Lưu ngay 8 chương trình khuyến mãi 20/10 thu hút khách

Chia sẻ bài viết:

Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 chính là ngày lễ tôn vinh “một nửa thế giới” vì vai trò cao cả và những đóng góp lớn lao của họ. Hòa cùng bầu không khí này chính là cơ hội cho các chủ kinh doanh gia tăng doanh số và lợi nhuận vượt bậc. Vì đây là thời điểm các ông chồng lăn tăn chọn quà cho vợ, bạn trai tặng quà cho bạn gái, con trai gửi quà cho mẹ,… Nắm bắt được tâm lý đó, chủ kinh doanh tung ra các chương trình khuyến mãi 20/10 nhằm đánh vào nhu cầu đang tăng cao để nâng cao lợi nhuận hiệu quả. Ngoài mục tiêu nâng cao doanh số, các chương trình khuyến mãi này còn thể hiện được sự tri ân và nâng niu của cửa hàng đối với phái nữ.

Trong bài viết này, Sổ Bán Hàng sẽ giới thiệu đến các chủ kinh doanh ý tưởng tạo chương trình khuyến mãi 20/10 thu hút khách hàng mà bạn không nên bỏ lỡ.

8 chương trình khuyến mãi 20/10 thu hút khách

1. Chương trình giảm giá duy nhất ngày 20/10

Một trong những chương trình giảm giá mang lại hiệu quả cao đó chính là tạo ra chương trình giảm giá duy nhất trong ngày 20/10. Chương trình này giúp thúc đẩy sự khẩn trương mua hàng của khách vì tâm lý ai cũng thích giảm giá, ai cũng muốn mua một sản phẩm với “giá hời”. Vì cửa hàng bạn chỉ giảm giá duy nhất một ngày, nên hãy đưa ra một mức giảm thật hấp dẫn và kết hợp tặng một số lợi ích nếu có thể. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến việc thông báo, quảng cáo chương trình khoảng 1 đến 2 tuần trước đó để hầu hết khách hàng có thể nắm bắt thông tin nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thể lên một chương trình giảm giá xuyên suốt trong tháng 10 với ngày trọng điểm là 20/10. Nghĩa là, bạn đưa ra các hình thức giảm giá như: Hóa đơn 500K sẽ được giảm 10%, mua toàn bộ combo sẽ được giảm 10%,… trong toàn tháng 10 và đặc biệt giảm giá toàn bộ sản phẩm/ dịch vụ duy nhất vào ngày 20/10 mà không cần hạn mức hóa đơn nào.

>> Mời bạn xem thêm: Tổng hợp caption chúc mừng ngày 20/10 cho chủ kinh doanh tri ân khách hàng

Hình: Chương trình giảm giá duy nhất ngày 20/10
Nguồn: Internet

Chương trình giảm giá duy nhất ngày 20/10
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý 70+ stt tương tác Bán hàng Online để tăng doanh số

2. Khuyến mãi 20/10 bằng cách tặng voucher cho khách hàng

Tặng voucher giảm giá cho khách hàng cũng là phương pháp giúp nâng cao thiện cảm của cửa hàng. Nhân ngày 20/10, bạn có thể tổ chức các dạng chương trình như: Tặng voucher khuyến mãi 500k cho 10 khách hàng may mắn, tặng 100 voucher giảm giá cho 100 khách hàng đầu tiên mua hàng vào ngày 20/10,… Với sự mồi chài những ưu đãi hấp dẫn như vậy, chắc chắn khách hàng sẽ nhanh chóng quyết định mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Để nâng cao hiệu quả bán hàng hơn nữa, bạn có thể tặng loại voucher dùng ngay chứ không phải dành cho lần mua hàng sau. Tức khi khách hàng mua hàng sẽ có quyền sử dụng ngay lập tức và trừ thẳng vào giá trị đơn hàng vừa mua. Việc này sẽ giúp cho cho khách hàng cảm thấy hào hứng và chắc chắn sẽ đặt tên cửa hàng bạn vào “list nơi mua sắm” đầu tiên nghĩ tới.

Đối với hình thức tặng voucher cho khách hàng may mắn, bạn có thể chọn ra người may mắn bằng nhiều hình thức khác nhau như:

 • Dựa vào phiếu thanh toán: Các khách hàng có số phiếu đẹp như: 2010, 1111,…
 • Sử dụng vòng quay may mắn: Quay số dựa trên số phiếu thanh toán, số điện thoại,…
 • Dựa trên thứ tự khách hàng đến cửa hàng: Các khách hàng đến theo thứ tự 10, 20, 30,… sẽ được nhận voucher
Hình: Tặng voucher cho khách hàng 
Nguồn: Internet

Tặng voucher cho khách hàng
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 8 cách viết stt quảng cáo mỹ phẩm hút khách hiệu quả

3. Chương trình khuyến mãi 20/10 đồng giá cho toàn bộ sản phẩm

Tổ chức chương trình đồng giá cho toàn bộ sản phẩm là một hình thức tạo hiệu ứng mua hàng cho khách hàng cực kỳ hiệu quả. Hàng đồng giá với mức giá phù hợp sẽ tạo cho người mua cảm giác an tâm và cứ thế mà chốt đơn thôi. Tuy nhiên, khi quyết định tạo ra chương trình đồng giá, cửa hàng phải lên kế hoạch một cách kỹ lưỡng và tính toán chi phí chi tiết để cơ hội gia tăng doanh thu này lại phản tác dụng trở thành lỗ nặng nhé.

Không chỉ ở việc bán sản phẩm, các dịch vụ làm đẹp như spa/make up,… thực hiện chương trình đồng giá sẽ đặc biệt có tác dụng. Thay vì chia thành nhiều gói dịch vụ, bạn hãy gom đồng giá chỉ duy nhất trong ngày 20/10. Đảm bảo khách hàng cả mới lẫn cũ sẽ kéo tới nườm nượp khiến bạn không ngờ đấy.

Hình: Chương trình đồng giá cho toàn bộ sản phẩm
Nguồn: Internet

Chương trình đồng giá cho toàn bộ sản phẩm
Nguồn: Internet

4. Tổ chức chương trình mua 2 tặng 1, mua X tặng Y

Bạn có thể đưa ra phương án mua 2 tặng 1 hay mua X tặng Y để kích thích sự mua hàng của khách, từ đó tăng doanh số bán hàng hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách tổ chức chương trình như sau:

 • Đối với thực hiện hình thức mua 2 tặng 1: Hãy tập trung vào các sản phẩm bán tương đối chạy của cửa hàng bởi vì không mấy khi có được khuyến mãi, khách hàng sẽ cân nhắc và mua sản phẩm.
 • Đối với thực hiện hình thức mua X tặng Y: Bạn hãy nhóm sản phẩm những sản phẩm “best seller” vào những sản phẩm bán không chạy của cửa hàng. Đây là cách bạn vừa đẩy hàng tồn kho vừa giới thiệu một sản phẩm mới mẻ đến khách hàng.
Hình: Tổ chức chương trình mua 2 tặng 1, mua X tặng Y
Nguồn: Internet

Tổ chức chương trình mua 2 tặng 1, mua X tặng Y
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Bí kíp viết thư chào hàng ấn tượng chỉ với 6 bước

5. Chương trình khuyến mãi 20/10 ưu tiên cho phái nữ

20/10 là ngày của phụ nữ, vì vậy bạn hãy đánh vào điều này mà tổ chức chương trình đặc quyền dành riêng cho chị em phụ nữ. Một số ý tưởng cho chương trình đặc biệt này như sau:

 • Giảm giá 30% cho toàn bộ khách hàng nữ đến cửa hàng mua và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ
 • Khuyến mãi 30% cho toàn bộ hóa đơn khi khách nam dẫn theo khách nữ
 • Tặng các sản phẩm chăm sóc da mini, phụ kiện làm đẹp, hoa tươi,… cho các bạn nữ khi đến cửa hàng
Chương trình khuyến mãi 20/10 ưu tiên cho phái nữ

Chương trình ưu tiên cho phái nữ
Nguồn: Internet

6. Khuyến mãi 20/10 bốc thăm trúng thưởng

Bạn có thể bỏ một chiếc thùng chứa đầy lá thăm trúng thưởng trên quầy thu ngân để thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Việc tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng nhân ngày 20/10 không phải là một ý tưởng quá mới mẻ nhưng hầu hết đều mang lại hiệu quả lớn. Bạn có thể đề ra một số tiêu chí để tham gia chương trình như: Hóa đơn trên 100k sẽ được thử sức bốc thăm trúng thưởng, khách hàng ghé mua tại cửa hàng trên 2 lần/ tháng,…

Bạn nên chuẩn bị phần quá lớn nhỏ khác nhau, ai bốc thăm cũng sẽ có quà, điều này sẽ mang lại hiệu ứng rộng rãi hơn. Dù chỉ là các món quà nhỏ bé xinh xinh nhưng khách hàng chắc chắn sẽ rất vui khi nhận được.

Tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng

Tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Cách giới thiệu sản phẩm ấn tượng đến khách hàng

7. Khuyến mãi 20/10 giảm giá theo khung giờ

Bạn có thể cân nhắc đến việc giảm giá trong một khung giờ nhất định để gây hiệu ứng bùng nổ trong khoảng thời gian đó. Khi khách hàng kéo nhau đến nườm nượp để mua hàng sẽ tạo ra hiệu ứng đám đông, giúp cửa hàng bạn nhận được sự quan tâm của nhiều người mua mới. Bạn nên chọn những khung giờ thường có ít khách ghé quán để lôi kéo khách hàng đến đông đúc hơn. Ngoài ra, bạn có thể tố chức theo dạng mỗi khung giờ sẽ có phần trăm giảm giá khác nhau để duy trì lượng khách đến mua hàng.

Chương trình khuyến mãi 20/10 giảm giá theo khung giờ

Chương trình giảm giá theo khung giờ
Nguồn: Internet

8. Tặng quà khủng cho khách hàng có ngày sinh 20/10

Một hình thức tri ân độc đáo đến khách hàng chính là những người có ngày sinh là 20/10 hoặc sinh vào tháng 10 sẽ nhận được các phần quà đặc biệt từ cửa hàng. Đây là một trong những cách tổ chức chương trình khuyến mãi cho khách nhân dịp 20/10 cực kỳ độc đáo và ý nghĩa. Bên cạnh đó, cửa hàng cũng nên chuẩn bị những món quà nho nhỏ để tặng cho các bạn nữ ghé thăm quán nhân dịp 20/10.

Hình: Tặng quà khủng cho khách hàng có ngày sinh 20/10
Nguồn: Internet

Tặng quà khủng cho khách hàng có ngày sinh 20/10
Nguồn: Internet

9. Một số lưu ý khi tổ chức chương trình khuyến mãi 20/10

Khi tổ chức chương trình khuyến mãi, bạn cần lưu ý các điều sau đây:

 • Nên triển khai các chương trình khuyến mãi 20/10 trước từ 1 đến 2 tuần, hoặc chạy trong cả tháng 10. Vì khách hàng thường sẽ quan tâm đến việc mua quà 20/10 vào khoảng thời gian trước chứ không phải dồn đến cận ngày mới mua.
 • Các loại dịch vụ về vui chơi, ăn uống,… nên triển khai chương trình trước từ 1 đến 2 tuần để khách hàng có thể dự tính đặt lịch trước, vì chắc chắn khoảng thời gian đó sẽ rất đông.
 • Nghiên cứu kỹ lưỡng về kho hàng, quà tặng,… để tránh tình trạng thiếu sót, lỗ vốn,…
 • Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý doanh thu được chính xác và hiệu quả. Sổ Bán Hàng sẽ giúp bạn quản lý kho hàng, doanh thu, báo cáo lãi lỗ,… một cách chi tiết mà không lo thất thoát một cắc nào.
Hình: Một số lưu ý khi tổ chức chương trình khuyến mãi 20/10
Nguồn: Internet

Một số lưu ý khi tổ chức chương trình khuyến mãi 20/10
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Khung giờ vàng đăng bài bán hàng trên Facebook để tăng tương tác hiệu quả

Trên đây là 8 gợi ý về các chương trình khuyến mãi 20/10 tạo cơ hội cho bạn thu hút được số lượng lớn sự quan tâm từ khách hàng. Điều quan trọng khi tổ chức các chương trình khuyến mãi này chính là phải thực sự phù hợp với tệp khách hàng tiềm năng, từ giá thành cho đến các quà tặng. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những ý tưởng hữu ích giúp các chủ kinh doanh có thể áp dụng vào công việc bán hàng.

Chia sẻ bài viết: