Bật mí 6 cách tiết kiệm phí vận chuyển cho chủ shop online

Chia sẻ bài viết:

Quá trình vận chuyển luôn là vấn đề được các chủ shop online và khách hàng quan tâm chú trọng. Đặc biệt, chi phí vận chuyển chính là một trong những yếu tố quyết định cuối cùng khách hàng có chốt đơn hay không. Rất nhiều người mua đã chọn ưng ý sản phẩm, hài lòng với giá thành nhưng lại rút đơn vì phí ship quá đắt. Vậy làm cách nào để giảm chi phí vận chuyển, tăng tỉ lệ chốt đơn hàng của khách?

Sổ Bán Hàng sẽ bật mí 6 cách giúp tiết kiệm phí vận chuyển giúp chủ shop online yên tâm báo giá, chốt đơn đến khách hàng nhé.

Bật mí 6 cách tiết kiệm phí vận chuyển cho chủ shop online

1. Thay đổi bao bì đóng gói phù hợp

Để có thể cắt giảm chi phí vận chuyển, bạn hoàn toàn có thể nghĩ ngay đến việc thay đổi bao bì đóng gói sao cho phù hợp. Nếu bạn đang sử dụng bao bì đóng gói có trọng lượng lớn thì phí vận chuyển sẽ càng cao.  Có thể bạn cảm thấy vài gram thì sẽ không tốn là mấy nhưng nếu hàng trăm đơn như vậy thì chi phí vận chuyển sẽ bị đội lên rất cao. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn các bao bì có trọng tải nhẹ nhưng vẫn đảm bảo an toàn hàng hóa. Bạn có thể sử dụng các loại vật liệu nhẹ như: Bọc bong bóng, xốp,… để bảo quản hàng hóa không bị hư hỏng.

Đặc biệt, bạn nên lựa chọn các bao bì có kích thước gần bằng với sản phẩm cần đóng gói. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí vật liệu giảm sốc, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí ship hàng hiệu quả.

Nếu shop bạn có những mặt hàng bán rất chạy, thì hãy đầu tư vào một kích cỡ bao bì nhất định, phù hợp với kích thước mặt hàng đó. Việc nhập về hàng loạt như vậy cũng sẽ giúp bạn được giảm bớt chi phí đáng kể.

Hình: Thay đổi bao bì đóng gói phù hợp
Nguồn: Internet

Thay đổi bao bì đóng gói phù hợp
Nguồn: Internet

2. Tiết kiệm phí vận chuyển bằng cách gửi nhiều đơn hàng cùng lúc

Chi phí vận chuyển hàng hóa thường sẽ liên quan đến rất nhiều khía cạnh như: Trọng lượng, chi phí đến lấy hàng, nhân lực gửi hàng, phụ xăng xe,…Chính vì vậy, bạn hãy gom nhiều đơn hàng vào rồi chuyển đi cùng một lúc sẽ thuận tiện và giảm bớt chi phí hơn. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tập hợp các đơn hàng có địa chỉ ở gần nhau để gộp vào chung một lần vận chuyển hàng. Điều này vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tối ưu thời gian giao hàng hóa đến khách.

Hình: Vận chuyển nhiều đơn hàng cùng lúc
Nguồn: Internet

Vận chuyển nhiều đơn hàng cùng lúc
Nguồn: Internet

3. Chọn đơn vị vận chuyển có bảng giá cước tiết kiệm

Trước khi quyết định lựa chọn bên vận chuyển, bạn cần nghiên cứu thật kỹ bảng giá vận chuyển. Việc lựa chọn đơn vị có cước phí vận chuyển tiết kiệm sẽ giúp bạn tối ưu được nguồn vốn và giảm áp lực đến khách hàng. Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều đơn vị vận chuyển khác nhau, việc của bạn là lựa chọn đơn vị phù hợp nhất đối với mình. Bên cạnh đó, bạn cần theo dõi thường xuyên mức giá của các bên vận chuyển để có thể kịp thời điều chỉnh cho phù hợp. Nếu đơn vị vận chuyển bạn đang sử dụng đội giá lên cao thì hãy nhanh chóng tìm kiếm bên có giá cả phù hợp hơn nhé.

Bạn có thể tham khảo bài: Review chân thật các đơn vị vận chuyển phổ biến hiện nay

Tất tần tật về Giao Hàng Tiết Kiệm mà chủ kinh doanh cần biết

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại cực đơn giản

Hình: Chọn đơn vị vận chuyển có bảng giá cước tiết kiệm
Nguồn: Internet

Chọn đơn vị vận chuyển có bảng giá cước tiết kiệm
Nguồn: Internet

4. Tận dụng ưu đãi từ các nhà cung cấp để tiết kiệm phí vận chuyển

Nhiều đơn vị vận chuyển muốn tăng khả năng cạnh tranh và lôi kéo nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ tung nhiều mã ưu đãi cho các shop online. Cụ thể như: Miễn phí ship COD, gửi hàng đồng giá,…Nếu bạn không cập nhật nhanh và bỏ lỡ những chương trình này sẽ là một tổn thất lớn cho shop của bạn. 

Hình: Tận dụng ưu đãi từ các đơn vị vận chuyển
Nguồn: Internet

Tận dụng ưu đãi từ các đơn vị vận chuyển
Nguồn: Internet

5. Khuyến khích thanh toán chuyển khoản

Bạn có thể khuyến khích khách hàng thanh toán theo phương thức chuyển khoản 1 phần hoặc toàn bộ đơn hàng. Điều này vừa giúp shop hạn chế khả năng bị “bùng hàng” vừa giảm được chi phí ship COD một cách hiệu quả. 

Hình: Khuyến khích thanh toán chuyển khoản
Nguồn: Internet

Khuyến khích thanh toán chuyển khoản
Nguồn: Internet

>> Mời bạn xem thêm: Bắt kịp xu hướng thanh toán điện tử nhanh chóng cùng VietQR

6. Tạo đơn freeship khi mua thêm sản phẩm

Bạn có thể sử dụng chiến thuật freeship để khuyến khích khách hàng mua hàng nhiều hơn. Không ai là không thích miễn phí cả, bạn nên đánh vào điểm mạnh này để khuyến khích khách hàng mua thêm sản phẩm. Theo nhiều kết quả cho thấy, các sản phẩm freeship sẽ có tốc độ chốt đơn và tăng trưởng từ 20 đến 30%. Một trong những hoạt động bạn có thể làm như:

  • Đặt phí ship cao cho đơn giá trị thấp và giảm phí ship cho đơn giá trị cao
  • Tạo ra nhiều gói sản phẩm với các giá ship khác nhau. Ví dụ như: Mua combo 3 sản phẩm sẽ được giảm 50% phí ship, mua combo 5 sản phẩm sẽ được freeship
Hình: Tạo đơn freeship khi mua thêm sản phẩm
Nguồn: Internet

Tạo đơn freeship khi mua thêm sản phẩm
Nguồn: Internet

Trên đây là 6 bí kíp tiết kiệm chi phí vận chuyển dành cho các chủ shop online để tối ưu hiệu suất bán hàng. Công nghệ chiếm lĩnh, ai cũng có xu hướng đặt hàng trên mạng, vấn đề ship hàng là điều mà bất cứ chủ shop online nào cũng quan tâm. Bạn hãy lưu lại và tiến hành tối ưu chi phí vận chuyển ngay từ hôm nay nhé. Chúc bạn buôn may bán đắt!

Chia sẻ bài viết: