Chương trình Valentine sáng tạo, bứt phá doanh thu hiệu quả

Chia sẻ bài viết:

Chương trình Valentine chính là một trong những yếu tố không thể bỏ lỡ vào dịp lễ tình nhân, đây chính là bàn đạp bứt phá doanh thu hiệu quả cho các chủ kinh doanh. Hàng loạt thương hiệu, cửa hàng lớn nhỏ tung ngàn deal hấp dẫn và ngọt ngào, “quyến rũ” khách hàng chú ý và nhanh chóng tậu ngay sản phẩm. Đây chính là thời điểm bạn cần đưa ra các chiến lược tiếp cận khách hiệu quả, thúc đẩy hành vi mua hàng trên các kênh truyền thông.

Trong bài viết này, Sổ Bán Hàng sẽ liệt kê các chương trình khuyến mãi sáng tạo, các chiến lược marketing ấn tượng giúp chủ kinh doanh xây dựng một mùa Valentine thành công vang dội nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Lời chúc, caption Valentine hay, ngọt ngào và ý nghĩa

Hình: Chương trình Valentine sáng tạo, bứt phá doanh thu hiệu quả

1. Chương trình Valentine ấn tượng, tăng tốc doanh thu hiệu quả

1.1 Tổ chức mini game Valentine trực tuyến

Một điều cần phải công nhận, mini game chính là chiến lược lan tỏa thương hiệu một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay. Việc tổ chức một số mini game online, tuy chỉ với hình thức đơn giản nhưng sẽ tạo ra tương tác với khách hàng hiệu quả, đồng thời mang lại hiệu ứng lan tỏa lại vô cùng lớn. Đối với chương trình Valentine, bạn có thể xây dựng một chương trình với thể lệ đơn giản như:

  • Cặp đôi đăng ảnh rồi gắn hashtag thương hiệu
  • Bình luận trực tiếp dưới bài đăng, chia sẻ và tag thêm nhiều bạn bè
  • Chia sẻ câu chuyện, gắn thẻ thương hiệu
  • Viết thư thay lời muốn nói

Điều quan trọng hơn cả chính là giá trị phần thưởng. Hãy chọn ra những phần quà hấp dẫn, nghe thôi là đã muốn tham gia để tạo động lực cho khách hàng tham gia nhé.

Hình: Tổ chức mini game Valentine trực tuyến
Nguồn: Internet
Tổ chức mini game Valentine trực tuyến
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 10+ ý tưởng kinh doanh độc đáo và mới lạ tại Việt Nam

1.2 Thiết lập chương trình khuyến mãi dành riêng cho Valentine

Không một ai là không thích khuyến mãi cả, nếu các ưu đãi này còn đặc biệt theo từng mùa thì chắc chắn mọi người càng “hóng” hơn nữa. Chính vì vậy, bạn có thể thu hút khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi dành riêng cho Valentine một cách ấn tượng:

  • Tặng kèm socola/hoa theo từng giá trị đơn hàng/ theo sản phẩm
  • Giảm giá/ tặng voucher cho những ai đi mua hàng “có đôi”
  • Freeship cho các mặt hàng dịp Valentine
  • Nhận gửi quà hộ cho nửa kia của khách
Hình: Thiết lập chương trình khuyến mãi dành riêng cho Valentine
Nguồn: Internet
Thiết lập chương trình khuyến mãi dành riêng cho Valentine
Nguồn: Internet

1.3 Livestream giao lưu tặng quà

Hình thức livestream cũng có thể mang lại kết quả khá tốt cho các chủ kinh doanh vào dịp lễ tình nhân. Đây cũng là cách bạn có thể tương tác với khách hàng và tạo cảm giác gần gũi hơn. Vừa phát sóng trực tiếp để giao lưu, trò chuyện, tâm tình xoay quanh chủ đề tình yêu, vừa trực tiếp đưa deal kích thích khách hàng chốt hàng chính là ý tưởng khá ấn tượng đấy.

Hình: Livestream giao lưu tặng quà
Nguồn: Internet
Livestream giao lưu tặng quà
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 3 ý tưởng độc đáo kinh doanh quà tặng siêu lợi nhuận

2. Các ý tưởng chương trình Valentine sáng tạo, bứt phá

2.1 Tạo content ý nghĩa, hấp dẫn về Valentine

Một trong những cách vừa giúp lan tỏa thương hiệu, vừa truyền tải trọn vẹn ý nghĩa mong muốn đến khách hàng chính là tạo content gắn liền với đời sống. Khá nhiều thương hiệu đã xây dựng content xoay quanh tình yêu để chạy chiến lược cho Valentine, và đã thành công thu hút được sự quan tâm và thiện cảm của người xem. Hơn hết, với thời đại “thích động hơn tĩnh”, việc sản xuất các video clip ngắn, ý nghĩa sẽ giúp lan tỏa nhanh hơn rất nhiều. Điều này không có nghĩa là loại bỏ các bài viết hay hình ảnh, vì những storytelling hay infographic vẫn luôn làm tốt nhiệm vụ của mình.

Một số thương hiệu đã làm rất thành công vào ngày lễ tình nhân 14/02 như: Tinder, Durex,…

Hình: Tạo content ý nghĩa, hấp dẫn về Valentine
Nguồn: Internet
Tạo content ý nghĩa, hấp dẫn về Valentine
Nguồn: Internet

2.2 Valentine hướng đến hội F.A

Đừng quá rập khuôn ngày Valentine chỉ dành cho các cặp đôi đang yêu nhau hay những cặp vợ chồng nồng thắm. Bên cạnh nhóm khách hàng lãng mạn, đừng quên mất tệp khách hàng độc thân cũng hết sức đông đảo này nhé. Thay vì tôn vinh tình yêu đôi lứa, bạn hãy chuyển hướng thông điệp thành: Yêu bản thân, yêu gia đình, yêu bạn bè,… Vì cơ bản, đây cũng là tình yêu mà. Việc đi ngược với số đông sẽ giúp cho thương hiệu, cửa hàng của bạn tạo nên sức hút và khả năng “bùng nổ truyền thông” khá cao.

Hình: Valentine hướng đến hội F.A
Nguồn: Internet
Valentine hướng đến hội F.A
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 ý tưởng kinh doanh ngày Valentine hốt bạc không thể bỏ lỡ

>> Có thể bạn quan tâm: 5 loại hình kinh doanh đắt khách, thu về lợi nhuận cao sau Tết

Đối với nhiều người, Valentine là ngày khá đặc biệt và tương đối quan trọng để thể hiện thành ý với nửa kia. Mượn tâm lý lãng mạn này, các chủ kinh doanh có thể tạo ra các chương trình Valentine hấp dẫn, kích thích mua hàng một cách hiệu quả. Đây là một trong số những cơ hội “lớn nhất trong năm” giúp mọi người thúc đẩy doanh thu thần tốc, bứt phá lợi nhuận. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích, chủ kinh doanh cùng tham khảo và bứt phá một mùa lễ tình nhân thật thành công.

Chia sẻ bài viết: