Bán hàng khu vực gần nhà – Bí quyết thành công trên SoBanHang

Chia sẻ bài viết:

Làm cách nào để kinh doanh online khu vực gần nhà đạt được hiệu quả cao mà tiết kiệm tối đa chi phí là câu hỏi mà rất nhiều nhà bán hàng đang quan tâm. Hãy cùng SoBanHang tìm hiểu bí quyết nhé!

1. Chủ động giao hàng tiết kiệm thời gian chi phí

Tình hình dịch Covid 19 tại Việt Nam diễn biến phức tạp, trong thời gian qua, hàng triệu tiểu thương tại nước ta đã chuyển dịch mô hình kinh doanh từ offline sang online và bị ảnh hưởng bởi các chỉ thị không cho phép giao hàng xa. Vì vậy, giao hàng gần đã trở thành “chiếc phao cứu sinh” cho các nhà bán hàng trong thời điểm này.

Nếu bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ, bạn hoàn toàn có thể chủ động tự giao hàng hoặc để khách hàng trực tiếp đến cửa hàng nhận đồ. tại khu vực mình sinh sống thì có thể tự ship hàng hoặc khách hàng trực tiếp đến lấy. Với cách này bạn có thể chủ động thời gian cũng như đảm bảo được chất lượng của hàng hóa và tối ưu chi phí vận chuyển. Đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn không tốn thời gian cũng như tiền bạc để thuê shipper ngoài, vừa tiết kiệm chi phí giao hàng cho khách, vừa tiết kiệm cho chính mình.

Đồng thời, người bán hàng có thể gặp gỡ trực tiếp khách hàng của mình và lắng nghe những phản hồi về sản phẩm. Từ đó, góp phần hoàn thiện cửa hàng trong tương lai.

Khi đặt mua sản phẩm trên SoBanHang, người mua sẽ đa dạng hóa lựa chọn như “Tự lấy hàng” hoặc “Giao tận nơi”. Tuỳ theo nhu cầu của người mua mà bạn có thể linh hoạt hình thức vận chuyển.

2. Biến cửa hàng như một menu online hiệu quả

Bạn kinh doanh online và trên các trang mạng xã hội đều ngập tràn các bài đăng, hình ảnh về sản phẩm, hàng hoá. Tuy nhiên, việc chia sẻ đăng tải quá nhiều thường khiến người mua rối mắt và bỏ lỡ nhiều sản phẩm.

Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng SoBanHang đăng toàn bộ hàng hoá, sản phẩm của cửa hàng theo từng danh mục riêng biệt. Các sản phẩm được sắp xếp phong phú, đa dạng sẽ kích thích người mua đặt hàng nhiều hơn so với dự định ban đầu.

Các bước tạo danh mục sản phẩm trên app SoBanHang: trang “Cửa hàng” → “Quản lý sản phẩm” → “Danh mục” → “Tạo danh mục” →  “Thêm sản phẩm” vào danh mục.

3. Dễ dàng bán hàng cho người cùng chung cư, bạn bè người thân gần nhà 

Cửa hàng online của bạn ở gần nơi sinh sống của người mua hàng đã là một lợi thế địa lý vô cùng lớn. Khi bạn cung cấp đa dạng các sản phẩm hàng hoá, chất lượng tốt kèm theo các chính sách khuyến mãi hấp dẫn thì chắc chắn bạn sẽ có doanh thu hơn 70% từ nguồn khách hàng cố định này (Xem thêm về Tuyệt chiêu khuyến mãi giúp chủ cửa hàng bùng nổ doanh số)

Không chỉ vậy, những khách hàng thân thiết này sẽ giới thiệu thêm nhiều người thân và bạn bè biết đến cửa hàng của bạn nhiều hơn. Chỉ cần bấm vào nút “Chia sẻ”, khách hàng của bạn đã có link cửa hàng và đặt mua một cách dễ dàng.

Trong mùa dịch, đây quả là 1 cách bán hàng vô cùng hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm và an toàn phải không nào?

4. Chia sẻ các bài viết có đính kèm link cửa hàng SoBanHang lên các hội nhóm gần khu vực sinh sống

Tại mỗi khu vực đều có các hội nhóm mua bán trên Facebook, Zalo như Chợ mua bán hoặc Cộng đồng dân cư. Hãy tập trung chia sẻ các nội dung liên quan đến sản phẩm và đính kèm link cửa hàng SoBanHang lên các hội nhóm gần khu vực bạn đang sống. 

Đặc biệt, dành thời gian để tìm hiểu khách hàng của bạn thường xuất hiện nhiều trên các hội nhóm nào, thời gian online và đặt hàng của khách, những sản phẩm khách thường quan tâm. Từ đó, xây dựng nội dung bán hàng phù hợp, hấp dẫn khách hàng click vào link cửa hàng SoBanHang. Mọi việc còn lại chỉ chờ “chốt đơn” thôi nhé.

Hãy áp dụng ngay những bí quyết trên để bùng nổ doanh số cho cửa hàng online của mình nhé!

Chia sẻ bài viết: