Bán hàng online – Không ngại tuổi tác cùng Sổ bán hàng

Chia sẻ bài viết:

Cụ bà 60 tuổi hơn 2 tháng bán hàng online chia sẻ về trải nghiệm bán hàng online thông minh thông qua ứng dụng SoBanHang.

60 TUỔI VẪN THÀNH CÔNG KHI BÁN HÀNG ONLINE

Bà N.T. Hằng – là người buôn bán hàng rau củ và thực phẩm tươi sống hơn 30 năm. Hiện nay đang sinh sống tại quận 8, TP.HCM. Nhờ vào việc bán hàng online qua Sổ Bán Hàng. Nhiều người đến mua hàng của bà có thể nhanh chóng mua ngay. Bởi họ đã biết sẵn giá cả được hiển thị rõ trên gian hàng online của bà. Nhiều người khen với bà rằng:

“Bà Hằng là nơi tôi lựa chọn mua thực phẩm cho gia đình nhiều năm nay. Kể từ lúc bà cho tôi xem gian hàng online của bà. Tôi đã có thể tự chọn mua đồ không phải đứng đợi quá lâu để hỏi bà Hằng về giá món hàng mình muốn mua như trước nữa.”

– Chị Na một khách hàng quen cho hay.

Lúc trước khách hàng đến đây, tôi phải lu bu trả lời những câu hỏi về giá. Phải xem số lượng còn bao nhiêu…Nhiều lúc 5, 6 khách đến cùng một lúc họ phải chờ tôi chuẩn bị hàng rồi mới tính tiền ra về được. Những lúc như vậy, tôi phải nhờ mấy đứa cháu ra bán hàng phụ cho. Nhưng tụi nó thì làm gì biết rõ giá bán như tôi. Đa số phải hỏi lại và thế là khách vẫn phải đợi lâu mà thêm phần rối rắm.” – Một chia sẻ chân thật của bà Hằng với SoBanHang.

Bà Hằng chia sẻ cái khó của mình.

Nếu như những năm trước đây, bà Hằng hoàn toàn bán hàng theo cách truyền thống. Mọi thu chi, khoản nợ đều được bà ghi chép trong một cuốn sổ tay.

Tuy nhiên, vì tuổi tác đã cao nên bà gặp nhiều vấn đề trong việc ghi nhớ những ai đã mua nợ hoặc xin được trả thiếu. Chẳng hạn như người quen qua mua hàng sẽ được ghi lại, thanh toán bằng cuốn sổ vào cuối tháng.

Kết quả là luôn có sai sót, đôi bên đối chiếu không khớp nhau. Một số trường hợp vì điều này mà đã không ghé lại mua hàng của bà sau đó.

Bán hàng online chỉ dành cho người trẻ?

Vào 2 tháng trước đó, vấn đề của bà được giải quyết nhanh chóng khi bà được một người bạn giới thiệu. Con gái của cô ấy đang buôn bán online có dùng ứng dụng Sổ Bán Hàng. Ứng dụng miễn phí nhưng đã đem lại hiệu quả trong kinh doanh.

Với tính năng “Sổ nợ” mọi ghi chép về các khoản trả thiếu. Hoặc chưa trả của những bạn hàng lâu năm đều được lưu lại không thiếu khoản nào.

Bên cạnh đó, bà cũng chia sẻ rằng bà rất thích việc tạo một gian hàng để bán hàng online. Bởi đa số khách của bà là người quen và bà con trong làng xóm. Nên họ chỉ cần mỗi tối ngồi tại nhà bấm vào gian hàng mà bà đang bán hàng online. Để lựa chọn sản phẩm mong muốn.

Khi đã chọn xong, đơn hàng sẽ được gửi đến bà. Lúc này chỉ cần soạn sẵn những món hàng ấy và đợi khách đến nhận hàng, thanh toán là xong.

Điều này rất giúp ích cho bà Hằng trong việc hạn chế trường hợp bị quá tải. Khi nhiều khách hàng đến cửa hàng cùng một lúc.

Khách hàng nói gì về gian hàng online của bà Hằng?

Về phía khách hàng thường xuyên lui tới có chia sẻ rằng họ khá hài lòng. Vì không cần đợi quá lâu để chờ bà Hằng chuẩn bị món hàng, đồng thời, họ cũng dễ dàng nhìn thấy được giá sản phẩm khi mua hàng của bà Hằng trên Sổ Bán Hàng. Nhờ vậy, họ cảm thấy mọi thứ đều rõ ràng và tiết kiệm được thời gian hỏi giá hơn trước. Hoặc khách quen, người thân cũng chỉ cần ngồi ở nhà và đặt hàng của bà qua website và bà tranh thủ giao tận nơi. Từ đó, bà có nhiều thời gian hơn để làm những công việc khác hoặc nghỉ ngơi sau một ngày bán buôn.

Tâm sự của bà Hằng về bán hàng online trên Sổ Bán Hàng

Bên cạnh những điều bà đã chia sẻ cùng Sổ Bán Hàng, bà Hằng còn gửi đến cách mà bà đã sử dụng Sổ Bán Hàng đến nhiều người cùng tuổi bà muốn bán hàng online nhưng còn quan ngại về vấn đề công nghệ. 

“Thật sự rằng tôi không rành sử dụng công nghệ lắm đâu – Bà Hằng cười. Nhưng khi biết đến Sổ Bán Hàng, tôi chủ động nhờ mấy đứa cháu trong nhà mở cho tôi xem mấy video hướng dẫn cách dùng, và đọc những chia sẻ của mấy cháu trong nhóm cộng đồng khi rảnh rỗi không có khách ghé cửa hàng.”

“Được tầm vài hôm tải Sổ về, vừa trực tiếp dùng vừa xem hướng dẫn thì đâu cũng vào đấy. Với lại tôi cũng nhờ thêm con cháu chỉ giùm, dần rà cũng quen và có thể tự làm được…

Tôi thấy Sổ Bán Hàng không khó dùng như mình nghĩ, mọi thứ đều đơn giản, màn hình đẹp mắt, dễ hiểu ấy chứ. Vậy nên, những người tuổi cao như tôi đừng ngại mình già, mình lớn mà hạn chế sự thuận tiện trong việc bán hàng online của mình nhé!”

– bà Hằng cười lớn.

Lời kết

Đội ngũ Sổ Bán Hàng rất cảm ơn bà Hằng đã tin dùng và dành ra buổi chia sẻ trải nghiệm của mình về ứng dụng của chúng tôi. Mong rằng, bà luôn giữ sức khỏe tốt và chúc gian hàng online trên Sổ Bán Hàng của bà sẽ ngày càng phát đạt.

Cùng khám phá thêm những bài viết hấp dẫn:

Chia sẻ bài viết: