Dừng ngay cảnh “Đứng cho vay, quỳ đòi nợ”

Chia sẻ bài viết:

“Kinh doanh buôn bán ngày lời ngày không nhưng cảnh đòi nợ thì không tha ngày nào”, đây là viễn cảnh nhiều người kinh doanh gặp phải do tình trạng nợ tiền của khách quen, khách thân thiết diễn ra khá thường xuyên. Đối mặt với những tình huống này, không cho mượn thì gây mất lòng và mang tiếng xấu còn cho mượn thì nhiều khi “mất cả chì lẫn chài”.

Có thể nói, “tiền bạc” là nguồn cơn gây xích mích tình cảm và căng thẳng trong các mối quan hệ. Các khoản cho vay có thể tạo ra các tình huống khó xử giữa người với người, vậy làm sao để không phải lâm vào tình cảnh “Đứng cho vay, quỳ đòi nợ”?

đứng cho vay, quỳ đòi nợ

Thời điểm đòi nợ thích hợp

Cuối năm chính là thời điểm thích hợp nhất để “thanh toán” tất cả các khoản nợ dai dẳng khó đòi trong suốt một năm qua. Chắc chắn, không một ai mong muốn vào những ngày đầu năm mới lại phải chịu cảnh “chủ nợ đến tận nhà đòi nợ”. Theo quan niệm dân gian cho rằng, vay mượn hay bị đòi nợ vào ngày đầu năm sẽ mang đến điềm xui, cả năm đó sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng thiếu hụt và không đủ đầy. Chính vì vậy, thời khắc kết thúc năm cũng là thời điểm quan trọng để các chủ nợ “chốt khoản nợ” cho người nợ một cách dứt khoát và nhanh chóng.

Cuối năm cũng là lúc các chủ kinh doanh phải “chốt sổ” để đánh giá hiệu quả kinh doanh buôn bán trong suốt một năm vừa qua. Những khoản nợ “lỏm chỏm” chính là các yếu tố gây gây cản trở và thiếu hụt cho việc đánh giá kết quả này không được chính xác. Điều này dẫn đến việc chủ kinh doanh cần tăng tốc thu hồi những món nợ khó đòi để điểm lại tình hình buôn bán năm qua một cách bao quát và chặt chẽ nhất.

Cách nhắc nợ tế nhị

Tuy thời điểm đòi nợ “chín muồi” là thế, nhưng không phải người nợ nào cũng hiểu và hợp tác để trả lại khoản vay đã mượn. Đặc biệt, nhiều chủ nợ không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề đòi nợ như: Không biết mở lời hay nhắc nhở như thế nào cho đúng cách để đánh đúng tâm lý của người mượn, không ghi chép kỹ lưỡng dẫn đến đuối lý trước sự “lật lọng” của con nợ,…

Bởi thế mà dân gian có câu “đứng cho vay, quỳ đòi nợ” là vậy, lúc vay tiền thì con nợ rất ngọt nhạt với người cho vay, cốt để vay được tiền, khi đã vay được rồi thì con nợ lại thay đổi thái độ, người cho vay có lấy lại được tiền không thì còn phụ thuộc vào “căn số”. Nhiều người nói vui, đôi khi người cho vay phải năn nỉ, ỉ ôi, quỳ lạy khóc lóc để nhận lại tiền của chính mình.

>> Mời bạn xem thêm: Bỏ túi 45+ mẫu tin nhắn đòi nợ khéo léo và tinh tế

Cuối năm là thời điểm hoàn trả nợ hợp lý nhất
Cuối năm là thời điểm hoàn trả nợ hợp lý nhất.

>> Mời bạn xem thêm: Mách bạn 8 mẹo nhắc nợ hiệu quả và nhanh chóng

Những lúc cần đòi nợ như thế này, các chủ kinh doanh thực sự phải dùng đến một công cụ có thể lưu trữ đầy đủ thông tin khoản vay như: Họ tên người nợ, thời gian mượn nợ, số tiền mượn nợ, lý do mượn nợ (mua hàng chịu chẳng hạn),… để có thể dễ dàng ghi nhớ và phản hồi trong tình huống khó xử nhất. Sổ Bán Hàng chính là phần mềm mà chủ kinh doanh đang tìm kiếm, cùng với tính năng Sổ nợ, mọi vấn đề xoay quanh việc nợ nần đều được giải quyết êm đẹp, ngay cả vấn đề tế nhị là “nhắc nợ”.

Để tiến hành nhắc nợ, chủ kinh doanh chỉ cần thực hiện 5 bước đơn giản và nhanh chóng như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Sổ Bán Hàng

Bước 2: Truy cập vào tính năng “Sổ nợ”

Bước 3: Chọn khách cần nhắc nợ

Bước 4: Chọn hình thức nhắc nợ: Zalo, sms, instagram, telegram,…

Bước 5: Chỉnh sửa lời nhắn và nhấn gửi để tiến hành nhắc nợ

Sổ Bán Hàng sẽ gửi đến người nợ đầy đủ thông tin khoản nợ từ họ tên người mượn, thời gian nợ, số tiền mượn cho đến mã VietQR thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi.

>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết thu tiền hàng về nhanh, hạn chế nợ xấu nợ dai khó đòi!

Nhắc nợ qua tính năng "Sổ nợ" cùng Sổ Bán Hàng
Nhắc nợ qua tính năng “Sổ nợ” cùng Sổ Bán Hàng

Thời điểm kết thúc một năm cũng là lúc nên thu xếp ổn thỏa tất cả các khoản nợ, để đón chào một năm mới với nhiều điều tích cực hơn. Việc trì hoãn nợ nần từ năm cũ sang năm mới đều mang điều không lành cho cả chủ nợ lẫn người mượn. Theo quan niệm, người cho vay có thể sẽ phải đòi nợ quanh năm suốt tháng còn người mượn sẽ chịu cảnh túng thiếu, dí nợ tới tấp. Để bắt đầu một năm đầy niềm vui và thân tình hơn, mọi món nợ nên được thanh toán sòng phẳng trước khi qua năm mới. Để làm như vậy, Sổ Bán Hàng sẽ hỗ trợ chủ kinh doanh giải quyết nhanh gọn các khoản vay thông qua tính năng “Sổ nợ” một cách tinh tế và khéo léo.

Chỉ còn ít ngày nữa là kết thúc năm, còn chần chờ gì mà không tải ngay Sổ Bán Hàng để tận hưởng tính năng độc đáo ngay hôm nay!

Chia sẻ bài viết: