Thất thoát nợ do phương pháp quản lý truyền thống

Chia sẻ bài viết:

Với các nhà buôn bán nhỏ lẻ việc quản lý sổ nợ, thu chi hiện tại phần lớn đang làm theo phương pháp thủ công, dễ gây thất thoát. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả với các chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ.

1. Vì sao nhà buôn bán dùng sổ cái để ghi chép

Ghi chép các khoản nợ, thu chi bằng sổ cái từ đâu đã là một phương pháp truyền thống và phổ biến của đại bộ phận các nhà kinh doanh nhỏ. Một phần vì quy mô kinh doanh nhỏ chưa cần thiết phải có kế toán hay thủ quỹ quản lý. 

Nguyên nhân chủ yếu là do các chủ shop đã quen với cách làm truyền thống, cảm thấy đơn giản và tiện dùng. Đặc biệt là các cô bán thịt, bác bán rau ở chợ đã lớn tuổi và việc sử dụng internet cũng rất hạn chế. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ việc ghi sổ nợ nhưng rất khó sử dụng. Mất nhiều thời gian để đăng nhập, xác minh danh tính nên thường đến bước này rất nhiều nhà bán hàng đã bỏ cuộc. 

2. Phương pháp quản lý nợ truyền thống dễ gây thất thoát

Mấy ai khi ra đường mà không từng một vài lần quên mang ví tiền và việc “bán chịu” cho khách hàng không còn xa lạ với những nhà bán hàng nữa. Tuy nhiên, việc khách hàng mua thiếu và ghi chép sổ sách lâu ngày nhất định không tránh khỏi việc quên lãng. Với những nhà kinh doanh nhỏ lẻ, nhiều khoản nợ bị lãng quên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nguồn vốn của cửa hàng.

Mặc dù không cố ý nhưng khi số tiền nợ đã lâu thì việc nhắc nợ cũng khá khó khăn. Có khi người mua hàng quên, người bán hàng nhớ dễ hiểu lầm và gây tranh cãi. Đặc biệt, với những khách hàng thân quen, việc thường xuyên gặp nhau nhắc nợ cũng dễ gây mất lòng khách. Nhiều khách sẽ cảm thấy khó chịu khi bị nhắc nợ trước mặt nhiều người. Đối với khách hàng lỳ nợ thì việc ghi chép sổ cái cũng rất khó khăn để đối chiếu, nợ càng để lâu càng khó đòi, dễ gây tình trạng thất thoát nợ. 

3. Giải pháp nào dành cho các nhà buôn bán nhỏ lẻ

Hiện tại, ứng dụng Sổ Bán Hàng vừa ra mắt với 3 tính năng nổi trội: cửa hàng online, sổ nợ và thu chi hỗ trợ nhà bán hàng hoàn toàn miễn phí. Với ưu điểm là dễ sử dụng, chỉ cần điện thoại thông minh, sim điện thoại và có kết nối mạng người dùng đã có thể sử dụng miễn phí tất cả các tính năng. 

Giao diện dễ nhìn, dù là cô bán cá, chú bán rau lớn tuổi vẫn có thể dễ dàng học cách sử dụng trong thời gian ngắn. Chỉ cần có số điện thoại và nhập mã đã có thể sử dụng ngay không tốn nhiều công đăng nhập và xác minh như nhiều ứng dụng hiện nay. 

Đặc biệt, với tính năng Sổ nợ, ngoài việc hỗ trợ chủ cửa hàng ghi lại các khoản nợ của khách dễ dàng còn có thêm tính năng nhắc nợ hoàn toàn miễn phí bằng Sổ Bán Hàng. Giờ đây, các cô các chú chỉ cần dành khoảng 2 phút để ghi lại khoản nợ và nhắc khách thanh toán dễ dàng.

Chia sẻ bài viết: