Xây dựng website bán hàng: 5 yếu tố giúp ra đơn thành công

Chia sẻ bài viết:

Website bán hàng là nơi giúp người bán hàng dễ dàng kết nối với khách hàng, cho phép khách hàng thoải mái xem và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ. Tuy nhiên, việc thuyết phục khách hàng mua thêm sản phẩm hoặc tin tưởng đặt hàng tại website của bạn là một thách thức. Khách hàng thường có tâm lý e ngại về việc bị lừa đảo và hoài nghi với sản phẩm trên mạng. Vậy xây dựng website bán hàng như thế nào để tạo uy tín với khách?

Dưới đây, Sổ Bán Hàng sẽ giới thiệu những cách hiệu quả để khách hàng biết đến, mua thêm hàng và tin tưởng đặt hàng tại website của bạn.

1. Nghệ thuật dùng sản phẩm mồi thu hút khách hàng

Nghệ thuật dùng sản phẩm mồi thu hút khách hàng

Sản phẩm mồi được hiểu đơn giản là những sản phẩm có giá trị thấp, khách hàng dễ dàng mua hơn, có thị trường lớn tuy nhiên lợi nhuận mang lại rất nhỏ giọt. Khi xây dựng website, đây là loại sản phẩm đầu tiên

Không chỉ dừng lại ở đó, sản phẩm mồi còn mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng mục tiêu. Bằng cách quảng bá và chia sẻ sản phẩm mồi trên các kênh truyền thông xã hội, trang web hoặc các cộng đồng trực tuyến, người bán hàng có thể thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu rộng hơn, tăng cơ hội tạo ra doanh số bán hàng.

Tuy lợi nhuận mang lại không cao nhưng có thể thấy được đây chính là giải pháp lựa chọn sản phẩm giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng nhất từ đó có thể chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành.

2. Xác định sản phẩm chủ lực trên website bán hàng

Xác định sản phẩm chủ lực khi xây dựng website bán hàng

Sản phẩm chủ lực là những sản phẩm trọng tâm của cửa hàng bạn, hướng đến việc tối ưu hóa lợi nhuận và tăng doanh thu chính. Đây thường là sản phẩm hoặc dịch vụ mà cửa hàng bạn có kiến thức chuyên môn và khả năng cạnh tranh cao nhất.

Việc tập trung vào sản phẩm chủ lực giúp bạn tạo sự tập trung và hiệu quả trong việc phát triển và tiếp thị sản phẩm. Giúp bạn xây dựng một danh mục Website sản phẩm chất lượng, làm nổi bật thương hiệu và tạo sự ấn tượng tích cực với khách hàng.

Sản phẩm chủ lực còn giúp tăng tính tương tác và thúc đẩy sự gắn kết giữa người bán và khách hàng. Khách hàng thường tìm đến sản phẩm chủ lực khi có nhu cầu cao, từ đó tạo thói quen vào Website bán hàng của bạn thường xuyên hơn.

Đồng thời, sản phẩm chủ lực đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự đổi mới và phát triển của cửa hàng bạn.

3. Thu hút bằng tiêu đề và mô tả sản phẩm chuẩn SEO trên website bán hàng

Thông tin sản phẩm hiển thị trên trang Website là một trong những yếu quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc ra quyết định mua của khách hàng. Một khách hàng trước khi mua 1 sản phẩm nào đó họ sẽ đọc tất cả những thông tin mô tả, những điểm mạnh của sản phẩm, sau đó mới ra quyết định mua hàng.

Vì thế để tối ưu tỉ lệ ra đơn, bạn cần có đầy đủ thông tin về sản phẩm. Sẽ có hai yếu tố chính đó là phần Tiêu đề và mô tả sản phẩm.

Thu hút khách hàng bằng tiêu đề và mô tả sản phẩm chuẩn SEO

3.1 Tiêu đề:

Bạn chỉ nên đặt tiêu đề theo 1 công thức chung và áp dụng cho tất cả sản phẩm trên Website bán hàng của bạn, không nên đặt tiêu đề theo một trình tự ngẫu nhiên. Một trong những công thức đặt tiêu đề hiệu quả nhất là theo công thức SEO:

Công thức tiêu đề SEO: Từ khóa chính + Từ khóa phụ + Từ khóa liên quan (Từ khóa cảm xúc) + Tên riêng sản phẩm + Thông số sản phẩm + (SKU Sản phẩm) + tên Shop

Ví dụ bạn đang kinh doanh sản phẩm dầu gội Thiên Thần.

Dầu gội trị gàu + hương bạc hà + sảng khoái + Thiên Thần + 350ml + /chai + tên Shop

Việc đặt tiêu đề theo chuẩn SEO giúp cửa hàng bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế. Khi tiêu đề hấp dẫn và khuyến khích mua hàng, khách hàng có xu hướng nhấp chuột vào sản phẩm và thực hiện giao dịch mua hàng, từ đó tăng doanh số bán hàng và doanh thu.

3.2 Mô tả sản phẩm:

Khách hàng thường có xu hướng xem mô tả chi tiết sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Vì thế bạn cần đảm bảo rằng mô tả đánh đúng trọng tâm, có đầy đủ thông tin cần thiết, không dư thừa tránh tình trạng lan man làm khách hàng đọc khó hiểu.

Một mô tả chuẩn SEO sẽ giúp bạn tối ưu được thông tin của sản phẩm cần truyền đạt đến khách hàng, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu mô tả chuẩn SEO nhé:

 • Giới thiệu sản phẩm
 • Thông tin sản phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Hướng dẫn bảo quản
 • Gợi ý các mẹo hữu ích khi dùng sản phẩm
 • Thông tin địa chỉ sản xuất, hạn sử dụng
 • Bộ 18 hastag về shop, sản phẩm
 • Cam kết, chính sách đổi trả
 • Những câu hỏi thường gặp

Chỉ cần bỏ chút ít thời gian viết mô tả một sản phẩm theo tiêu chuẩn SEO nêu trên, đảm bảo rằng khách hàng khi đã nắm rõ về sản phẩm sẽ tiến hành mua hàng nhanh chóng.

4. Hình ảnh sản phẩm đặc sắc, đúng trọng tâm

Xây dựng website với hình ảnh sản phẩm đặc sắc, đúng trọng tâm

Bên cạnh tiêu đề, mô tả chi tiết thì hình ảnh sản phẩm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quyết định mua hàng của khách hàng. Đầu tiên, hình ảnh giới thiệu sản phẩm thu hút sự chú ý ban đầu. Tiếp theo, hình ảnh hiển thị tính năng và đặc điểm sản phẩm giúp khách hàng đánh giá nhu cầu và mong muốn. Nó cũng truyền tải thông điệp thương hiệu và tạo ấn tượng tích cực.

Hình ảnh chất lượng, đáng tin cậy và sáng tạo giúp tạo sự khác biệt và tin tưởng từ khách hàng, đồng thời cũng tạo thêm lòng tin và đánh giá tích cực trong quyết định mua hàng.

Cần đảm bảo 3 yếu tố sau để tối ưu chất lượng về mặt hình ảnh của sản phẩm:

 • Kích thước ảnh sản phẩm chiếm 60-70% tỉ lệ khung hình.
 • Ảnh trên sản phẩm phải là tâm điểm và luôn luôn rõ nét.
 • Sử dụng ảnh sản phẩm tách nền hoặc chỉ đặt trong một bối cảnh nhất định.

Sau khi đáp ứng 4 yếu tố trên trong việc lựa chọn sản phẩm, và cách đưa sản phẩm lên Website như nào cho thu hút khách hàng, bạn cũng nên quan tâm đến việc xây dựng website bằng cách tích hợp các phương thức thanh toán cho khách hàng, tạo sự thoải mái và thuận tiện cho khách hàng thanh toán để họ đi đến quyết định mua hàng nhanh hơn.

 • Bạn có tin rằng chỉ cần thêm phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng có thể giúp bạn gia tăng doanh thu không?

5. Xây dựng website với nhiều lựa chọn thanh toán

Nhờ tính thuận tiện, tạo điểm khác biệt và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế. Khách hàng thường ưa thích sử dụng thẻ tín dụng vì quá trình thanh toán nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng còn tăng giá trị giỏ hàng và khuyến khích mua sắm trực tuyến, mở rộng thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

xây dựng website bán hàng với nhiều hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng

Trong thời đại số hóa, khách hàng ưa chuộng mua hàng trực tuyến vì tính tiện lợi và đa dạng của sản phẩm. Bằng cách cung cấp nhiều phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, quét mã VietQR Pro, Mobile banking,… cửa hàng có thể tiếp cận và thu hút khách hàng từ nhiều nơi và đảm bảo rằng sẽ giảm rủi ro boom hàng.

Như vậy, Sổ Bán Hàng đã hướng dẫn cho bạn 4 yếu tố chính giúp cho bạn có thể lựa chọn sản phẩm, cách thu hút khách hàng ngay tại website của mình.

Hi vọng khi biết được 5 yếu tốt trên sẽ giúp bạn có thể bùng nổ đơn hàng trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ bài viết: