6 “bí mật” bán hàng dễ dàng trên Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:
1. Hình ảnh sản phẩm rõ nét, đẹp mắt


Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự ấn tượng trong khách hàng. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng não bộ ghi nhớ hình tượng (âm thanh, màu sắc, hình ảnh) nhanh gấp 60,000 lần so với chữ viết. Và có đến 90% thông tin được truyền đến não bộ thông qua định dạng hình tượng.

Điều này có nghĩa là: ngay khi truy cập vừa cửa hàng online của bạn, khách hàng sẽ cảm thấy thu hút và tin tưởng bạn hơn, khi những bức hình sản phẩm được chụp chất lượng và bắt mắt. Chính vì thế, hãy đầu tư thời gian và công sức vào phần hình ảnh cho shop bạn nhé!

? 2. Đừng quên tạo lập giá khuyến mại cho sản phẩm

Bí quyết thứ hai không thể thiếu để lôi kéo sự chú ý và mua hàng của khách là giá cả hấp dẫn. Để kích thích tiêu dùng của khách hàng, bạn hãy tạo hiệu ứng gạch giá, để khiến khách hàng cảm thấy rằng đây đúng là một “món hời”.

Cách hiện thực hóa bí quyết này trên ứng dụng SoBanHang cực đơn giản! Bạn chỉ cần nhập tiền vào ô “Giá khuyến mãi” (bên cạnh “Giá niêm yết”), ứng dụng sẽ tự động tạo hiệu ứng gạch “Giá niêm yết” hiện thị rõ “Giá khuyến mãi”. Như vậy là, bạn đã có bước đầu tiên thu hút khách hàng về giá rồi đó.

? 3. Tạo khuyến mại cho hóa đơn được giới hạn bởi bạn

Đa số khách hàng Việt đều ưa thích giá rẻ, giá khuyến mãi. Hãy thử nghĩ lại những khoảnh khắc đôi mắt bạn sáng lên vì một “món hời” hấp dẫn: combo mua 1 tặng 1, giảm giá mạnh đến 50%… Rồi bạn không thể chống lại “cám dỗ” và cuối cùng đành xuống tiền ngay lập tức.

Khách hàng của bạn cũng có tâm lý như vậy! Vì thế, khi tạo cửa hàng online trên ứng dụng SoBanHang, đừng quên truy cập vào tính năng “Quản lý khuyến mãi” và “Thêm khuyến mãi” để tạo các mã khuyến mãi có điều kiện bạn nhé!

VD: Tên khuyến mãi: NÓNG CÙNG EURO 2021. Giảm giá 50K cho đơn tối thiểu 150K. Mã khuyến mãi: EURO#50K

4. Tạo combo trong “Danh mục” sản phẩm

Tính năng “Tạo danh mục” trên app SoBanHang sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại và quản lý sản phẩm theo danh mục. Hãy tận dụng ngay tính năng này để tạo ra các combo ưu đãi, phù hợp với nhu cầu của khách bạn nhé! Cách này không chỉ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, mà còn giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm combo hoặc từng loại phẩm.


Nếu bạn đặc biệt muốn khách chọn mua combo hoặc một mặt hàng riêng biệt nào đó, bạn có thể đặt danh mục đó lên đầu, bằng cách vào trang “Danh mục”, giữ và kéo thả, để sắp xếp lại thứ tự các danh mục đã tạo.

Các bước tạo danh mục sản phẩm: trang “Cửa hàng” → “Quản lý sản phẩm” → “Danh mục” → “Tạo danh mục” →  “Thêm sản phẩm” vào danh mục.

5. Tên sản phẩm độc đáo

Tuyệt chiêu bán hàng tiếp theo đó là đặt tên sản phẩm độc đáo, pha lẫn một chút yếu tố hài hước.
VD:

Khổ tận cam lai – Mướp đắng nhồi thịt. 

Khắc ngọc ẩn trong mộng – Sữa tươi trân châu đường đen.

6. Đừng quên mô tả sản phẩm của bạn thật hấp dẫn

Bí quyết cuối cùng là mô tả sản phẩm thật xúc tích và hấp dẫn. Hãy nghĩ đến những yếu tố cảm xúc của khách hàng! Điều khách hàng muốn nghe là gì? Họ muốn bạn nói thêm về phần tính năng sản phẩm hay muốn nghe những mô tả hài hước?

Nói tóm lại, hãy để cho khả năng thấu cảm và sáng tạo của bạn được “bung lụa”, tỏa sáng bạn nhé!

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Chia sẻ bài viết: