Bắt kịp xu hướng thanh toán số VietQR nhanh chóng

Chia sẻ bài viết:

Để không bị bỏ lại phía sau, các nhà bán hàng cần nắm bắt xu hướng thanh toán số VietQR một cách nhanh gọn, để đáp ứng kịp thời nhu cầu của thực tiễn.

Hiện nay, ở bất kỳ cửa hàng nào thậm chí là quán lề đường cũng đều trang bị một mã QR thanh toán, nhằm đáp ứng sự đa dạng trong thanh toán cho khách hàng. Sau đợt dịch Covid 19, tỷ lệ người dùng thanh toán số với mã QR để giao dịch tăng mạnh do đặc điểm hạn chế tiếp xúc để tránh bị lây nhiễm bệnh. Thanh toán bằng mã QR ngày càng tăng cao chính là minh chứng cho thấy sự thành công trong công cuộc chuyển đổi số của nước ta. Bên cạnh đó, tiềm năng phát triển của việc thanh toán qua mã QR cực kỳ lớn, tại Việt Nam có hơn 101,12 triệu thuê bao di động thông minh (Tính đến tháng 6/2023) và tỷ lệ sử dụng Internet tại Việt Nam đạt 78,59% trên toàn quốc.

Sổ Bán Hàng sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp thanh toán đơn giản và an toàn cùng với VietQR một cách chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Bắt kịp xu hướng thanh toán số VietQR nhanh chóng

 1. Thanh toán số VietQR là gì?

VietQR là nhận diện thương hiệu chung cho các dịch vụ thanh toán chuyển khoản bằng mã QR được xử lý qua mạng lưới Napas (các ngân hàng thành viên, trung gian thanh toán, các đối tác thanh toán tại Việt Nam và quốc tế của Napas). Mã QR sử dụng tuân thủ theo tiêu chuẩn thanh toán QR của EMVCo (Tổ chức toàn cầu quản lý thông số kỹ thuật EMV) và tiêu chuẩn cơ sở cho mã QR do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành.

Cách thức hoạt động của mã thanh toán số VietQR rất đơn giản. Thay vì trước đây, khách hàng muốn thanh toán phải tự điền thủ công tên ngân hàng, số tài khoản, tên người nhận và số tiền cần chuyển thì khi sử dụng mã VietQR, bạn chỉ cần đăng nhập vào nền tảng ngân hàng phù hợp rồi chọn cách quét mã QR là được. Sau khi quét mã QR, thông tin người nhận sẽ được hiển thị một cách chính xác và nhanh chóng.

>>Mời bạn xem thêm: Mách bạn cách tạo mã QR đơn giản chỉ trong vài giây

Thanh toán số VietQR là gì?

VietQR là gì?
Nguồn: Internet

 2. Lợi ích khi sử dụng tiện ích thanh toán số VietQR?

2.1 Đối với người nhận (Người bán hàng)

Tạo mã nhanh chóng và dễ dàng: Chỉ cần nhà bán hàng đã có tài khoản/ thẻ ngân hàng thì việc tạo mã QR thanh toán thông qua VietQR rất đơn giản và nhanh chóng.

Đa dạng hình thức thanh toán cho khách hàng: Nhiều khách hàng sẽ “ngại” mang theo nhiều tiền mặt bên mình bởi vì nhiều lý do cá nhân. Chính vì vậy, khi cửa hàng bạn có gắn thanh toán mã QR sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng rất nhiều.

Không cần bận tâm vấn đề thiếu tiền mặt thối lại: Khi thanh toán thông qua VietQR, chủ kinh doanh sẽ không phải lăn tăn về chuyện không có tiền lẻ để thối lại. Tổng số tiền của hóa đơn sẽ được chuyển chính xác vào tài khoản ngân hàng. 

Độ bảo mật cao: VietQR cam kết bảo mật thông tin và đảm bảo an toàn trong thanh toán đến người sử dụng dịch vụ. 

2.2 Đối với người chuyển (Khách hàng)

Hạn chế rủi ro chuyển khoản sai: Sử dụng thanh toán bằng mã VietQR sẽ giúp người chuyển hạn chế rủi ro nhập sai thông tin số tài khoản và ngân hàng thụ hưởng, tránh mất tiền oan một cách hiệu quả. 

Không phải mang nhiều tiền mặt trong người: Bạn không cần phải mang chiếc ví dày cộp theo người mà  chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là đã có thể giải quyết mọi việc.

Thanh toán nhanh chóng: Các thao tác thanh toán diễn ra nhanh gọn chỉ trong tích tắc.

2.3 Lợi ích chung xã hội

Sử dụng chung bộ nhận diện thương hiệu thanh toán mã QR trên toàn quốc và có thể liên kết thanh toán quốc tế dễ dàng.

Sử dụng bộ tiêu chuẩn chung trong thanh toán bằng mã QR, tuân thủ mọi tiêu chuẩn cơ sở về mã QR do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành.

Có khả năng kết nối liên thông dịch vụ thanh toán, chuyển khoản bằng mã QR giữa 52 ngân hàng tham gia mạng lưới Napas 247, các trung gian thanh toán, tiền di động (Mobile money).

Góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia.

Hình: Lợi ích khi sử dụng ứng dụng thanh toán VietQR
Nguồn: Internet

Lợi ích khi sử dụng tiện ích thanh toán VietQR
Nguồn: Internet

>> Mời bạn xem thêm:

Thêm hình thức thanh toán tiện ích trên Sổ Bán Hàng

3 sự khác biệt giữa mã VietQR Pro và mã VietQR thông thường

Sổ Bán Hàng chính thức ra mắt VietQR Pro cùng 7 ĐẶC QUYỀN dành cho bạn

3. Tại sao nên sử dụng tiện ích thanh toán số VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng?

Khi sử dụng tiện ích thanh toán với VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng, người dùng sẽ nhận được các đặc quyền như sau:

  • Hỗ trợ tự động tạo mã QR động tương ứng với đơn hàng, hiển thị toàn bộ thông tin mà không cần phải nhập thủ công, tránh sai sót và mất thời gian.
  • Nhận thông báo tiền về ngay khi khách hàng hoàn tất thanh toán mà không mất thời gian đối soát và minh bạch thông tin.
  • Tiền sẽ được chuyển về tài khoản chủ kinh doanh ngay lập tức, đồng thời tự động ghi nhận doanh thu trên ứng dụng Sổ Bán Hàng khi đơn hàng được thanh toán thành công.

Để sử dụng tính năng VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng, bạn chỉ cần liên kết với 1 trong 3 ngân hàng BIDV, HDBank, MBBank vào ứng dụng. Khi thanh toán, chủ kinh doanh chỉ cần nhấn chọn thanh toán qua VietQR Pro là đã có thể sử dụng tính năng này một cách nhanh gọn.

Tại sao nên sử dụng tiện ích thanh toán số VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng?

Tại sao nên kết nối thanh toán Sổ Bán Hàng với VietQR Pro?
Nguồn: Internet

Trên đây là thông tin Sổ Bán Hàng muốn chia sẻ đến chủ kinh doanh trong công cuộc thúc đẩy thanh toán không tiền mặt nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn và xu hướng thời đại chuyển đổi số ngày nay. Đặc biệt, sử dụng thanh toán VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng chính là sự lựa chọn thông minh giúp chủ kinh doanh có thể tối ưu quy trình thanh toán và bán hàng một cách hiệu quả. Còn chần chờ gì nữa mà không liên kết VietQR Pro ngay!

Chia sẻ bài viết: