Hướng dẫn gắn nhãn sản phẩm

Chia sẻ bài viết:

Gắn nhãn sản phẩm trên website/cửa hàng Online của bạn giúp tăng tỷ lệ mua hàng khi khách hàng dễ dàng tìm kiếm những mặt hàng đang được ưa chuộng, hàng mới, hàng đang có khuyến mại. Gắn nhãn sản phẩm trên website/cửa hàng Online không khó để làm nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết này, Sổ Bán Hàng sẽ hướng dẫn tất tần tật về gắn nhãn sản phẩm.

Trước tiên để gắn nhãn sản phẩm thì cửa hàng của bạn chắc chắn phải có sản phẩm. Nếu cửa hàng của bạn chưa có sản phẩm hãy tạo những sản phẩm đầu tiên.

Tham khảo bài viết hướng dẫn tạo sản phẩm để tiết kiệm thời gian thêm sản phẩm cho cửa hàng của bạn.

Khi cửa hàng của bạn đã có những sản phẩm nhất định, cùng bắt tay vào việc gắn nhãn sản phẩm thôi nào!

Để gắn nhãn sản phẩm, bạn nhớ tạo nhãn sản phẩm trước nhé!

Xem thêm hướng dẫn tạo nhãn sản phẩm để biết cách tạo nhãn sản phẩm

  • Tại trang Quản lý sản phẩm, trên thanh tìm kiếm nhập tên sản phẩm (1) và nhấn chọn sản phẩm (2) cần gắn nhãn để hiển thị trang Chi tiết sản phẩm
  • Chọn Gắn nhãn sản phẩm (3) để hiện thị trang Gắn nhãn
  • Tại trang Gắn nhãn, nhấn chọn nhãn sản phẩm cần gắn (4), nhấn dấu X (5) để quay lại trang Chi tiết sản phẩm nhấn Cập nhật (6) hoàn thành gắn nhãn sản phẩm.

Sau khi gắn nhãn cho sản phẩm, hình ảnh sản phẩm trên website/ cửa hàng Online của bạn sẽ hiển thị tương tự như hình.

  1. Sửa, xoá gắn nhãn sản phẩm

Khách hàng ngày càng kỹ tính và nhớ lâu. Vì vậy để tăng tỷ lệ đặt đơn từ khách hàng, bạn cần thường xuyên cập nhật nhãn sản phẩm cho website/ cửa hàng Online của mình.

2. Chỉnh sửa nhãn sản phẩm

  • Tại trang Quản lý sản phẩm, trên thanh tìm kiếm nhập tên sản phẩm (1) và nhấn chọn sản phẩm (2) cần sửa gắn nhãn để hiển thị trang Chi tiết sản phẩm
  • Chọn Gắn nhãn sản phẩm (3) để hiện thị trang Gắn nhãn
  • Tại trang Gắn nhãn, nhấn chọn nhãn sản phẩm cần gắn (4), nhấn dấu X (5) để quay lại trang Chi tiết sản phẩm nhấn Cập nhật (6) hoàn thành sửa gắn nhãn sản phẩm.

3. Xoá gắn nhãn sản phẩm

Bạn làm tương tự như sửa gắn nhãn sản phẩm đến khi mở trang Gắn nhãn, bạn cần nhấn vào nhãn sản phẩm đang được chọn cho đến khi mất dấu tích xanh, nhấn dấu X (5) để quay lại trang Chi tiết sản phẩm nhấn Cập nhật (6) hoàn thành xoá gắn nhãn sản phẩm.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về gắn nhãn sản phẩm. Chúc bạn thực hiện thành công và có website/ cửa hàng Online thu hút khách hàng!

Chia sẻ bài viết: