4 điều ai cũng cần biết khi bắt đầu kinh doanh online

Chia sẻ bài viết:

Kinh doanh online là hình thức bán hàng không còn quá xa lạ, tuy nhiên để bán hàng hiệu quả thì cần sự đầu tư không nhỏ. Sau đây là 4 điều quan trọng trong kinh doanh online để ai cũng có thể bắt đầu mà không bị bỡ ngỡ:

1. Chuẩn bị đủ vốn ban đầu

Một ưu điểm của bán hàng online là số vốn bạn bỏ ra có thể ít hơn kinh doanh offline (mở cửa hàng) bởi bạn sẽ không tốn chi phí mặt bằng, mua máy móc xịn hay chi phí trang hoàng một cửa hàng thật đẹp. Vì vậy, lời khuyên là bạn hãy xác định ngành hàng mà mình muốn kinh doanh, tìm hiểu nhu cầu thị trường và chuẩn bị số vốn vừa phải, không cần quá nhiều để bước đầu thăm dò. 

2. Đầu tư về chất lượng sản phẩm 

Ngay từ khi bắt đầu, bạn phải tìm chọn được sản phẩm đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của khách hàng cũng như đảm bảo về chất lượng. Sự cạnh tranh trong kinh doanh là rất lớn, đi kèm với sự đào thải rất nhanh và liên tục. Vì thế nếu chất lượng sản phẩm không tốt thì bạn đang cầm chắc sự thất bại. 

3. Đầu tư thời gian và công sức 

Kinh doanh online đòi hỏi một định hướng kinh doanh rõ ràng trên nền tảng công nghệ. Các bước triển khai cần được lên kế hoạch cụ thể, ví dụ như để chăm sóc trang fanpage, một ngày bạn cần đăng bao nhiêu bài viết, viết nội dung thế nào cho thu hút khách hàng, ảnh sản phẩm cần được chụp rõ nét đi kèm với mô tả chi tiết… Việc chuẩn bị kỹ càng từng bước một sẽ giúp cho cửa hàng online của bạn trông chỉn chu và chuyên nghiệp hơn. 

4. Chú trọng việc chăm sóc khách hàng

Thu hút khách hàng là bước đầu, còn việc tạo ấn tượng và tạo thói quen mua sắm đều đặn sau khi bán hàng cũng cần được chú trọng. Hầu hết các cửa hàng trên nền tảng facebook, instagram, zalo…. họ đều có sự đầu tư về khâu chăm sóc khách hàng như thái độ trong lúc tư vấn mua hàng, sau đó hỏi thăm khách hàng về cảm nhận cũng như liên tục thông báo khi có chương trình khuyến mãi để kích cầu mua sắm. Đây cũng là điểm tiên quyết cho sự thành công trong kinh doanh của bạn bởi chất lượng dịch vụ chính là thứ giúp giữ chân khách hàng và tăng tỷ lệ khách hàng quay lại.

Nghe rất dễ mà cũng thật khó phải không nào? Hãy theo dõi blog SoBanHang để đón đọc những thông tin mới nhất cũng như mẹo bán hàng hiệu quả nhé! Chúc bạn buôn may bán đắt!

Chia sẻ bài viết: