Top 8 ý tưởng cho mẹ làm việc tại nhà kiếm thêm thu nhập

Chia sẻ bài viết:

Ngoài khoảng thời gian chăm sóc con trẻ, mẹ bỉm sẽ tồn lại khoảng thời gian rảnh rỗi dễ gây ra cảm giác chán nản và buồn bã. Thực tế có rất nhiều công việc mẹ bỉm có thể tận dụng thời gian rảnh tại nhà để kiếm thêm thu nhập mà vẫn có thể chăm sóc con trẻ. Đừng quá bận tâm vì sợ bị chểnh mảng trong việc chăm sóc con khi những công việc này không đòi hỏi bạn phải toàn tâm toàn ý cống hiến mà chỉ cần hoàn thành đúng hẹn là được. Hãy để Sổ Bán Hàng đưa ra cho bạn top 8 ý tưởng cho mẹ làm việc tại nhà để kiếm thêm thu nhập trong bài viết dưới đây nhé!

Top 8 công việc cho mẹ bỉm sữa làm tại nhà kiếm thêm thu nhập

1. Cộng tác viên viết bài

Công việc mà các mẹ bỉm vừa có thể chăm con tại nhà vừa có thể kiếm thêm thu nhập một cách tiện lợi chính là đăng ký trở thành cộng tác viên viết bài. Trở thành cộng tác viên viết bài, mẹ làm việc tại nhà với bất cứ thời gian nào trong ngày, miễn sao chỉ cần trả bài đúng deadline là được. Hơn nữa, công việc cộng tác này cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần có một chiếc máy laptop có kết nối internet rồi viết bài theo sự chỉ dẫn của bên cung cấp.

Thông thường, mỗi bài viết sẽ dao động từ 40.000 đến 200.000 đồng tùy thuộc vào độ dài và chất lượng của bài viết. Có nhiều hình thức công tác, có thể viết theo dự án hoặc đăng ký viết bài đều đặn mỗi ngày. Nếu mẹ bỉm có khả năng hoàn thành bài viết nhanh và số lượng lớn thì có thể dư tiền tã sữa mỗi tháng cho bé cưng nhà mình.

Hình: Mẹ bỉm làm ộng tác viên viết bài
Nguồn: Internet

Mẹ bỉm làm ộng tác viên viết bài
Nguồn: Internet

2. Mẹ làm việc nhập dữ liệu tại nhà

Một công việc giúp các mẹ bỉm sữa đánh bay sự buồn chán ở nhà mà vẫn có thể kiếm thêm thu nhập chính là các công việc nhập liệu tại nhà. Nếu mẹ bỉm là nhân viên văn phòng và có khả năng đánh máy nhanh thì đây chính là công việc cực kỳ lý tưởng. Mẹ bỉm có thể nhận công việc nhập liệu từ các công ty với mức lương được tính trên mỗi chữ số được nhập. Tiền nhập liệu sẽ được tính theo công suất của người mẹ làm việc tại nhà, nhập đến đâu tính lương đến đó.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội ngày nay tràn lan những bài đăng tuyển dụng CTV nhập liệu và có rất nhiều kẻ gian lừa đảo đăng bài tuyển dụng giả và yêu cầu tiền cọc trước. Các mẹ bỉm cần phải hết sức chú ý và cân nhắc lựa chọn những nơi uy tín để không bị mất tiền oan nhé.

Hình: Cộng tác viên nhập dữ liệu tại nhà
Nguồn: Internet

Mẹ làm việc cộng tác viên nhập dữ liệu tại nhà
Nguồn: Internet

3. Mẹ làm việc tại nhà: đơn giản như việc order hàng hộ

Nhận order hàng hộ cũng là công việc đơn giản, phù hợp cho các mẹ bỉm kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt, nếu các mẹ bỉm đã có kinh nghiệm order hàng từ nước ngoài thì sẽ thuận tiện hơn khi bắt đầu công việc này. Với mỗi đơn hàng order, mẹ bỉm sẽ thu một phần phí hoa hồng, càng nhận nhiều đơn mẹ bỉm sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. 

Ngoài ra, mỗi lần đi xa hay lên thành phố để dẫn con đi khám định kỳ, mẹ bỉm cũng có thể nhận order những món hàng ở chỗ mình không có. Đây cũng là cách để mẹ làm việc tại nhà và kiếm thêm thu nhập khá hay mà các mẹ bỉm có thể tham khảo.

Hình: Nhận order hàng hộ
Nguồn: Internet

Nhận order hàng hộ
Nguồn: Internet

>> Mời bạn xem thêm: Hướng dẫn nhập sỉ hàng Taobao về Việt Nam chi tiết và đơn giản

>> Mời bạn xem thêm: Cách đăng ký và bán hàng trên Amazon cực đơn giản cho người mới bắt đầu

4. Trang điểm, làm nails bởi người mẹ làm việc tại nhà

Nếu mẹ bỉm đã có kinh nghiệm trang điểm và làm nails trước đây thì công việc này không còn quá khó khăn nữa. Bạn có thể vừa ở nhà chăm con vừa nhận booking trang điểm và làm nails một cách thuận tiện. Đối với những mẹ bỉm chưa có kinh nghiệm make up và làm nails trước đây thì có thể đăng ký khóa học ngắn hạn để học việc trước khi bắt đầu. Mẹ bỉm không cần phải quá lăn tăn về tay nghề không chuyên nghiệp của mình, chỉ cần nhận booking với giá bình dân là được.

Hình: Nhận trang điểm, làm nails tại nhà
Nguồn: Internet
Nhận trang điểm, làm nails tại nhà
Nguồn: Internet

5. Cộng tác viên trực page, quản lý fanpage, seeding

Nếu mẹ bỉm thường dành nhiều thời gian lướt mạng xã hội vào thời gian rảnh thì thay vì như vậy, các mẹ bỉm có thể đăng ký trở thành cộng tác viên trực page cho các cửa hàng, thương hiệu. Đây là cách thức làm việc nhàn hạ, không tạo ra tiếng ồn và cũng chẳng cần phải tốn công chuẩn bị bất cứ điều gì. Mẹ bỉm chỉ cần đảm bảo luôn để chế độ online và trả lời khách hàng đang cần được tư vấn. 

Ngoài ra, mẹ bỉm có thể thể nhận các công việc về quản lý fanpage, seeding trên mạng xã hội. Những công việc này không đòi hỏi quá nhiều, chỉ cần mẹ bỉm bỏ ra chút thời gian online mỗi ngày là được.

Hình: Cộng tác viên trực page, quản lý fanpage, seeding
Nguồn: Internet

Cộng tác viên trực page, quản lý fanpage, seeding
Nguồn: Internet

6. Làm đồ handmade

Nếu các mẹ bỉm có đôi bàn tay khéo léo và có niềm yêu thích với đồ handmade thì hoàn toàn có thể kinh doanh vật phẩm do chính tay mình làm ra. Những cách thức làm đồ handmade mẹ bỉm có thể tham khảo như sau: Các vật dụng đan len, bánh tự làm, vòng tay handmade,… đây đều là những món đồ hữu dụng và nhiều người cần đến. Ngoài ra, mẹ bỉm có thể nhận đơn hàng đặt theo yêu cầu, khi nào có người cần thì mẹ bỉm mới phải làm. 

Hình: Làm đồ handmade
Nguồn: Internet

Làm đồ handmade
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Handmade – Cách làm đồ thủ công đơn giản kiếm thêm thu nhập

7. Mẹ làm việc tại nhà theo hình thức Affiliate

Hình Affiliate có thể hiểu là kiểu tiếp thị liên kết, chỉ cần giới thiệu đường link sản phẩm/ dịch vụ đến tệp khách hàng tiềm năng và họ click vào đường link hay mua sản phẩm/ dịch vụ thì người giới thiệu sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng. Chính vì vậy mà công việc này cực kỳ phù hợp với mẹ bỉm bởi đặc tính làm đến đâu nhận tiền đến đó, không ép KPI, không phải bỏ tiền mua trang thiết bị gì. 

Để thuận tiện trong công việc Affiliate, mẹ bỉm có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tìm hiểu về thị trường, các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với mẹ bỉm như: Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ gia dụng, đồ của bé,…
  • Bước 2: Tìm kiếm các đối tác có chương trình Affiliate về các sản phẩm/ dịch vụ phù hợp mà mẹ bỉm có thể giới thiệu. 
  • Bước 3: Quảng cáo sản phẩm đến những đối tượng mục tiêu
  • Bước 4: Chia sẻ thông tin về sản phẩm, đưa ra những dẫn chứng thuyết phục họ mua, sử dụng sản phẩm/ dịch vụ
  • Bước 5: Tạo nên mối quan hệ gần gũi với khách hàng
Hình: Kiếm tiền theo hình thức Affiliate
Nguồn: Internet

Kiếm tiền theo hình thức Affiliate
Nguồn: Internet

>> Mời bạn xem thêm: Mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con vẫn kiếm ra tiền, không phụ thuộc vào chồng

8. Freelancer dịch thuật

Nếu bạn bỉm có chuyên môn ở một ngôn ngữ nào đó như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Đức,…thì hoàn toàn có thể trở thành một freelancer dịch thuật với mức thu nhập khá. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều bên tuyển người biên dịch văn bản theo dự án. Tiền công sẽ được trả theo mỗi bài dịch được hoàn thành và chất lượng của bản dịch đó. Đây là hình thức kiếm tiền dễ dàng cho các mẹ bỉm vừa có đam mê với ngoại ngữ vừa có thể ở nhà chăm sóc con nhỏ.

mẹ bỉm làm việc tại nhà là freelancer dịch thuật
Nguồn: Internet
Freelancer dịch thuật
Nguồn: Internet

Mẹ bỉm không còn phải quá tự ti về việc bản thân ở nhà không kiếm ra thu nhập để phụ giúp gia đình nữa vì đã có rất nhiều công việc có thể giúp các mẹ bỉm vẹn cả đôi đường. Tham khảo 8 công việc được Sổ Bán Hàng nêu trên, các mẹ bỉm có thể tự tin chăm con ở nhà mà vẫn tạo ra một nguồn thu nhập ổn định đủ tiền tã sữa cho con. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ mang lại giá trị hữu ích dành cho các mẹ bỉm trong hành trình “tự lập tài chính” của mình. 

Chia sẻ bài viết: