Bí quyết thu tiền hàng nhanh, hạn chế nợ xấu nợ dai khó đòi!

Chia sẻ bài viết:

Kiếp nạn đau đầu nhất mà các chủ kinh doanh gặp phải chính là vấn đề “nợ tiền hàng”, nhiều khi đòi thì sợ mất lòng khách, không đòi thì lỗ vốn tội mình. Hành trình buôn bán gặp được khách hàng “thiên thần” luôn sòng phẳng thanh toán chính là điều tuyệt vời nhất mà chủ kinh doanh luôn mong ước. Nhưng đã bước chân vào buôn bán, chắc chắn sẽ phải có những món nợ “tiềm năng” khó đòi đến từ vị trí các khách hàng thân quen, và vì quen nên lại càng khó thu hồi tiền hàng nhanh. Trong bài viết này, Sổ Bán Hàng sẽ chỉ cho bạn BÍ QUYẾT thu tiền hàng nhanh chóng, chấm dứt nợ dai ngại đòi một cách khéo léo và chuyên nghiệp. 

Bí quyết thu tiền hàng nhanh, hạn chế nợ xấu nợ dai khó đòi!

1. Nên dùng hình thức thanh toán nào để thu tiền hàng nhanh chóng?

Bạn đang đau đầu trong việc thu tiền hàng và đòi nợ khi khách hàng cứ kỳ kèo với thông điệp lúc nào cũng giống nhau như: “Để mai”,  “để tính sau”, “từ từ”, “khất đến ngày kia”,…

Nếu cửa hàng bạn chỉ hỗ trợ thanh toán tiền hàng bằng hình thức trả tiền mặt, thì chỉ có thể trả khi gặp mặt trực tiếp. Đây là món nợ khó đòi nhất vì nếu khách hàng đã chưa muốn trả thì có chạy đằng trời cũng không thể gặp được. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế cho nợ bằng hình thức này để tránh phải đau đầu trong vấn đề đòi tiền hàng.

Nếu thanh toán tiền bằng hình thức “cà thẻ” thì cũng không khác tình trạng trả bằng tiền mặt. Bởi vì, thẻ cũng giống như tiền mặt vì vẫn có thể lỡ để quên ở nhà. Nếu cửa hàng của bạn chỉ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ thì rất dễ xảy ra tình huống nợ tiền, thậm chí ngay cả khi khách hàng đó không hề muốn nợ.

Nếu cửa hàng cung cấp phương pháp thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng hay ví điện tử sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn rất nhiều. Thời đại này ai cũng có điện thoại thông minh, việc thanh toán qua tài khoản ngân hàng và ví điện tử sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hình thức thanh toán này lại làm mất thời gian và công sức đối soát vì nhiều khi khách hàng không chuyển một lượt mà sẽ nợ lại lần sau trả tiếp hoặc trả thành nhiều lần. Khi gặp phải tình trạng này, bạn thường phải ghi chép lại kỹ lưỡng hoặc phải tra cứu lại lịch sử giao dịch rất mất thời gian.

Để giải quyết vấn đề này, Sổ Bán Hàng sẽ giới thiệu đến bạn hình thức thanh toán đáp ứng được tất cả tiện ích trên, bao gồm cả việc đối soát một cách nhanh chóng, chính là thanh toán qua mã VietQR Pro trên ứng dụng Sổ Bán Hàng. Khi sử dụng mã VietQR Pro để thanh toán, bạn chỉ cần tạo mã ngay trên ứng dụng Sổ Bán Hàng rồi đưa cho khách hàng. Lúc này,quý khách chỉ cần mở ứng dụng ngân hàng đang sử dụng để quét mã rồi tiến hành thanh toán, toàn bộ quy trình này diễn ra chưa tới 1 phút. Đặc biệt, trong trường hợp khách hàng chỉ trả 1 phần của đơn hàng và xin nợ lần sau trả phần còn lại, thì Sổ Bán Hàng sẽ lưu trữ lại mọi thông tin nợ một cách chính xác cho bạn dễ dàng đối soát.

Hình: Nên dùng hình thức thanh toán nào để thu tiền hàng nhanh chóng?
Nguồn: Internet

Nên dùng hình thức thanh toán nào để thu tiền nhanh chóng?
Nguồn: Internet

>> Mời bạn xem thêm: Thêm hình thức thanh toán tiện ích trên Sổ Bán Hàng

2. Thu hồi tiền hàng và nhắc nợ khéo léo cùng Sổ Bán Hàng 

Bên cạnh tính năng ưu việt là thanh toán nhanh gọn và ghi chú thông tin thanh toán còn thiếu giúp đối chiếu một cách dễ dàng. Sổ Bán Hàng còn hỗ trợ tính năng nhắc nợ ngay trên ứng dụng, giúp bạn đòi nợ một cách tinh tế và khéo léo, không sợ mất lòng khách hàng. Tính năng nhắc nợ sẽ đi kèm với mã VietQR Pro giúp chủ kinh doanh thu tiền nợ nhanh chóng, hạn chế được tình trạng nợ dai ảnh hưởng đến dòng tiền trong kinh doanh một cách hiệu quả. Người nợ chỉ cần quét mã QR đã được gửi là tiền nợ sẽ nhanh chóng được chuyển đến tài khoản chủ kinh doanh.

Hình: Thu và nhắc nợ khéo léo cùng Sổ Bán Hàng
Nguồn: Internet

Thu và nhắc nợ khéo léo cùng Sổ Bán Hàng
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm:

Mách bạn 8 mẹo nhắc nợ hiệu quả và nhanh chóng

Bỏ túi 45+ mẫu tin nhắn đòi nợ khéo léo và tinh tế

Việc thu hồi tiền hàng nhanh đã không còn là vướng bận cho các chủ kinh doanh vì đã có VietQR pro trên ứng dụng Sổ Bán Hàng. Chỉ với một mã QR nhỏ cùng dòng nhắc nhở nhẹ, bạn đã có cho mình phương thức thu hồi nợ vừa nhanh chóng, vừa tinh tế mà không gây mất lòng khách hàng. Còn chần chờ gì mà không sử dụng ngay tính năng thanh toán mã VietQR Pro để được hưởng quyền lợi ngay từ hôm nay.

Chia sẻ bài viết: