Bách Hóa Cát: “Nếu chấm điểm Sổ Bán Hàng, chị chấm 9/10”

Chia sẻ bài viết:

Chị Chi hiện đang là chủ cửa hàng “Bách hóa CÁT” trên Sổ Bán Hàng. Có địa chỉ số cửa hàng: https://bachhoacat.cuahang.so/. Với địa chỉ nằm tại huyện Ninh Kiều, tỉnh Cần Thơ. Bách hóa CÁT luôn thu hút, giữ chân khách hàng bởi sự thân thiện cùng sự chăm sóc khách tận tình, chu đáo.

Vào dịp lễ Giáng sinh vừa rồi, chúng tôi cùng chị Chi đã có cuộc trao đổi thân mật. Nhằm chia sẻ những đồng hành của chị với ứng dụng Sổ Bán Hàng trong quá trình quản lý cửa hàng của mình.

Cơ duyên biết đến Sổ Bán Hàng.

Trước khi sử dụng Sổ Bán Hàng, chị Chi thường quản lý thu chi cửa hàng thông qua các ứng dụng trên máy tính. Tuy nhiên, chị cảm thấy những ứng dụng đó còn nhiều bất cập, hạn chế.

Sau khi tìm hiểu qua mạng xã hội, chị tình cờ biết đến Sổ Bán Hàng. Với giao diện thân thiện, đáp ứng được những nhu cầu của mình. Trong thời gian ngắn, chị đã thành thạo và chuyển sang sử dụng ứng dụng lâu dài.

Sổ Bán Hàng

Quá trình sử dụng ứng dụng.

Chị Chi chia sẻ, chị hay sử dụng, rất ưng ý tính năng “Sổ thu chi” và “Sổ nợ” trên Sổ Bán Hàng. Với đúng cái tên của nó, chị dùng “Sổ thu chi” để tính doanh thu. Giúp so sánh, quản lý tài chính cửa hàng theo từng thời gian cụ thể. Còn “Sổ nợ” được dùng để ghi, nhắc nợ. 

Cụ thể, chị thường ghi rõ các khoản chi để nhập hàng vào đầu và cuối tháng. Để dễ bề quản lý tiền vào của cửa hàng. Ngoài ra, chị cũng nói về việc quét mã vạch giúp chị thao tác nhanh chóng hơn. Mong rằng nhiều người sẽ sử dụng tính năng quét mã này hơn. 

Để nắm được lượt khách vào là bao nhiêu? So sánh tháng này và tháng trước. Chị thường xuyên theo dõi “Báo cáo cửa hàng” ở ngay trên giao diện chính của ứng dụng. Kết hợp với đó, chị cũng dùng máy in để in hóa đơn cửa hàng. Chị chia sẻ, trước khi Sổ Bán Hàng bán máy in thì chị đã mua trước. Để có thể nhanh chóng sử dụng tính năng “In hóa đơn” này rồi.

Đối với chị, “Quản lý kho” cũng là một tính năng thiết yếu với mỗi nhà bán hàng. Chị có thể dễ dàng kiểm tra hàng hóa, số lượng nhập / xuất hàng chỉ với chiếc điện thoại nhỏ gọn. Tuy tần suất sử dụng tính năng này không nhiều. Nhưng mỗi lần mở ứng dụng ra là chị có thể nắm rất rõ số lượng hàng đang còn tồn trong kho.

sổ bán hàng

Chia sẻ về cách tiếp cận khách hàng.

Là cửa hàng tạp hóa với địa chỉ rõ ràng, khách hàng của chị thường là khách mua trực tiếp. Trước đó, chị cũng đã có một lượng khách quen nhất định thường xuyên mua hàng. Từ lời giới thiệu của những vị khách quen này. Chị lại có thêm cho mình những vị khách mới ghé mua hàng.

Vậy làm thế nào để có thể giữ chân khách quen và tiếp cận khách mới này? 

Đầu tiên, chị sử dụng khuyến mãi với những đơn sỉ, số lượng lớn qua Sổ Bán Hàng. Cho thấy cửa hàng có sản phẩm chất lượng đi kèm với giá cả rất tốt. 

Tiếp theo, chị và những người em luôn giao đơn miễn phí cho khách hàng tại khu vực trung tâm Thành phố. Chị “lấy tâm làm trọng”, dù hơi mất công để giao hàng cho khách. Nhưng đối với chị, sự hài lòng của khách chính là thứ lời rồi. Được lòng khách như vậy, họ sẽ tiếp tục giới thiệu cửa hàng đến những vị khách khác.

Ngoài ra, mạng xã hội cũng là một phương thức để chia sẻ cửa hàng. Chị đăng cửa hàng, sản phẩm lên đó để mời khách mua. Không chia sẻ những thông tin không phù hợp, ảnh hưởng đến hình ảnh cửa hàng.

Chị chia sẻ thêm, chị rất hay đọc các bài phỏng vấn để tham khảo cách bán hàng của họ, cũng như thường xuyên đọc bài trên group “Bán hàng khó – Để Sổ Bán Hàng lo” để cập nhật những tính năng mới, hoặc để xem những ý kiến, thắc mắc từ những người dùng khác khi sử dụng ứng dụng.

sổ bán hàng

Đôi lời tới Sổ Bán Hàng

Với đặc thù ngành tạp hóa có rất nhiều lô hàng, chị mong muốn Sổ Bán Hàng trong tương lai sẽ hỗ trợ bán theo lô, lẻ và linh hoạt hơn trong việc khuyến mãi, chiết khấu để các chủ cửa hàng dễ dàng hơn trong việc quản lý hàng.

Nhưng là một người dùng Sổ Bán Hàng tích cực, chị Chi rất hài lòng với những gì ứng dụng đem lại, giúp ích chị rất nhiều trong việc vận hành cửa hàng. Chị nói: “Nếu chấm điểm Sổ Bán Hàng, chị chấm 9/10, vì chả có gì để chê cả!”

Lời kết

Sau buổi trò chuyện với chị Chi, đội ngũ Sổ Bán Hàng rất vui khi có thể giúp đỡ được những nhà bán hàng, cũng như luôn sẵn sàng đón nhận những lời góp ý để ngày một hoàn thiện hơn. Qua đây chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chị Chi và Bách hóa CÁT đã dành thời gian chia sẻ. Chúc chị và gia đình có một năm mới vui vẻ và làm ăn phát đạt!

Sổ Bán Hàng – Bán là nhàn

Chia sẻ bài viết: