Ý tưởng Black Friday cho từng ngành hàng

Chia sẻ bài viết:

Ngày Black Friday chính là cơ hội tiềm năng cho các cửa hàng, thương hiệu triển khai các chiến lược marketing độc đáo với mục tiêu kích cầu và tăng doanh số bán hàng. Để các chiến lược marketing được diễn ra hiệu quả và mang lại thành công tốt đẹp, các chủ kinh doanh phải đưa ra các ý tưởng Black Friday thật mới mẻ và đánh trúng vào tâm lý khách hàng. Ở mỗi ngành hàng sẽ có các đặc điểm chủ yếu riêng để triển khai chương trình Black Friday một cách hiệu quả nhất.

Trong bài viết này, Sổ Bán Hàng sẽ chỉ ra cho bạn ý tưởng kinh doanh cho từng ngành hàng vào dịp Black Friday, giúp cho các chủ kinh doanh bùng nổ doanh số vào cuối năm 2023 này nhé!

>> Mời bạn xem thêm: Ngày Black Friday năm 2023 là ngày nào? Vì sao người bán hàng nên đẩy khuyến mãi vào dịp này?

>> 5 chiêu thức KHÔNG NÊN áp dụng ngày Black Friday, kẻo không bán được hàng lại mất khách

ý tưởng black friday cho từng ngành hàng

1. Ý tưởng kinh doanh Black Friday cho ngành thời trang

Ý tưởng đổi cũ lấy mới: Thông thường, ý tưởng đổi cũ lấy mới sẽ nghiêng về lĩnh vực công nghệ nhiều hơn nhưng ý tưởng này vẫn có thể áp dụng cho ngành thời trang. Theo mô hình này, các doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến dịch khuyến khích khách hàng đổi những bộ trang phục cũ để nhận về mã giảm giá khi mua sản phẩm mới. Mức giảm giá sẽ phụ thuộc vào tình trạng trang phục cũ và các yếu tố tác động xung quanh như: Khả năng tái sử dụng, giá trị quy đổi sản phẩm mới và cả tình hình tài chính của doanh nghiệp. Đây là hoạt động có sức hút mạnh mẽ vì nó giúp cho khách hàng vừa có thể xử lý các sản phẩm cũ và lỗi thời một cách nhanh chóng vừa tạo cho họ cơ hội mua sản phẩm mới với giá cực kỳ ưu đãi. Không những thế, đây cũng là hoạt động giúp cho doanh nghiệp lan tỏa thông điệp tích cực về ý thức bảo vệ môi trường.

Tạo hiệu ứng với giá số “9”: Bạn có cảm thấy các con số như: 59k, 99k, 199k,… rẻ hơn rất nhiều so với 60k, 100k, 200k không? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các con số “9” này có khả năng kích thích tâm lý khách hàng và giúp họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn rất nhiều.

Giảm sốc trong khung giờ cố định: Muốn tạo được hiệu ứng bùng nổ cho ngày Black Friday của bạn thì chắc chắn không thể bỏ qua phương pháp “Flash sale” này được. Các mã giảm giá xịn xò được áp dụng trong các khung giờ cố định sẽ gây được cảm giác chờ đợi và hào hứng để mua bằng được món đồ mình yêu thích cho khách hàng

Ví dụ: Sản phẩm quần baggy được giảm 10% nhân dịp Black Friday, nhưng trong khung giờ từ 09h00 đến 10h00 sáng sẽ được giảm tới 50% với số lượng có hạn.

Hình: Ý tưởng kinh doanh Black Friday cho ngành thời trang
Nguồn: Internet

Ý tưởng kinh doanh Black Friday cho ngành thời trang
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: TOP 10 sản phẩm bán chạy dịp black friday chủ kinh doanh không nên bỏ lỡ

2. Ý tưởng cho nhà hàng, khách sạn

Giảm giá theo nhóm, số lượng đông: Tệp khách hàng đến nhà hàng, khách sạn thường sẽ có xu hướng đi theo nhóm nhiều người. Để nắm bắt được điều này, các khách sạn, nhà hàng có thể áp dụng nhiều chính sách ưu đãi khi khách hàng đi nhiều người. Hình thức này không những tạo ra sức hút đến khách hàng mà còn khuyến khích họ rủ rê thêm nhiều người nữa.

Tặng quà cho khách hàng: Chẳng ai lại không thích quà, nếu chương trình khuyến mãi đi kèm với bộ quà tặng thì chắc chắn khách hàng sẽ rất yêu thích. Các doanh nghiệp có thể tham khảo các hình thức quà tặng như: Miễn phí dịch vụ bữa sáng, dịch vụ đưa đón khách, giặt sấy không tốn phí,… Tuy nhiên, khi tạo quà tặng, các chủ kinh doanh cần cân nhắc món quà ấy phù hợp với nhu cầu của khách hàng và tương hợp với tình hình kinh tế hiện tại của khách sạn.

Đưa ra ưu đãi khi đặt phòng trực tuyến: Các chủ kinh doanh có thể tạo ra các ưu đãi thiết thực cho khách hàng khi đặt phòng bằng phương pháp trực tuyến. Cách này khá hữu dụng khi vừa mang lại sự tiện lợi cho khách hàng vừa có thể cải thiện khả năng quản lý thông tin khách cho các chủ kinh doanh. Đặc biệt, việc đặt phòng online sẽ giảm thiểu tình trạng sai sót, giảm áp lực công việc cho nhân viên và tối ưu hóa hiệu quả làm việc.

Hình: Ý tưởng vào ngày Black Friday cho nhà hàng, khách sạn
Nguồn: Internet

Ý tưởng vào ngày Black Friday cho nhà hàng, khách sạn
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm mở quán ăn chay cho người mới

3. Ý tưởng kinh doanh Black Friday chung cho toàn ngành hàng

Chọn thời gian diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn: Tạo ra sự “độc lạ” bằng cách điều chỉnh thời gian tổ chức Black Friday sớm hơn hoặc muộn hơn vài ngày. Thậm chí, các chủ kinh doanh có thể tự tạo ra các ngày khác như: Black Thursday, Black Saturday,…để ăn theo ngày Black Friday. Bởi vì trên thị trường kinh doanh, càng độc đáo sẽ càng được chú ý.

Áp dụng chương trình “Sale off all items”: Đây là một ý tưởng không phải là quá mới mẻ nhưng luôn mang lại hiệu quả cao. Khi tổ chức chiến dịch này, các doanh nghiệp sẽ áp dụng giảm giá theo tỷ lệ phần trăm như: 10%, 20%, 30%,… cho toàn mặt hàng. Điều này giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng cực hiệu quả và lôi kéo thêm được nhiều khách hàng mới.

Sử dụng “Sale up to”: Được xem là chiến lược hái ra tiền vào mỗi dịp Black Friday, “Sale up to” sẽ nhắm đến một số sản phẩm nhất định mà chủ kinh doanh đưa ra, sau đó tạo chiến dịch giảm giá khủng lên đến 50%, 70% hay thậm chí là 90%.

Áp dụng “Buy one get one”: Mua 1 tặng 1 cũng là một chiến lược mang lại hiệu quả khá thành công cho nhiều doanh nghiệp trong nhiều năm. Hình thức này suy cho cùng cũng không khác với giảm giá 50% cho sản phẩm, tuy nhiên lại mang lại hiệu quả tiếp thị mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tâm lý mua 1 sản phẩm và không cần phải trả tiền cho 1 sản phẩm đương nhiên sẽ thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả. Hơn nữa, chiến lược này giúp giảm gánh nặng về tồn kho, tối ưu khả năng quản lý tồn hiệu quả hơn rất nhiều.

Hình: Ý tưởng kinh doanh Black Friday chung cho toàn ngành hàng
Nguồn: Internet

Ý tưởng kinh doanh Black Friday chung cho toàn ngành hàng
Nguồn: Internet

>> Mời bạn xem thêm: 9 Mẹo tạo chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng 

Với các ý tưởng kinh doanh vào ngày Black Friday trên đây chắc chắn sẽ giúp các chủ kinh doanh triển khai tốt các chiến dịch khuyến mãi vào ngày này. Để có thể quán xuyến cửa hàng nhân dịp Black Friday thật tốt, các chủ kinh doanh có thể nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm quản lý Sổ Bán Hàng. Mọi khó khăn và vất vả gặp phải, Sổ Bán Hàng sẽ giúp bạn giải quyết ổn thỏa mọi thứ. Không cần phải thao tác rườm rà hay tìm kiếm ở nơi đâu, tải Sổ Bán Hàng ngay tại đây nhé!

Chia sẻ bài viết: