“Bán hàng như hơi thở” bằng sự kết hợp sản phẩm phễu và ứng dụng Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:

Giữa hàng nghìn sản phẩm trong siêu thị online, bạn đau đầu không biết bắt đầu giới thiệu và tư vấn sản phẩm nào đến khách hàng? Bạn đừng lo, trong bài viết này, Sổ Bán Hàng sẽ mách cho bạn 9 bước chọn sản phẩm phễu làm “mồi nhử” chất lượng để tạo thiện cảm với khách hàng. Và khả năng họ sẽ quay lại mua sản phẩm tiếp theo là rất cao.

Từ nông dân trở thành người bán hàng tài ba kiếm hơn 60 triệu mỗi tháng

Sản phẩm phễu là những sản phẩm dễ bán, có thể hình dung nó là một sản phẩm khi bán ra thị trường, bạn sẽ tạo được uy tín của mình, mang đến cho mình một tệp khách hàng nhất định. Từ nền móng có được khách hàng từ sản phẩm phễu, bạn sẽ dùng các chiến lược bán hàng để tăng doanh thu. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải có lộ trình để thuyết phục khách hàng, để họ có niềm tin vào mọi sản phẩm bạn bán.

Trong cộng đồng người dùng Sổ Bán Hàng, cô Nguyễn Thị Thoa (Thanh Hóa) thừa nhận mình từng là một nông dân “chân lấm tay bùn”, dùng điện thoại cũ kĩ, lại không biết gì về công nghệ. Tuy nhiên, khi được cầm tay chỉ việc để bán từng món hàng đầu tiên trên ứng dụng Sổ Bán Hàng, đến nay cô Thoa đã tự tin “có thể tự tạo đơn, quảng cáo cửa hàng, chăm sóc khách hàng và bán hàng mọi lúc mọi nơi trên ứng dụng Sổ Bán Hàng”.

Chỉ sau 1 năm kinh doanh, cô Thoa cho biết: “Giờ cô đã nghỉ hẳn việc làm nông, bán rau cải để bán hàng online tại nhà với thu nhập hơn 60 triệu đồng mỗi tháng. Đó là thành quả quá ấn tượng của một người gốc nông dân bắt đầu việc kinh doanh ở tuổi ngoài 60”. Cô là minh chứng cho thấy rằng chúng ta sẽ thành công nếu có định hướng đúng đắn trong kinh doanh, cơ hội đều dành cho tất cả mọi người.

Cách chọn sản phẩm dễ bán cho người mới kinh doanh

Để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình, để dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Sổ Bán Hàng hướng dẫn bạn 9 bước làm dưới đây để lựa chọn sản phẩm dễ dàng, tạo dựng uy tín cho người mới kinh doanh.

1. Chọn những sản phẩm đơn giản, dễ nhớ, dễ bán

Đối với người mới kinh doanh, sản phẩm càng đơn giản, dễ nhớ, dễ mời khách mua hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Hãy lựa chọn những sản phẩm có ít phân loại hàng để dỡ nhớ, dễ tư vấn và dễ cho khách trải nghiệm thử và bạn cũng dễ dàng am hiểu sản phẩm, từ đó việc thuyết phục khách mua hàng cũng trở nên đơn giản hơn.

2. Chọn sản phẩm có phần trăm lợi nhuận cao

Thực phẩm, đồ uống thuộc nhóm ngành siêu lợi nhuận tại Việt Nam, người mới kinh doanh có thể lựa chọn. Ảnh Internet.

Hãy chọn những món hàng có phần trăm lợi nhuận cao, nhưng phải đảm bảo tiêu chí sản phẩm đó phù hợp với mình, với mối quan hệ xung quanh của mình có, để đối tượng khách hàng của mình có thể mua được nó.

3. Chọn sản phẩm có sức tiêu thụ lớn

Người mới kinh doanh cần lựa chọn sản phẩm phễu là những mặt hàng đáp ứng nhu cầu cấp thiết của cuộc sống. Ví dụ, mỹ phẩm là sản phẩm được nhiều người dùng nhưng chỉ bán được cho phái nữ, trong phái nữ thì lại chia ra các tầng khác nhau, người nhỏ hơn 15 tuổi sẽ không được dùng một số loại mỹ phẩm, người trên 60 tuổi thì lại ít xài mỹ phẩm, cho nên hãy lựa chọn những sản phẩm mà mọi tầng lớp, giới tính hay mọi độ tuổi đều có thể sử dụng và tiêu thụ với số lượng lớn.

4. Có lượng tái sử dụng cao

Những sản phẩm có lượng tái sử dụng cao thường là những sản phẩm tiêu dùng như gạo, mắm, muối, kem đánh răng, nước rửa chén,… Đây là những sản phẩm sau khi dùng hết thì họ sẽ tiếp tục mua lại để sử dụng tiếp, nên lượng tái sử dụng rất cao. Còn nếu bạn chọn bán một cái máy giặt, thì trung bình độ bền của nó là 8 năm thì chiếc máy giặt đó mới hư hỏng, vậy sau 8 năm người mua mới có nhu cầu mua lại, lượng tái sử dụng của nó lại vô cùng thấp khiến bạn rất khó để kinh doanh.

5. Lựa chọn sản phẩm có nhà cung cấp ổn định

Lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp đối với người mới kinh doanh cũng rất quan trọng, nếu mới kinh doanh, bạn lại cho khách chờ đợi lâu để nhập hàng hoặc chờ thời gian để sản xuất ra sản phẩm thì sẽ ảnh hưởng đến uy tín và độ tin cậy của khách hàng đối với mình. Cho nên hãy lựa chọn sản phẩm nào mà nhà sản xuất luôn luôn có thể cung cấp cho bạn trong mọi thời điểm để phục vụ khách hàng, tránh tình trạng cháy hàng, hết hàng và đặc biệt không để khách phải trong tâm thế chờ đợi để mua được hàng.

6. Sản phẩm buôn bán không vi phạm pháp luật

Hãy lựa chọn kỹ càng, đúng đắn những sản phẩm mà bạn được phép kinh doanh, có kiểm định chất lượng và xuất xứ rõ ràng để việc buôn bán luôn thuận lợi và giúp bạn an tâm về chất lượng.

7. Sản phẩm phải đảm bảo chất lượng

Bạn phải xác định đúng đắn việc kinh doanh không chỉ để kiếm tiền, mà đó còn là buôn bán uy tín, danh dự của mình đối với người mua hàng. Buôn bán sản phẩm chất lượng thì khách hàng họ sẽ yêu mến và ủng hộ, họ trao niềm tin cho bạn và ngược lại. Do đó, người mới kinh doanh nếu còn hoài nghi về sản phẩm, bạn có thể trực tiếp xem thông tin về sản phẩm trên google, trang web của sản phẩm hoặc gọi để nhà cung cấp tư vấn để bạn hiểu rõ hơn, để đảm bảo sản phẩm bạn bán ra luôn phải có giá trị cho người mua, có như thế bạn mới buôn bán lâu dài.

8. Chọn sản phẩm còn hạn sử dụng dài ngày

Chọn sản phẩm còn hạn sử dụng dài ngày. Ảnh minh họa

Hãy chọn món hàng có thời gian sử dụng dài ngày, để đảm bảo việc trải qua nhiều công đoạn thì sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng. Từ công ty gửi hàng về cho bạn, từ bạn gửi đến khách hàng, khách hàng cần có một thời gian nhất định để sử dụng món hàng đó, để khi họ sử dụng hết món hàng của bạn thì vẫn còn hạn sử dụng, đây cũng là tiêu chí rất cần bạn phải thận trọng vì đây cũng là yếu tố đánh giá chất lượng sản phẩm bạn kinh doanh.

Một lưu ý với người mới kinh doanh là bạn không nên ôm hàng để được giá rẻ nếu như mối quan hệ mua hàng của bạn không đủ lớn. Bởi dễ dàng rơi vào tình trạng gửi hàng đi, gửi hàng lại và đến tay khách hàng chỉ còn hạn ngắn thì họ sẽ không mua, trả hàng và mất niềm tin vào sản phẩm thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

9. Chọn sản phẩm đúng xu hướng thị trường

Bán sản phẩm đúng xu hướng thị trường giúp bạn có cơ hội bùng nổ doanh thu, được nhiều khách hàng biết đến hơn. Hiện nay, sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người, đặc biệt sau đại dịch, việc chi tiêu cho ăn uống, sống sạch, sống khỏe ngày càng tăng, cho nên xu hướng sử dụng về sản phẩm sức khỏe, dinh dưỡng đang được nhiều người sử dụng để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để trở thành một người bán hàng tài ba, người mới bắt đầu kinh doanh hãy tự hỏi bản thân mình, tự định vị cho mình 1 ngành hàng mà bản thân bạn yêu thích, bạn cảm thấy mình am hiểu về sản phẩm nhất, vì khi bạn đầy sự tự tin, đầy kiến thức về sản phẩm thì bạn sẽ nói về nó bằng sự hiểu biết thực tế, không cần chuẩn bị, không cần học cái mới quá nhiều, tư vấn cho khách hàng một cách tự nhiên và dễ dàng thuyết phục khách hàng. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn sản phẩm.

Có sản phẩm dễ bán, làm sao giới thiệu đến khách hàng nhanh chóng?

Trước đây, để bán hàng bạn phải mở cửa hàng rất tốn kém. Thời đại công nghệ phát triển, bạn chỉ cần ngồi nhà hoặc đi bất cứ đâu cũng có thể bán hàng. Bạn ở TP.HCM vẫn có thể tư vấn và bán hàng cho khách hàng ở Hà Nội một cách nhanh chóng.

Bạn đã lựa chọn đúng sản phẩm phễu dễ bán, cùng với ứng dụng Sổ Bán Hàng giúp bạn đưa sản phẩm đến khách hàng nhanh chóng và dễ dàng nhất. Sổ Bán Hàng chính là công cụ bán hàng giúp bạn sở hữu Cửa hàng Online đẹp mắt, xịn sò chứa hàng nghìn sản phẩm phong phú. Việc của bạn là chia sẻ đường link cửa hàng online lên FB cá nhân, Zalo, gửi cho người thân, bạn bè, khách hàng để giới thiệu và quảng bá sản phẩm. Khách hàng sẽ tha hồ lướt xem và lựa chọn thỏa thích sản phẩm ưng ý giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Có trong tay sản phẩm dễ bán, cùng công cụ bán hàng Sổ Bán Hàng, sẽ biến người mới kinh doanh trở thành người tài giỏi “bán hàng như hơi thở”. Cùng theo dõi, đồng hành cùng Sổ Bán Hàng để chinh phục đỉnh cao trong kinh doanh, học hỏi nhiều kiến thức bán hàng hiệu quả bạn nhé!

>> Mời bạn xem thêm:

Nữ giảng viên đại học quản lý 2 cửa hàng mượt mà nhờ Sổ Bán Hàng Pro

Tư duy đổi mới cùng Sổ Bán Hàng của ông chủ kinh doanh online đa năng

3 bước có ngay doanh thu sau 5 ngày sở hữu cửa hàng online trên Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết: