Tin vui cho chủ cửa hàng FnB: Ra mắt tính năng phiếu In Bếp cùng hàng loạt tiện ích

Chia sẻ bài viết:

Đây là tính năng mà nhiều người bán hàng đã hóng chờ từ rất lâu và có lẽ là tin vui nhất đối với các chủ cửa hàng đang kinh doanh ngành hàng FnB.

Tính năng phiếu In Bếp cùng nhiều tiện ích khác được nâng cấp mượt mà hơn đã chính thức “lên kệ”, giúp các chủ cửa hàng ngành hàng ăn uống tối ưu quy trình phục vụ khách hàng được chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian.

Ngay bây giờ, hãy cùng Sổ Bán Hàng tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng In Bếp siêu xịn cùng một số thay đổi mới trong tháng 6 này nhé!

In phiếu gọi món: Tiết kiệm thời gian – Không ra sai món

 • Quán đông, có nhiều khu vực bàn và khách cần phục vụ. Nhân viên order hết chạy ra khu vực của khách nhận order, chạy tiếp vào bếp đưa đơn cho nhân viên chế biến, rồi chạy đưa đơn cho nhân viên pha chế nước. Một quy trình từ khi nhận order của khách đến khi nhận món vô cùng cồng kềnh, phức tạp?
 • Nhân viên mất nhiều thời gian chuyển đơn hàng từ bàn của khách đến khu vực bếp – quầy pha chế, làm giảm năng suất làm việc?
 • Khách đông, bếp nhận order bằng miệng khó kiểm soát dẫn đến sai món?
 • Các bộ phận không đồng nhất làm giảm tộc độ ra món, bắt khách phải chờ lâu?

Đây là những vấn đề mà chủ cửa hàng đang kinh doanh FnB gặp phải khi không có phiếu in gọi món (phiếu chế biến). Nắm bắt được những khó khăn và nhu cầu tối ưu quy trình phục vụ cho ngành hàng FnB, Sổ Bán Hàng đã phát triển và cho ra mắt một tính năng mới – In Bếp, giúp các chủ cửa hàng FnB thuận tiện quản lý và mang lại sự tiện lợi hơn cho bộ phận chế biến món.

Tính năng In Bếp cho phép chủ cửa hàng kết nối với nhiều máy in cùng lúc, và có thể cài đặt nội dung phiếu in theo từng chức năng riêng như in phiếu gọi món thức ăn, thức uống. Trên phiếu in gọi món (phiếu chế biến) chứa các thông tin cơ bản bản: Tên món, Số lượng món và số bàn để nhân viên phục vụ tiện đưa món đến cho khách.

Nhân viên order món tại khu vực bàn, sẽ không cần chạy tới lui nhà bếp và quầy pha chế để đưa phiếu như trước nữa. Khi cài đặt ở nhà bếp và quầy pha chế một máy in bếp, chỉ cần nhân viên order bấm in phiếu là đầu bếp hay nhân viên pha chế có thể nhận ngay phiếu in gọi món ngay lập tức với đầy đủ thông tin, có thể sắp xếp chế biến món ăn, uống theo đúng thứ tự order mà không bị rối.

Tính năng In Bếp sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện ích bất ngờ:

 • Giảm tối đa tình trạng sai món.
 • Tốc độ ra món nhanh hơn.
 • Tăng chất lượng phục vụ.
 • Quy trình làm việc giữa các bộ phận diễn ra mượt mà hơn.
 • Bạn có thể cài đặt nội dung phiếu in cho nhà bếp và nhân viên pha chế nước khác nhau để chuyên môn hóa cao hơn, giữa các bộ phận không nhầm lẫn thông tin của nhau.

Giờ đây chủ cửa hàng FnB hoàn toàn an tâm khi có thể dễ dàng tạo ra phiếu in bếp đơn giản và chính xác, tiện lợi hơn, giảm thiểu sai sót và tăng cường hiệu suất làm việc trong quán ăn hay nhà hàng.

*Để tận dụng tối đa tính năng này, Sổ Bán Hàng khuyến khích cửa hàng cài đặt ở mỗi khu vực bếp, pha chế nước một máy in bếp để tối ưu quy trình.

>>Mời bạn xem thêm bài viết:Hướng dẫn cài đặt máy in bếp (phiếu chế biến)

Quản lý bàn nâng cao – Phục vụ khách thêm mượt

Bạn đang kinh doanh ngành hàng ăn uống và đang có nhu cầu quản lý bàn chuyên nghiệp như:

 • In tạm tính để đối chiếu với khách hàng về giá tiền và số lượng món.
 • Hủy order ở những trường hợp bất đắt dĩ.
 • Xem lại lịch sử gọi món của 1 bàn.
 • In phiếu gọi món cho nhà bếp – quầy pha chế thay vì hóa đơn bán hàng.

Trong phiên bản cập nhật mới lần này, Sổ Bán Hàng sẽ bổ sung 4 tiện ích nhằm giải quyết hoàn toàn những nhu cầu nêu trên của người kinh doanh FnB.

Cụ thể tại tính năng quản lý bàn sẽ có 4 sự thay đổi mới toanh bao gồm có: In tạm tính, Hủy Order, Lịch sử order và In phiếu bếp.

In tạm tính: Bạn có thể tự do in hóa đơn tạm tính để đối chiếu với khách hàng về giá và số lượng món trước khi thanh toán. Nếu có sai sót bạn có thể chỉnh sửa sau đó mới ra hóa đơn thanh toán cuối cùng cho khách, để tránh sai sót về món, giá tiền gây phiền phức không đáng có giữa bạn và khách hàng.

Hủy Order: Ở phiên bản trước, chủ cửa hàng không thể hủy đơn tại giao diện quản lý bàn mà phải thực hiện hành động này ở giao diện đơn hàng, giờ đây bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó.

Lịch sử Order: Trong phiên bản lần này, bạn tự do xem lịch sử gọi món của 1 bàn nào đó nhằm nắm rõ tình hình lên món, hạn chế tình trạng thiếu món làm ảnh hưởng đến trải nghiệm không tốt đối với khách hàng.

In đơn bếp: Bạn có thể in phiếu gọi món, đến các quầy pha chế nước – nhà bếp nhằm tiết kiệm thời gian phục vụ.

Minh bạch dòng tiền – Quản lý ca chặt chẽ

Tính năng “Quản lý ca” trong phiên bản mới, cập nhật thêm một chi tiết nhỏ trong báo ca kết ca giúp các chủ cửa hàng quản lý dòng tiền ra vào giữa các ca làm việc của nhân viên được chính xác và minh bạch hơn.

Tại giao diện báo cáo kết ca, Sổ Bán Hàng bổ sung thêm mục “Chưa thanh toán” vào phiếu báo cáo. Giúp chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát chi tiết dòng tiền giữa các ca làm việc, tránh tình trạng thất thoát trong ca làm.

*Lưu ý: Những khoản tiền trong mục “Chưa thanh toán” sẽ bao gồm các khoản phải thu/chi của: Bán hàng, Hủy đơn/Hoàn trả, Nhập hàng.

Thêm chức năng máy in – Thêm ngàn tiện ích

Sổ Bán Hàng vừa nâng cấp thêm cho người dùng một tùy chọn khi cài đặt máy in vô cùng tiện lợi. Bạn có thể phân loại chức năng máy in theo từng khu vực để dễ dàng quản lý như: Máy in phiếu bếp, máy in hóa đơn, máy in báo cáo ca.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh Số lượng hóa đơn được in ra theo nhu cầu quản lý của quán ăn, nhà hàng. Ví dụ: Khi ra hóa đơn, bạn điều chỉnh phiếu bếp in ra hai lần, một cái để bếp theo dõi làm món, một cái để đưa cho phục vụ sau khi hoàn thành món để tránh nhầm lẫn, sai món.

Ngoài ra, khi bạn cài đặt phân loại chức năng máy in cho từng khu vực cụ thể của quán ăn, nhà hàng sẽ mang lại rất nhiều tiện ích như:

 • Tăng hiệu suất làm việc giữa các bộ phận.
 • Chuyên môn hóa cho từng vị trí làm việc, mỗi nhân viên sẽ làm tốt nhất vai trò của mình mà không bị rối.
 • Sự liên kết làm việc giữa các nhân viên: Order, đầu bếp, pha chế nước nhanh gọn, tối ưu quy trình tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Tải hàng loạt nguyên vật liệu – Cài đặt kho hàng nhanh chóng

Tiện ích mới toanh này, chắc chắn sẽ làm các chủ cửa hàng hài lòng, giúp tiết kiệm 50% thời gian cài đặt kho nguyên vật liệu cho cửa hàng.

Nếu như trước đây, bạn phải cập nhật thông tin cho từng nguyên vật liệu riêng lẻ, mất rất nhiều thời gian. Từ bây giờ, tiện ích tải hàng loạt nguyên vật liệu giúp bạn tải cùng lúc 500 sản phẩm nguyên vật liệu lên kho hàng, với đầy đủ các trường thông tin như: Tên sản phẩm, đơn vị tính, giá vốn, số lượng tồn kho,…

Bạn đăng nhập vào bản Web, vào mục Quản lý Nguyên vật liệu, bấm vào phần tải hàng loạt nguyên vật liệu, tải file excel về máy tính rồi tiến hành điền thông tin hàng loạt sản phẩm nguyên vật liệu. Sau đó, bạn chỉ cần tải file excel chứa đầy đủ thông tin lên Web ở mục Nguyên vật liệu trở lại là xong.

*Lưu ý: Để quy trình tải sản phẩm được trơn tru, bạn thêm tối đa 500 sản phẩm cho một lần tải nhé!

Với nhiều tiện ích cùng tính năng mới trong lần cập nhật lần này, Sổ Bán Hàng tin rằng sẽ là trợ thủ đắc lực cho các chủ quán ngành hàng FnB bán hàng mượt mà, phục vụ khách ngày càng chuyên nghiệp.

Chia sẻ bài viết: