Ứng dụng Chat GPT vào kinh doanh buôn bán hiệu quả

Chia sẻ bài viết:

Vào khoảng cuối năm trước, Chat GPT bùng nổ trên mạng xã hội và nhanh chóng tiếp cận được lượng người dùng khủng. Mọi người đều rất bất ngờ về ứng dụng Chat GPT có thể cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và sử dụng ngôn ngữ hết sức gần gũi với con người. Đi cùng sự phát triển của AI, chủ kinh doanh hoàn toàn có thể ứng dụng Chat GPT để nâng cao hiệu quả bán hàng một cách nhanh chóng. Vậy phải ứng dụng Chat GPT như thế nào cho đúng cách và mang lại hiệu quả? 

Cùng Sổ Bán Hàng khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng Chat GPT vào kinh doanh buôn bán hiệu quả

1. Ứng dụng Chat GPT là gì?

GPT là viết tắt của “Generative Pre-trained Transformer”, đây là một mô hình trí tuệ nhân tạo được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Các kiến thức của chat GPT được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu văn bản từ internet, từ đó tạo ra văn bản tự động. Chat GPT do OpenAI – một công ty chuyên về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) nghiên cứu và phát triển.

Chat GPT chính thức ra mắt vào ngày 11/06/2018 với phiên bản đầu tiên là GPT – 1. Trải qua nhiều phiên bản nâng cấp hơn như GPT-2 , GPT-3, GPT-3.5 và GPT-4 đang ngày càng được hoàn thiện với đa dạng tính năng và nguồn dữ liệu khổng lồ. 

Mức độ tăng trưởng của Chat GPT khiến cho cả thế giới phải choáng ngợp khi cán mốc 5 triệu người dùng chỉ trong 5 ngày. Chat GPT ghi nhận 100 triệu người dùng chỉ trong tháng 01/2023 và có khoảng 13 triệu unique visitor sử dụng Chat GPT mỗi ngày. Với tốc độ tăng trưởng thần sầu này đã đưa Chat GPT trở thành ứng dụng có số lượng người dùng tăng kỷ lục trong lịch sử. 

Hình: Chat GPT là gì?
Nguồn: Internet

Ứng dụng Chat GPT là gì?
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí 7 cách viết bài đăng bán hàng hiệu quả trên Facebook

2. Cách đăng ký tài khoản Chat GPT

Hiện tại, Việt Nam chưa nằm trong danh sách được OpenAI cung cấp dịch vụ Chat GPT nên vấn đề tạo tài khoản sẽ gặp đôi chút bất cập. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản Chat GPT bằng cách thay đổi địa chỉ IP và số điện thoại đến các nước có thể đăng ký sử dụng Chat GPT. Hoặc tiện lợi hơn, bạn có thể mua tài khoản từ người khác, hay chia sẻ nhau để dùng chung.

Như đã chia sẻ ở trên, bạn cần có số điện thoại của  quốc gia có cung cấp dịch vụ Chat GPT. Để thực hiện được điều này, bạn có thể làm theo quy trình như sau:

2.1 Cài đặt và sử dụng VPN

Bước 1: Cài đặt tiện ích Touch VPN vào Chrome tại đây

Bước 2: Chọn “location” tại quốc gia có hỗ trợ sử dụng Chat GPT, sau đó nhấn connect.

Các quốc gia có thể đăng ký tài khoản Chat GPT bao gồm: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Uzbekistan, Azerbaijan, Afghanistan, Cộng hòa Séc, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Sri, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Kuwait, Palestine, Philippines, Turkmenistan, Kazakhstan, Tajikistan, Pakistan, Maldives, Campuchia, Oman,…

Bước 3: Kiểm tra Touch VPN đã được khởi động hay chưa. Nếu bạn thấy dòng chữ You are browsing from [quốc gia bạn đã chọn] thì Touch VPN đã hoạt động. Bạn cũng có thể sử dụng trang whatismyipaddress.com để xem IP hiện tại của bạn đã đổi chưa.

Cài đặt và sử dụng VPN

Cài đặt và sử dụng VPN
Nguồn: Internet

2.2 Mua số điện thoại bằng SMSPool

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.smspool.net/ 

Bước 2: Đăng ký tài khoản và điền đầy đủ thông tin

Bước 3: Đăng nhập tài khoản SMSPool

Bước 4: Chọn “Deposit”, tại mục đơn vị tiền tệ (Currency) là U.S Dollar ($) và phương thức thanh toán là Credit Card. Chi phí để mua số điện thoại là 1 đô la Mỹ.

Bước 5: Thực hiện thanh toán bằng thẻ quốc tế như: Visa, Paypal,…

>> Cách đăng ký thẻ Paypal tại đây: PayPal là gì? Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và sử dụng PayPal

2.3 Tạo tài khoản Chat GPT

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://openai.com/auth/login 

Bước 2: Chọn “Sign up” để đăng ký

Bước 3: Nhận email của bạn và nhấn Continue

Bước 4: Đặt mật khẩu cho Chat GPT, ít nhất 8 ký tự

Bước 5: Mở email để lấy thư xác nhận và nhấn vào “Verify email address” để xác nhận

3. Ứng dụng Chat GPT hiệu quả vào kinh doanh buôn bán

3.1 Ứng dụng Chat GPT vào việc viết caption bán hàng

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Chat GPT để tạo ra một caption bán hàng ấn tượng và độc đáo chỉ trong vài giây. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần viết câu lệnh theo đúng nhu cầu là Chat GPT có thể trả kết quả một cách nhanh chóng. Chỉ cần câu lệch của bạn càng chi tiết, Chat GPT sẽ trả lại kết quả càng giống với ý muốn của bạn, cụ thể như: “Tôi đang cần một caption ấn tượng cho bài đăng về sản phẩm kem dưỡng da tay của Hàn Quốc trên Facebook”.

Hình: Kết quả ứng dụng chat gpt

Kết quả

3.2 Sử dụng Chat GPT để viết blog hiệu quả

Không chỉ viết những dòng caption ngắn, Chat GPT có thể hỗ trợ viết thành một bài blog một cách chỉnh chu. Lúc này bạn chỉ cần ra lệnh cho Chat GPT rồi chỉnh sửa lại nội dung là đã có ngay một bài blog với các thông tin hữu ích. Ví dụ, chỉ với câu lệnh “Tôi muốn viết một bài blog khoảng 300 từ về chủ đề du lịch” rồi nhấn “Enter”, Chat GPT sẽ tiến hành ghi nội dung blog một cách hoàn chỉnh cho bạn.

viết blog

Kết quả

3.3  Ứng dụng Chat GPT để sáng tạo ý tưởng

Không chỉ là thu thập thông tin viết blog hay viết ra những câu caption thú vị, Chat GPT còn có khả năng đề xuất sáng tạo ra các ý tưởng độc đáo. Hơn nữa, Chat GPT còn có thể đưa ra ý tưởng thiết kế một cách chi tiết theo phong cách của bạn. Đặc biệt, mới đây Chat GPT 4.0 đã thêm vào tiện ích canva ngay trên giao diện, bạn có thể thiết kế hình ảnh ngay tức thì một cách nhanh chóng. Bạn có thể ra lệnh cho Chat GPT bằng như sau: “Tôi đang cần ý tưởng để phát triển sản phẩm dưỡng da tay”.

dùng Chat GPT để sáng tạo ý tưởng

Kết quả từ Chat GPT.

3.4 Giới thiệu sản phẩm

Bạn có thể sử dụng Chat GPT để viết nội dung giới thiệu sản phẩm một cách hoàn chỉnh, sáng tạo và đem lại ấn tượng đến độc giả. Chat GPT có thể tổng hợp các thông tin về sản phẩm bạn cung cấp và viết thành một bài giới thiệu một cách nhanh chóng và chính xác. Với câu lệnh: “Hãy giới thiệu 100 từ về sản phẩm dưỡng da tay có chiết suất hoàn toàn từ thiên nhiên, làm dịu da, dưỡng ẩm và giúp cho da luôn mềm mịn”

sử dụng Chat GPT để viết nội dung giới thiệu sản phẩm một cách hoàn chỉnh

Kết quả

>> Có thể bạn quan tâm: Khung giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook để tăng tương tác hiệu quả

4. Những lưu ý khi ứng dụng Chat GPT vào viết nội dung

Chat GPT đóng góp một vai trò hữu dụng vào việc viết nội dung. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng phần mềm Chat GPT phù hợp thì mới có thể đưa ra kết quả theo ý muốn được. Một số lưu ý bạn cần biết khi dùng Chat GPT như sau:

  • Không nên để câu lệnh quá dài dòng, khó hiểu. Điều này sẽ làm giảm đi độ chính xác của Chat GPT
  • Không sử dụng những từ nhạy cảm, thô tục khi dùng Chat GPT
  • Những thông tin của Chat GPT chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cũng cần rà soát lại cẩn thận trước khi dùng
  • Chat GPT không thể thay thế con người, không nên lạm dụng quá nhiều
  • Nội dung của Chat GPT chưa có sự bảo mật
Hình: Những lưu ý khi ứng dụng Chat GPT vào viết nội dung
Nguồn: Internet

Những lưu ý khi ứng dụng Chat GPT vào viết nội dung
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 5 bí mật giữ chân khách hàng – Mọi chủ shop online cần biết

Sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo AI đã ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong công việc và cuộc sống của con người. Điều bạn cần làm là ứng dụng Chat GPT đúng cách và biến nó trở thành công cụ hỗ trợ kiếm ra tiền cho mình. Tuyệt đối không nên lạm dụng quá nhiều vì sẽ làm mất đi sự sáng tạo của bạn. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn để quá trình kinh doanh được diễn ra thuận lợi.

Chia sẻ bài viết: