn khai trương dù là bán hàng online. Vậy quy trình khai trương như thế nào là bài bản, bạn thử áp dụng 4 bước bên dưới nhé!

  1. Đăng bán sản phẩm trên mạng xã hội

Ngay khi có cửa hàng online trên Sổ Bán Hàng, bạn đăng các sản phẩm của mình lên mạng xã hội, các đơn hàng, sản phẩm mà khách đã mua để thu hút sự chú ý tới sản phẩm mình bán, có nhiều người ủng hộ sản phẩm thì mặc định họ sẽ có cảm giác đây là sản phẩm tốt.

  1. Sử dụng sản phẩm để chứng minh sự hiệu quả

Bạn nên sử dụng sản phẩm mình bán và đăng tải, chia sẻ thông tin về sản phẩm đó lên mạng xã hội để khách hàng tin tưởng, cảm thấy sản phẩm tốt, thực tế và chân thật về sản phẩm. Thậm chí bạn có thể tạo chương trình tặng sản phẩm dùng thử để khách hàng có thêm trải nghiệm, nếu sản phẩm bạn chất lượng đáp ứng đúng nhu cầu thì chắc chắn họ sẽ ủng hộ.

  1. Tạo khuyến mãi, combo mua chung

Đem các sản phẩm phễu, sản phẩm bán chạy nhất bạn bán để tạo khuyến mãi, tạo combo để khách hàng có thể mua với giá tốt. Từ chất lượng của sản phẩm này, họ sẽ tin tưởng và trở lại sử dụng sản phẩm ở các lần tiếp theo.

  1. Chuẩn bị cho ngày khai trương

Đối với một người bán hàng khai trương cần phải chọn ngày, giờ cho phù hợp và chọn combo giảm giá. Thường khai trương vào ngày cuối tuần sẽ có nhiều người tham dự hơn và buổi sáng hoặc chiều tối là khoảng thời gian mà nhiều người rảnh và thời tiết cũng dễ chịu hơn các khung giờ khác.

Sau khi xác định được ngày giờ, người kinh doanh cần có kế hoạch cụ thể về quà tặng, số lượng sản phẩm được bán ra, bày trí cửa hàng và dự trù số lượng người tham gia cũng như người đón tiếp.

Như vậy, với 3 bước làm theo một quy trình cơ bản bạn đã có thể áp dụng vào việc kinh doanh và đạt được doanh thu 2 triệu chỉ sau 5 ngày sở hữu Cửa hàng Online trên Sổ Bán Hàng. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết trên Sổ Bán Hàng để biết thêm nhiều kiến thức hay về kinh doanh nhé!

>> Mời bạn xem thêm:

Kinh nghiệm bán hàng hiệu quả cùng Sổ Bán Hàng dành cho người mới kinh doanh

Tư duy đổi mới cùng Sổ Bán Hàng của ông chủ kinh doanh online đa năng

Nữ giảng viên đại học quản lý 2 cửa hàng mượt mà nhờ Sổ Bán Hàng Pro

Chia sẻ bài viết: