Chỉnh sửa hóa đơn chuyên nghiệp giúp nâng tầm thương hiệu cùng Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:

Hóa đơn bán hàng không chỉ đơn giản ghi nhận lại giao dịch giữa người bán và người mua. Hóa đơn còn giúp chủ cửa hàng tổng kết lại thành quả bán buôn trong ngày, so sánh đối soát với đơn hàng và doanh thu trong ngày sẽ giúp quản lý dòng tiền chính xác.

Đặc biệt, hóa đơn bán hàng còn giúp cửa hàng bạn thêm chuyên nghiệp, tăng thêm sự uy tín trong mắt khách hàng và giúp tăng sự nhận diện thương hiệu. Bởi khi bạn gửi hóa đơn online hay trực tiếp cho khách hàng mua tại cửa hàng, hóa đơn sẽ phần nào để lại dấu ấn và khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn.

Gói giải pháp Sổ Bán Hàng chuyên nghiệp cho phép bạn tự do ẩn/hiện/chỉnh sửa những thông tin trên hóa đơn theo ý muốn. Việc chỉnh sửa hóa đơn một cách chuyên nghiệp với Sổ Bán Hàng không chỉ giúp nâng cao chất lượng hóa đơn, còn giúp xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn. Với khả năng tùy chỉnh linh hoạt, Sổ Bán Hàng giúp bạn tạo ra những hóa đơn chuyên nghiệp, thể hiện đẳng cấp cửa hàng, từ đó tạo sự tin tưởng và gắn kết với khách hàng.

1. Ẩn thông tin không cần thiết – Tiết kiệm giấy in

Khi bạn nâng cấp phiên bản Sổ Bán Hàng chuyên nghiệp, bạn tự do ẩn những thông tin không cần thiết như: Ẩn đi Logo Sổ Bán Hàng và Mã QR cửa hàng, hoặc các thông tin khác như đường link cửa hàng online trên hóa đơn sẽ giúp bạn tiết kiệm giấy in đáng kể. Nếu bạn có lượng khách hàng lớn và nhu cầu in hóa đơn lớn trong ngày thì việc này giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí cho giấy in đấy ạ!

2. Thêm logo cửa hàng – Tăng nhận diện thương hiệu

  • Việc đưa logo cửa hàng vào hóa đơn giúp cửa hàng bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu và gây ấn tượng với khách hàng. Khi khách hàng cầm trên tay hóa đơn có logo cửa hàng sẽ dễ dàng gây “Thương nhớ” đến thương hiệu của bạn.
  • Tạo sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cho cửa hàng. Mách cho bạn thêm một mẹo nếu logo được thiết kế đẹp mắt, sẽ giúp cho bạn thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng.

Bạn là chủ cửa hàng có phong cách riêng, bạn đã thiết kế cho thương hiệu của mình một logo thật đẹp, thật xịn mang dấu ấn cá nhân và bạn muốn hiển thị logo cửa hàng lên hóa đơn bán hàng, để thương hiệu được chia sẻ khắp mọi nơi?

Bạn dễ dàng đưa hình ảnh thương hiệu cá nhân lên hóa đơn bán hàng cùng phiên bản Sổ Bán Hàng chuyên nghiệp chỉ với 1 thao tác duy nhất.

>>Mời bạn xem thêm Video hướng dẫn chi tiết chỉnh sửa hóa đơn trên Sổ Bán Hàng chuyên nghiệp:

3. Hiển thị điểm tích lũy – Giữ chân khách hàng thân thiết

Tích điểm khách hàng là tính năng đặc biệt trên phiên bản Sổ Bán Hàng chuyên nghiệp mà nhiều người bán hàng mong muốn sở hữu. Tận dụng triệt để tính năng này, giúp bạn theo dõi được hành vi mua hàng của khách, từ đó có chiến lược chăm sóc tốt khách hàng thân thiết, khách hài lòng sẽ quay lại ủng hộ bạn vào các lần tiếp theo. Vậy việc bật hiển thị điểm tích lũy khách hàng trên hóa đơn chuyên nghiệp giúp gì cho bạn?

  • Tăng độ thân thiện và gần gũi với khách hàng: Việc hiển thị điểm tích lũy trên hóa đơn giúp khách hàng cảm thấy rằng bạn quan tâm và đánh giá cao sự ủng hộ của họ. Điều này tạo ra một sự gần gũi và thân thiện giữa bạn và khách hàng.
  • Thúc đẩy khách mua sắm lần tiếp theo: Khách hàng có thể cảm thấy khích lệ và động viên để tiếp tục mua sắm ở cửa hàng của bạn để tích lũy thêm điểm và đạt được nhiều phần quà giá trị hơn.

Ví dụ: Khách A đến mua hàng vào ngày 01/01/2023 với hóa đơn trị giá 500K và được tích lũy 10 điểm. Tuần sau, khách A lại đến mua hàng và tiếp tục chi thêm 500K và tích lũy thêm 10 điểm nữa. Vậy với 20 điểm tương đương 50K (tùy bạn quy đổi từ điểm thành tiền mặt) bạn có thể làm thành chương trình tặng quà, giảm giá trực tiếp trên đơn hàng tiếp theo của khách.

4. Quản lý công nợ – Kiểm soát dòng tiền hiệu quả

Gói Sổ Bán Hàng chuyên nghiệp cho phép hiển thị công nợ của khách hàng trên hóa đơn, giúp bạn dễ dàng theo dõi dòng tiền và quản lý tình trạng thanh toán của khách hàng trên từng hóa đơn và tổng công nợ của khách hàng.

Ví dụ cho bạn dễ hiểu: Khách hàng A đang nợ bạn 100K. Khách hàng quay lại mua thêm hàng số tiền 100K nhưng trả trước cho bạn 50K. Khi đó trên hóa đơn sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin như:

  • Khách trả 20K
  • Khách nợ 80K ở hóa đơn hiện tại
  • Khách còn nợ cũ 100K
  • Như vậy tổng cộng khách A nợ bạn 180K

5. Ẩn thông tin cá nhân – Khách hàng hài lòng

Gói giải pháp Sổ Bán Hàng chuyên nghiệp cho phép bạn ẩn thông tin cá nhân của khách hàng ra khỏi hóa đơn bán hàng, khi bạn muốn khoe hóa đơn lên các nền tảng mạng xã hội để tự tiếp theo động lực cho bản thân, cũng giúp che đi phần thông tin cá nhân nhạy cảm của khách hàng.

Ngoài ra, một số khách hàng sẽ tỏ ra không hài lòng khi mọi thông tin cá nhân của họ được in trên hóa đơn, sẽ khiến họ dè chừng ở những lần mua hàng sau đó. Việc che đi phần thông tin cá nhân của khách cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt khách ở sự chuyên nghiệp vì tôn trọng thông tin cá nhân.

Trên đây là 5 tiện ích lớn mà bạn nhận được khi thao tác chỉnh sửa, bật/tắt những thông tin không cần thiết trên hóa đơn mà phiên bản Sổ Bán Hàng chuyên nghiệp mang đến cho bạn.

Chia sẻ bài viết: