Người mới kinh doanh online vì sao dễ chán nản

Chia sẻ bài viết:

1. Nguồn vốn ít nhưng tốn kém quá nhiều chi phí

Trong kinh doanh mua bán, nguồn vốn ban đầu chắc hẳn là điều không thể thiếu để nhập hàng hoá. Ngoài ra, còn có thêm các chi phí khác như phí bao bì gói hàng, chia sẻ lợi nhuận với ứng dụng bán hàng, chi phí vận chuyển hàng hoá, chi phí nhân viên, nhân công,… Đôi lúc là tình trạng khách hàng mua thiếu hoặc khách đặt hàng nhưng lại không nhận. 

Nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh online, nguồn vốn vẫn còn hạn hẹp. Việc xoay vòng vốn khó khăn dẫn đến nhiều cửa hàng đã phải phá sản khi mới bắt đầu kinh doanh được vài tháng.

kinh doanh

2. Chưa được nhiều người biết đến

Giống như nhiều cửa hàng online mới ra đời, tuy sản phẩm dịch vụ có tốt nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến thì vẫn chưa có doanh thu. Tâm lý khách hàng thường sẽ lựa chọn những shop đã có thương hiệu hoặc có một đặc điểm riêng biệt gợi nhớ đến shop. 

Và để làm được việc này cần phải xây dựng hình ảnh của cửa hàng, name card gửi đến khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xây dựng cho đúng và dù đã kinh doanh được một thời gian dài vẫn chưa “được ai biết đến”. 

kinh doanh

3. Quá nhiều đối thủ cạnh tranh

Trang bán hàng thương mại điện tử cũng giống như mô hình của chợ truyền thống. Nhiều cửa hàng, nhiều giá cả khác nhau dẫn đến việc cạnh tranh giữa các shop bán hàng. 

Một cửa hàng lớn, nhập số lượng hàng hoá nhiều chắc chắn sẽ thu hút khách hơn so với một cửa hàng nhỏ mặc dù chất lượng, dịch vụ cũng như nhau. Đôi lúc, cửa hàng nhỏ giá cả còn rẻ hơn nhưng vì không thể cạnh tranh lại mà không ít người vừa mới kinh doanh đã nản chí.

kinh doanh

4. Giải pháp nào dành cho người mới bắt đầu kinh doanh?

Hiểu được tâm lý của những nhà buôn bán nhỏ lẻ, Sổ Bán Hàng ra mắt là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí với mục tiêu giúp hỗ trợ các chủ shop kinh doanh. Toàn bộ tính năng: Cửa hàng online, Sổ nợ, Sổ thu chi đều được sử dụng miễn phí hoàn toàn phù hợp với nhu cầu kinh doanh online.

Không chỉ tạo cửa hàng online dễ dàng nhanh chóng, Sổ Bán Hàng còn hỗ trợ người dùng tạo danh thiếp theo sở thích chỉ mất 3 phút. Chủ động giới thiệu cửa hàng, gửi danh thiếp để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và ghi nhớ shop.

Hơn hết, ứng dụng Sổ Bán hàng với giao diện dễ sử dụng, dù là người mới bắt đầu kinh doanh online hoặc các cô, các chú lớn tuổi đều có thể sử dụng dễ dàng. 

Nếu bạn đang muốn kinh doanh online, hãy tìm hiểu kỹ nguồn hàng, thị trường và đặc biệt là một ứng dụng phù hợp để kinh doanh. Sổ Bán Hàng – Ứng dụng bán hàng miễn phí 100% là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp với những chủ shop vừa mới bắt đầu kinh doanh.

Chia sẻ bài viết: