Không chỉ công nợ, TOP 7 khó khăn gây đau đầu cho chủ doanh nghiệp bán sỉ

Chia sẻ bài viết:

Giữa những biến động và cạnh tranh khốc liệt trong thời buổi kinh tế phát triển, các doanh nghiệp luôn phải đau đầu với vấn đề công nợ. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề nhức nhối là công nợ, các doanh nghiệp còn phải đối mặt với những khó khăn muôn trùng khác, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển lâu dài của mình. Hãy cùng Sổ Bán Hàng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Nỗi đau của doanh nghiệp bán sỉ: Công nợ là duy nhất?

Công nợ” là một vấn đề nhức nhói đối với các doanh nghiệp bán sỉ. Đây là khoản tiền mà khách hàng chậm thanh toán hoặc không thanh toán, dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng đối với hoạt động kinh doanh của họ. Ngoài việc tác động đến dòng tiền và thanh khoản, làm ảnh hưởng trong việc chi trả các khoản nợ ngắn hạn như lương, chi phí vận hành, thanh toán nhà cung cấp thì công nợ còn gây ra các rủi ro tín dụng, chi phí tài chính hay ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

“Công nợ” là một vấn đề gây ám ảnh đối với các doanh nghiệp bán sỉ. Ảnh minh họa, nguồn Internet.

Tuy nhiên, trên con đường kinh doanh, những chủ doanh nghiệp bán sỉ không chỉ đối mặt với vấn đề công nợ mà còn phải vượt qua nhiều thử thách khác. Các vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động mà còn đe dọa sự tồn vong của doanh nghiệp. Vậy những khó khăn đó là gì?

7 khó khăn của doanh nghiệp bên cạnh công nợ

Quản lý thông tin không đồng bộ

Vấn đề không đồng bộ thông tin giữa các kênh phân phối hay đại lý chính là một trong những thách thức lớn với doanh nghiệp, nhất là với những doanh nghiệp bán sỉ. Điều này có thể dẫn đến loạt vấn đề nghiêm trọng như mất kiểm soát về hàng hóa, khó khăn trong dự báo và lập kế hoạch sản xuất, nhầm lẫn trong vận chuyển hay điều phối hàng hóa.

Bất cập trong việc theo dõi và kiểm soát tồn kho

Nếu không có một hệ thống quản lý tồn kho đúng đắn, doanh nghiệp có thể không biết chính xác số lượng hàng hóa còn lại trong kho. Điều này dẫn đến nguy cơ thiếu hụt hoặc tồn đọng hàng hóa không mong muốn. Bên cạnh đó, dữ liệu tồn kho không chính xác sẽ gây ra sự mất mát trong việc dự báo và lập kế hoạch sản xuất. Nếu doanh nghiệp không biết chính xác mức độ còn lại của hàng hóa, họ sẽ gặp khó khăn trong việc xác định nhu cầu thực tế và lên kế hoạch sản xuất phù hợp.

Nghiêm trọng hơn, vấn đề tồn kho không được quản lý tốt có thể làm giảm uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng do sản phẩm không sẵn sàng hoặc giao hàng chậm chạp.

Nếu không có một hệ thống quản lý tồn kho đúng đắn, doanh nghiệp có thể không biết chính xác số lượng hàng hóa còn lại trong kho. Ảnh minh họa, nguồn Internet.

Quản lý đơn hàng và khách hàng

Việc xử lý đơn hàng thường liên quan đến nhiều bước như kiểm tra tồn kho, xác nhận đơn hàng, chuẩn bị hàng, đóng gói, vận chuyển và giao hàng. Mỗi bước đều đòi hỏi thời gian và sự chính xác. Thêm vào đó, nếu làm thủ công thì cũng có thể xảy ra tình trạng sai sót do con người, không đồng bộ thông tin và ảnh hưởng đến quá trình tương tác với khách hàng.

Thiếu công cụ phân tích và dự báo doanh số

Doanh nghiệp không thể đưa ra các dự đoán chính xác về nhu cầu sản phẩm và doanh số nếu thiếu công cụ phân tích và dự báo. Điều này có thể dẫn đến việc lập kế hoạch kinh doanh không hiệu quả và không đáp ứng được nhu cầu thực tế của thị trường.

Thêm vào đó, không có phân tích hay dự báo kỹ càng cũng dẫn đến vấn đề sai lệch trong quản lý tồn kho, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển, phân khối hàng hóa. Trong tương lai, các chiến lược marketing cũng kém hiệu quả và mối quan hệ với khách hàng ít nhiều bị ảnh hưởng đáng kể.

Không quản lý khuyến mãi và chương trình khách hàng thân thiết chỉn chu

Không quản lý chặt chẽ các chương trình khuyến mãi có thể dẫn đến lãng phí tài nguyên do không đem lại hiệu quả mong đợi. Bởi lẽ, doanh nghiệp có thể chi tiêu nhiều cho các chiến dịch quảng cáo nhưng không đảm bảo tăng được doanh số bán hàng.

Điều này còn làm mất lòng tin của khách hàng khi nhận thấy các chương trình không công tâm hay thiếu sự rõ ràng. Dần dần, doanh nghiệp cũng mất các lợi thế cạnh tranh trên thị trường, mất đi lượng khách tiềm năng và khiến việc phát triển thương hiệu trở nên khó khăn hơn.

Không quản lý chặt chẽ các chương trình khuyến mãi có thể dẫn đến lãng phí tài nguyên do không đem lại hiệu quả mong đợi. Ảnh minh họa, nguồn Internet.

Thiếu tự động hóa quy trình bán hàng

Nhiều quy trình bán hàng và dịch vụ khách hàng vẫn phải thực hiện thủ công, dẫn đến nhiều vấn đề và gây khó khăn cho các doanh nghiệp bán sỉ. Khi đó, doanh nghiệp có nguy cơ phải tốn nhiều thời gian, công sức của nhân viên, giảm hiệu quả làm việc và làm tăng chi phí vận hành. Chưa kể đến, việc thực hiện thủ công cũng dễ dẫn đến sai sót trong quá trình quản lý, quản trị dữ liệu và giảm thiểu khả năng phát triển của doanh nghiệp.

Nhập nhằng khi quản lý nhân viên bán hàng và đại lý

Khi không có sự phân công công việc rõ ràng, nhân viên và đại lý có thể không biết chính xác nhiệm vụ của mình, dẫn đến tình trạng làm việc không hiệu quả và hiệu suất giảm sút. Bên cạnh đó, khi vai trò và trách nhiệm không được xác định rõ ràng, nhân viên có thể không chịu trách nhiệm về các công việc cụ thể, dẫn đến tình trạng bị bỏ sót hoặc không được hoàn thành đúng hạn. Kết quả là đội ngũ bán hàng không được quản lý tốt, doanh nghiệp có thể bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh do không khai thác được hết tiềm năng của nhân viên và đại lý.

Giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp bán sỉ từ FinanPOS của Sổ Bán Hàng

Nhận thấy những thách thức nghiêm trọng từ các vấn đề trên đối với sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp, đội ngũ Finan (chủ sở hữu phần mềm Sổ Bán Hàng) đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm FinanPOS – giải pháp quản lý bán hàng hiện đại dành cho chủ doanh nghiệp bán sỉ. Từ việc quản lý đa chi nhánh/đa kho, tồn kho, phân tích doanh số đến quản lý đơn hàng, khách hàng và các chương trình khuyến mãi, FinanPOS đem lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí đáng kể cho chủ doanh nghiệp.

Với FinanPOS, các doanh nghiệp có thể tin tưởng vào một hệ thống quản lý toàn diện, giúp chủ tối ưu hóa hoạt động kinh doanh và tập trung nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp vượt qua những thử thách hiện tại mà còn phát triển bền vững trong thời đại kinh tế số đầy cạnh tranh ngày nay. Khi sở hữu FinanPOS, doanh nghiệp có thể trải nghiệm loạt tính năng tối ưu như:

  • Quản lý đa chi nhánh, đa kho hiệu quả, chính xác mọi lúc mọi nơi
  • Trên 70 tính năng toàn diện hỗ trợ kinh doanh chuyên sâu
  • Tích hợp giải pháp thanh toán toàn diện để quản lý dòng tiền dễ dàng và đơn giản
  • Hệ thống lưu trữ ổn định và bảo mật cao với công nghệ bảo mật của Amazon

Đặc biệt hơn, tiếp tục phát huy điểm mạnh nhất từ phần mềm SoBanHang, FinanPOS giúp chủ doanh nghiệp quản lý thảnh thơi mà hiệu quả chỉ với 1 chiếc điện thoại.

Doanh nghiệp quan tâm có thể để lại thông tin trên https://finan.one và trở thành một trong những người đầu tiên trải nghiệm sản phẩm. Hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm công cụ quản lý đột phá này nhé!

Các vấn đề khó khăn có thể được giải quyết một cách toàn diện thông qua sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. FinanPOS từ Finan (SoBanHang) chính là giải pháp kết nối và đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp bán sỉ trong thời đại số ngày nay.

Chia sẻ bài viết: