Sử dụng Sổ Bán Hàng thế nào để phát huy tối đa công dụng

Chia sẻ bài viết:

Nhiều nhà bán hàng chỉ biết rằng Sổ Bán Hàng dùng để tạo cửa hàng và kinh doanh online, vẫn chưa biết cách sử dụng Sổ nợ và Sổ thu chi thế nào để quản lý cửa hàng thật hiệu quả. Hãy cùng Sổ Bán Hàng tìm hiểu nhé!

1. Ghi nợ khách thiếu vào Sổ nợ

Khách nợ tiền hàng, chủ shop nợ tiền gối đầu đều có thể dễ dàng ghi chép vào Sổ nợ trên Sổ Bán Hàng, thể hiện rõ chi tiết, thời gian và người liên quan đến món nợ. Đặc biệt, sau khi ghi nợ, chủ cửa hàng có thể dễ dàng gửi tin nhắn nhắc nợ miễn phí đến khách hàng.

Đối với các khách hàng quen, việc mua thiếu, khách quên mang tiền cũng thường xuyên diễn ra. Sổ nợ của Sổ Bán hàng cho phép ghi lại khoản tiền khách thanh toán thiếu của đơn hàng và lưu lại thông tin nhắc nợ. 

sổ bán hàng có tính năng ghi nợ vào sổ nợ

2. Nhắc nợ tự động không sợ mất lòng

Việc bán thiếu cho khách hàng là việc thường xuyên xảy ra trong kinh doanh mua bán. Trước đây, các chủ shop thường chỉ sử dụng sổ ghi chép để ghi lại thông tin các khoản nợ và việc nhắc nợ cũng vô cùng khó khăn. Khách hàng khi nhớ khi quên khiến khoản nợ cứ mãi nằm im. Chủ shop thì không đủ nguồn vốn xoay vòng, kiểm tra sổ sách nhắc nợ thì dễ mất lòng nhau. 

Giờ đây, chủ shop chỉ cần nhập thông tin khoản nợ của khách lên Sổ nợ, toàn bộ sẽ được Sổ Bán Hàng ghi nhớ kết hợp thêm tính năng nhắc nợ miễn phí. Không lo thất thoát nợ, nợ dai khó đòi hay ngại đòi với các khách hàng đã quá thân quen. Ngoài ra, Sổ nợ còn có thể đặt lịch nhắc nợ tự động, chỉ cần chọn thời gian, Sổ Bán  hàng sẽ tự động gửi tin nhắn nhắc nợ hoàn toàn miễn phí.

sổ bán hàng có tính năng nhắc nợ tự động

3. Ghi chép doanh thu vào Sổ thu chi

Sổ thu chi không chỉ ghi chép toàn bộ doanh thu của cửa hàng mà còn dùng để ghi chép thêm các khoản thu – chi trong tháng giúp chủ shop tính toán được lợi nhuận thu được sau một tháng làm việc vất vả. Toàn bộ doanh thu bán hàng và các khoản thu chi thêm bên ngoài sẽ tổng kết ra số dư cuối cùng, rất tiện lợi với đầy đủ thông tin, biểu đồ phân tích.

Ngoài ra, chủ shop còn có thể xem được phân tích thu chi theo từng mốc thời gian, tháng này, tháng trước,.. để theo dõi được tỉ lệ tăng trưởng của cửa hàng, những thời điểm bán hàng nào chốt được nhiều đơn hàng (ví dụ các dịp khuyến mãi hay các dịp nhập hàng mới). Đồng thời, quản lý được việc chi tiêu quá đà giúp chủ shop kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

sổ bán hàng

Nói tóm lại, toàn bộ các tính năng trên Sổ Bán Hàng đều có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, sử dụng kết hợp tất cả các tính năng sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc kinh doanh. Chủ shop nên tìm hiểu kỹ và phối hợp cửa hàng online với sổ nợ, sổ thu chi và phần chat tin nhắn thật hợp lý nhé!

Chia sẻ bài viết: