Tháng 9 – Sổ Bán Hàng có tính năng gì mới?

Chia sẻ bài viết:

1. Tùy chọn sử dụng tính năng trên ứng dụng

Giờ đây, khi truy cập vào ứng dụng SoBanHang, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giao diện phù hợp với tính năng cần sử dụng theo ý muốn. Bạn chỉ cần nhấn vào ảnh đại diện hoặc vuốt từ trái sang phải tại cạnh trái màn hình, sau đó chọn “Đổi điều hướng ứng dụng” tại trang menu, rồi tùy ý thêm hoặc bỏ các tính năng “Cửa hàng, Sổ nợ, Thu chi, Tin nhắn, Khách hàng”. Ngoài ra, bạn cũng có thể vuốt thanh ngang điều hướng (nằm phía dưới màn hình chính) lên trên, sau đó tùy chỉnh các tính năng và sử dụng thêm những tính năng đã được ẩn.

2. Thông tin tài khoản Momo/ ngân hàng

Chủ cửa hàng giờ đây có thể thêm thông tin tài khoản Momo, tài khoản ngân hàng tại trang “Cài đặt cửa hàng”. Thông tin tài khoản Momo, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được hiện lên trang web của người mua. Từ đó, người mua có thể linh hoạt phương thức thanh toán. Hơn nữa, thông tin tài khoản Momo/ ngân hàng này sẽ được tự động cập nhật trên “Danh thiếp cửa hàng”.

Lưu ý: Mỗi chủ cửa hàng chỉ được thêm tối đa 3 tài khoản ngân hàng và 1 tài khoản Momo.

3. Gửi “Danh thiếp cửa hàng” miễn phí

Với tính năng “Danh thiếp cửa hàng” mới ra mắt, chủ cửa hàng có thể tải và gửi danh thiếp miễn phí cho khách hàng. “Danh thiếp cửa hàng” gồm những thông tin cơ bản sau: Tên cửa hàng, số điện thoại, link cửa hàng SoBanHang, địa chỉ cửa hàng, tài khoản Momo, tài khoản ngân hàng của chủ shop và cuối cùng là mã QR code (dẫn đến link cửa hàng). Đây cũng là một phương pháp tuyệt vời để giúp chủ cửa hàng quảng bá cửa hàng của mình tới nhiều khách hàng một cách hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Để tải và gửi danh thiếp cửa hàng miễn phí, bạn hãy nhấn vào ảnh đại diện hoặc vuốt màn hình từ trái sang phải, màn hình sẽ hiện ra trang menu. Sau đó, bạn chọn nút “Gửi danh thiếp” (cạnh ảnh đại diện) tại trang menu, rồi bạn hoàn toàn có thể tùy chọn, tải và gửi danh thiếp tới khách hàng.

4. Tạo khuyến mãi giảm giá theo phần trăm (%)

SoBanHang mới cập nhật tính năng tạo mã khuyến mãi giảm giá theo phần trăm (%). Để thực hiện tính năng này, sau khi bấm “Thêm khuyến mãi” mới, bạn chỉ cần chuyển nút “Tổng khuyến mãi” từ “VND” sang “%”, rồi nhập số phần trăm bạn muốn giảm. Bạn cũng đừng quên hoàn thành các thông tin “Tên khuyến mãi, Mã khuyến mãi, Giá trị đơn tối thiểu” nha.

Các bước tạo khuyến mãi:  “Quản lý khuyến mãi” →  “Thêm khuyến mãi” mới → nhập giá trị “Tổng khuyến mãi” (VND hoặc %) → nhập “Giá trị đơn tối thiểu” → Cài đặt nâng cao (không bắt buộc) → Bấm nút “Tạo”.

5. Tặng khuyến mãi riêng cho khách

Tại “Cài đặt nâng cao” của khuyến mãi, bạn có thể tùy chỉnh các thông tin sau: “Ngày hết hiệu lực” của khuyến mãi, “Giới hạn số khuyến mãi”, “Sử dụng tối đã mỗi khách” và bật hoặc tắt nút “Không hiển thị trên cửa hàng”. 

Khi bạn bật nút “Không hiển thị trên cửa hàng”, khách hàng sẽ không nhìn thấy khuyến mãi này. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể gửi riêng mã khuyến mãi cho nhóm khách hàng bạn muốn. 

6. Báo cáo Thu chi, Sổ nợ dễ hiểu

Giao diện Báo cáo thu chi, sổ nợ mới trên ứng dụng SoBanHang giúp bạn theo dõi và quản lý dòng tiền một cách dễ dàng. Đối với sổ “Thu chi”, bạn có thể chọn tải “Báo cáo chi tiết Thu chi” hoặc “Báo cáo tổng quan Thu chi”.

7. Chỉnh sửa đơn hàng đã xác nhận

Giờ đây, mỗi khi nhận được đơn hàng đã xác nhận, chủ shop SoBanHang có thể chủ động chiết khấu và linh hoạt chỉnh sửa số lượng sản phẩm cho khách thân yêu.

Để chiết khấu đơn hàng và thay đổi số lượng sản phẩm khách đã đặt, chủ shop hãy truy cập vào trang “Quản lý đơn hàng”, rồi chọn mục “Đang giao”. Tại đây, chủ shop tùy chọn đơn hàng “Đang giao” muốn chỉnh sửa, rồi bấm vào biểu tượng “bút chỉnh sửa” ở góc trái phía trên màn hình, để bắt đầu thao tác chỉnh sửa.

Chia sẻ bài viết: