3 mẹo đòi nợ thông minh – Đòi như không đòi

Chia sẻ bài viết:

Trong buôn bán chắc hẳn không ít lần chủ cửa hàng gặp phải tình trạng khách quên mang ví tiền hoặc khách quen xin “mua chịu”. Cho khách nợ thì không thành vấn đề nhưng làm sao để đòi được khoản nợ ấy một cách tinh tế thì không phải ai cũng biết. Sổ Bán Hàng sẽ mách nước bạn tuyệt chiêu đòi nợ nhé!

1. Nhắc nợ trong lần mua hàng tiếp theo

Chủ shop thường chỉ cho những khách hàng thân quen của cửa tiệm “mua chịu” vì tâm lý đã có một số thông tin cơ bản như: tên tuổi, nơi ở, nơi làm việc,.. Vì việc cho khách hàng quen mua thiếu sẽ yên tâm hơn. Nhưng cũng chính vì tâm lý đó mà nhiều nhà bán hàng rơi vào cảnh lao đao khi khách hàng nợ lâu không trả hoặc thỉnh thoảng chủ shop và khách lãng quên số tiền nợ cũ.

Cách tốt nhất để không quên khoản nợ chính là chủ shop sẽ nhắc nhẹ nhàng với khách trong lần mua hàng tiếp theo và gợi ý để khách gửi trả luôn số tiền còn nợ. Cách này rất phổ biến và thường xuyên được các chủ cửa hàng áp dụng. Tuy nhiên, chỉ có thể sử dụng với khách thường xuyên mua hàng mỗi tuần và chủ cửa hàng có một trí nhớ tốt thì mới dễ dàng áp dụng khi trò chuyện với khách.

2. Hẹn thời gian chính xác trả nợ

Khách hàng thường sẽ hứa hẹn những câu chung chung không có thời gian cụ thể như “Lần sau cháu trả”, “Bữa khác con trả luôn”. Để tránh tình trạng “lần sau” không thấy đâu, khách đột nhiên biến mất tâm thì chủ cửa hàng cần phải xác định với khách thời gian trả nợ ngay từ đầu. 

Ví dụ thay vì nói “Lần sau trả cô cũng được” thì hãy nói rõ ràng “Thứ 4 tuần sau trả cho cô để cô nhập hàng mới nhé”. Mục đích nhằm xác định rõ với con nợ thời gian cho vay và thời gian trả để họ có ý thức tự giác, không cần phải nhắc đi nhắc lại nhiều lần gây mất tình cảm. Hơn nữa, việc thông báo giờ chính xác thời gian cũng giúp chủ cửa hàng chủ động trong việc xoay vòng vốn, nhập hàng mới.

3. Đòi nợ miễn phí bằng Sổ Bán Hàng

Nếu chủ cửa hàng còn ngần ngại khi nói trực tiếp về vấn đề này với khách hàng hoặc gặp phải nhiều khách “lỳ nợ” đòi mãi không được. Hãy thử ngay cách đòi nợ thông minh trên ứng dụng Sổ Bán Hàng.

Chỉ với thao tác đơn giản, tạo giao dịch nợ trên giao diện “sổ nợ”, chủ cửa hàng đã dễ dàng ghi nợ và gửi thông báo nhắc nợ đến khách hàng của mình. Không chỉ tiện lợi mà còn tinh tế, tránh việc đòi nợ trực tiếp khiến khách hàng khó chịu.

Đặc biệt, ứng dụng Sổ Bán Hàng vừa cập nhật thêm tính năng mới: Tự động ghi nợ đối với đơn hàng khách trả thiếu. Với tính năng này, số tiền khách mua thiếu sẽ tự động cập nhật vào “sổ nợ” và việc nhà bán hàng cần làm là “gửi tin nhắn nhắc nợ” miễn phí đến từng khách hàng của mình.

Mỗi khi khách thanh toán nợ, nếu trả hết thì chủ shop chỉ việc bấm “hoàn thành” giao dịch nợ. Nếu khách chỉ trả một phần tiền, khi chủ cửa hàng nhập vào “sổ nợ” sẽ tự đồng trừ vào tổng khoản tiền nợ và hiển thị số tiền còn lại phải trả.

Nhắc nợ là một nghệ thuật, hãy sử dụng cách đòi nợ thông minh trên Sổ Bán Hàng. Vừa tình cảm nhưng vẫn mang lại hiệu quả nhé các chủ shop.

Chia sẻ bài viết: