6 Mẹo tăng doanh thu bán hàng mùa Giáng Sinh

Chia sẻ bài viết:

Để không bị tụt lùi về sau trong cuộc đua cuối năm trên thị trường, Sổ Bán Hàng sẽ liệt kê cho các bạn 6 mẹo tăng doanh thu bán hàng vào mùa Giáng Sinh hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Đường đua kinh doanh vào mỗi dịp Giáng Sinh và những ngày cuối năm sẽ cực kỳ sôi động. Đây là khoảng thời gian chạy nước rút để các cửa hàng có thể nâng cao doanh thu trước khi chào đón năm mới. Chính vì vậy, nhiều chủ kinh doanh quyết tâm tung ra hàng loạt các chiêu thức và chiến lược bán hàng để cạnh tranh trên thị trường cuối năm đầy khốc liệt. Hơn hết, thời điểm cuối năm cũng là lúc nhu cầu mua sắm của mọi người tăng cao, các chủ kinh doanh cần chuẩn bị sẵn sàng bức phá doanh thu một cách hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm: 8 cách trang trí Giáng Sinh cho quán cafe thêm ấn tượng

bán hàng mùa giáng sinh

1. Bán hàng mùa giáng sinh với nhiều mini game

Các chương trình mini game thường sẽ mang về hiệu quả quảng bá khá cao cho các cửa hàng, thương hiệu. Luật chơi minigame thường sẽ theo quy định như: Like, Share, Tag bạn bè, bình luận,… và đây chính là các yếu tố giúp lan tỏa hình ảnh thương hiệu một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, để thu hút sự hưởng ứng của mọi người, các chủ cửa hàng cần phải đưa ra các phần quà hấp dẫn và có giá trị để tạo động lực. Có khá nhiều hình thức để tạo ra mini game cho khách như: Trả lời câu hỏi nhận quà, bốc thăm trúng thưởng, hay các cuộc thi nhỏ. Từ các hoạt động mini game này, cửa hàng sẽ được tăng nhận diện thương hiệu từ đó bức phá doanh thu một cách hiệu quả.

Tạo mini game hấp dẫn cho khách mùa giáng sinh

Tạo mini game hấp dẫn cho khách
Nguồn: Internet

2. Xây dựng chương trình khuyến mãi bán hàng mùa giáng sinh

Để thúc đẩy nhu cầu mua sắm của khách hàng, các bạn cần phải xây dựng chương trình khuyến mãi bán hàng mùa Giáng Sinh thật hấp dẫn để lôi kéo sự chú ý từ khách. Các chương trình khuyến mãi khi bán hàng mùa giáng sinh là một trong những yếu tố không thể thiếu vào mùa cao điểm mua sắm với dịp lễ lớn trong năm. Để mang lại hiệu quả tốt nhất khi tổ chức khuyến mãi, bạn cần đặc biệt lưu ý đến những điều sau:

  • Ưu đãi khuyến mãi phải thật hấp dẫn
  • Chạy quảng cáo, truyền thông để nhiều người biết đến
  • Cân bằng ngân sách hiệu quả
  • Thời gian diễn ra phù hợp
Xây dựng chương trình khuyến mãi bán hàng mùa giáng sinh

Xây dựng chương trình khuyến mãi
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 4 kinh nghiệm kinh doanh quán cafe mùa Noel thu bội tiền

3. Nhận gói quà giáng sinh miễn phí

Khoảng thời gian trước Giáng Sinh sẽ rất bận rộn đối với nhiều người, khá nhiều công việc cuối năm ập tới chờ họ giải quyết đã lấp đầy hết khoảng thời gian rảnh rỗi. Hầu hết mọi người đều muốn chuẩn bị những món quà thật ý nghĩa dành cho người thân và bạn bè nhưng lại không có đủ thời gian để chuẩn bị một cách chỉnh chu. Chính vì vậy, nếu cửa hàng bạn cung cấp cho họ dịch vụ gói quà tặng Giáng Sinh sẵn sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian và công sức khá nhiều. Điều này sẽ ghi điểm lớn trong mắt khách hàng, giúp cho cửa hàng vừa tri ân khách vừa được biết đến nhiều hơn.

Tuy nhiên, nếu chi phí gói quà ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của cửa hàng, bạn có thể thay đổi bằng cách áp dụng một số điều kiện như: Đạt tối thiểu giá trị đơn hàng ở mức nào đó thì sẽ gói quà miễn phí, hay các khách hàng mua combo theo chương trình bán hàng mùa giáng sinh đã đề ra,…

Nhận gói quà miễn phí mùa giáng sinh

Nhận gói quà miễn phí
Nguồn: Internet

4. Miễn phí vận chuyển mùa giáng sinh

Một cách để thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng khi xây dựng chính sách bán hàng mùa Giáng Sinh chính là tạo ra các chiến dịch miễn phí vận chuyển cho khách hàng. Thông thường, khách hàng sẽ thích việc được giảm chi phí hơn là nhận quà tặng. Tuy nhiên, để thực hiện hình thức này, bạn cần phải xây dựng bài toán về doanh thu và lợi nhuận để cửa hàng kỹ lưỡng, xem xét nếu thực hiện chiến dịch miễn phí vận chuyển thì cửa hàng có khả năng lãi trong dịp lễ Giáng Sinh không.

Tuy nhiên, có nhiều đơn hàng giá trị không cao nhưng khoảng cách vận chuyển lại quá xa gây thâm hụt ngân sách cho cửa hàng khá lớn. Vì điều này, cửa hàng có thể đưa ra điều kiện để sử dụng ưu đãi này như: Đơn hàng 1.000.000 đồng sẽ được miễn phí vận chuyển, hay các khu vực nhất định sẽ được miễn phí vận chuyển.

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Ngày tốt mở cửa hàng khai trương tháng 12 năm 2023

5. Marketing qua email

Ngõ lời mời khách mua hàng thông qua email cũng là hình thức lôi kéo khách hàng hiệu quả mà các chủ kinh doanh không nên bỏ qua. Thời đại công nghệ phát triển, hầu hết mọi vấn đề trong công việc đều được giải quyết thông qua email nên mọi người đều có thói quen thường xuyên vào email để kiểm tra mỗi ngày. Nếu bạn tạo dựng những chiếc email với nội dung hấp dẫn, thu hút sự chú ý từ khách hàng thì chắc chắn họ sẽ không ngần ngại mà click vào.

Tuy nhiên, đối với hình thức này sẽ phù hợp đối với tập khách hàng là dân công sở, nhân viên văn phòng hay sinh viên thường xuyên phải chú ý đến email. Nếu sản phẩm của bạn không hướng đến tập đối tượng này thì hãy xem xét lại cách thức vận hành này khi xây dựng kế hoạch bán hàng mùa Giáng Sinh nhé!

đẩy mạnh marketing qua email

Marketing qua email
Nguồn: Internet

6. Thẻ quà tặng cho khách hàng vào mùa giáng sinh

Ngoài việc tạo ra các chương trình khuyến mãi hay mini game hấp dẫn cho khách hàng, bạn có thể tặng cho họ một thẻ quà tặng cho khách để họ có thể đem tặng người thân, bạn bè. Đây sẽ là một cách thu hút sự quan tâm của khách hàng hiệu quả khi họ không cần phải mất thời gian và công sức suy nghĩ phải tặng quà gì mà vẫn có thể tặng cho người nhận món quà mà họ ưng ý. Những thẻ quà tặng này thường sẽ có mệnh giá theo đúng với giá trị mà khách hàng yêu cầu, cách này sẽ mang lại sự thuận tiện cho người tặng vì sẽ dự trì được kinh phí phù hợp.

Thẻ quà tặng cho khách hàng

Thẻ quà tặng cho khách hàng
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 con giáp làm ăn buôn bán giàu sụ cuối năm 2023

Trên đây là 6 mẹo giúp cho các chủ kinh doanh có thể tham khảo để triển khai các chiến dịch phù hợp nhằm nâng cao doanh số bán hàng mùa Giáng Sinh hiệu quả. Khi lựa chọn các chương trình trên, điều quan trọng là các chủ kinh doanh cần phải tính toán và xem xét thật kỹ lưỡng để thuận lợi đem về lợi nhuận cho cửa hàng vào những ngày cuối năm. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ mang lại giá trị hữu ích đến các chủ kinh doanh có thể tận dụng vào mùa mua sắm cao điểm này. Chúc các bạn buôn bán thật may mắn và thành công!

Chia sẻ bài viết: