3 Cách giữ chân khách hàng cực kỳ hiệu quả trên SoBanHang

Chia sẻ bài viết:

Khách hàng cũ thường chiếm hơn 70% doanh thu của các cửa hàng. Vậy làm cách nào để tăng tỷ lệ khách hàng đã mua tiếp tục quay lại mua hàng và trở thành khách hàng trung thành của bạn. Hãy cùng SoBanHang tìm ra bí quyết nhé.

1. Thường xuyên nhắn tin thăm hỏi khách hàng cũ

Phần lớn, khách hàng sẽ cảm giác mình được quan tâm, trân trọng khi được bạn nhắn tin hỏi thăm về chất lượng sản phẩm cũng như cảm nghĩ của khách. Tâm lý người mua hàng lúc nào cũng muốn mình là người đặc biệt và sẽ càng tin tưởng mua hàng của bạn.

Nhà bán hàng có thể chủ động nhắn tin hỏi thăm khách hàng sau khoảng 1 tuần để xem trải nghiệm của khác về sản phẩm. Lắng nghe những góp ý của khách đồng thời chia sẻ những mẹo hữu ích để sử dụng sản phẩm mà không tìm đâu được sẽ khiến khách hàng cảm thấy được quan tâm. Thậm chí sẵn sàng mua thêm sản phẩm và lắng nghe lời khuyên từ bạn.

Bạn chỉ cần nhấp vào tính năng “Nhắn tin” trên ứng dụng SoBanHang và trực tiếp nhắn tin thăm hỏi khách.

2. Tạo các Combo và khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng

Để duy trì một lượng khách hàng cũ ổn định cho cửa hàng ngoài việc sản phẩm chất lượng, nhà bán hàng nên tạo thêm nhiều chương trình khuyến mãi thu hút khách mua hàng ở lần sau.

Ví dụ khách mua hàng với hoá đơn 500k sẽ được nhận voucher giảm giá 50k cho đơn hàng tiếp theo có giá trị tối thiểu từ 200k.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tạo các combo giảm giá sản phẩm tại tính năng “Quản lý sản phẩm” nhằm kích thích khách đặt mua nhiều sản phẩm cùng 1 lúc tăng doanh số bán hàng.

3. Phân nhóm khách hàng để cải thiện duy trì khách hàng

Việc phân nhóm khách hàng sẽ giúp nhà bán hàng hiểu được hành vi mua hàng của khách từ đó có chính sách chăm sóc riêng biệt. Ví dụ nhóm khách hàng quan tâm đến giá cả sản phẩm thì chủ cửa hàng sẽ gửi tin nhắn nhắc khách mỗi dịp cửa hàng có chương trình khuyến mãi. Nếu khách hàng nằm trong nhóm quan tâm đến chất lượng dịch vụ thì chủ cửa hàng có thể nhắn tin thăm hỏi thường xuyên, hướng dẫn khách sử dụng sản phẩm, tư vấn các sản phẩm khác kèm theo để đạt hiệu quả nhất.

Nhà bán hàng chỉ cần nắm bắt được tâm lý và làm hài lòng khách hàng thì 70% khách mua sẵn quay lại thậm chí chi trả nhiều hơn so với đơn hàng đầu tiên khoảng 20%.

Để hiểu và quản lý khách hàng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào tính năng “Quản lý khách hàng” ngay trên ứng dụng SoBanHang để xem lại các đơn hàng đã được lưu  để tìm hiểu thêm sở thích của khách.

Chỉ với các bí quyết đơn giản SoBanHang vừa chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể chủ động nắm bắt được tâm lý khách hàng. Đồng thời giữ chân khách hàng cũ hiệu quả, nâng cao hơn 70% doanh thu của cửa hàng.

Chia sẻ bài viết: