4 Khó khăn chủ cửa tiệm ăn uống hay gặp phải cùng cách khắc phục

Chia sẻ bài viết:

Bạn là chủ quán ăn uống? Bạn có đang gặp khó khăn trong việc theo dõi dòng tiền, kiểm soát nhân viên, quản lý kho, quản lý tích hợp đơn hàng online và offline?

Nếu bạn đang đau đầu vì 1 trong 4 khó khăn trên, đừng quá lo lắng, đọc chi tiết bài viết này để tìm giải pháp cho bạn nhé!

1. Theo dõi dòng tiền

Trong kinh doanh đồ ăn, đồ uống, việc quản lý dòng tiền ra-vào chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Trong một ngày, bạn thường sẽ có nhiều khoản thu/ khoản chi khác nhau, nên khó có thể tránh khỏi trường hợp quên quên nhớ nhớ, dẫn đến thất thoát tiền không đáng có. 

Điều này, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách dùng ứng dụng miễn phí như Sổ Bán Hàng để Tạo nhanh đơn hàng. Sau mỗi 10 giây tạo một đơn hàng, Sổ Bán Hàng sẽ tự động tính toán tổng tiền đơn hàng, báo cáo chi tiết lãi lỗ, chi phí cho bạn. 

Tính năng “Thu chi” trong ứng dụng sẽ giúp bạn phân loại và lưu lại các khoản thu/ khoản chi của cửa hàng mỗi ngày. Cái hay nhất của tính năng này là bạn có thể thêm các khoản thu/ khoản chi từ các nguồn khác (bên ngoài Sổ Bán Hàng) vào cùng để dễ dàng theo dõi trên cùng một ứng dụng.

Tự động cập nhật doanh thu, lợi nhuận bán hàng sau mỗi đơn hàng trên Sổ Bán Hàng

2. Quản lý nhân viên 

Để quản lý nhân viên tốt, bạn cần giao đúng việc cho đúng người, thường xuyên để mắt và kiểm tra chất lượng công việc của từng nhân viên. 

Nếu như trước đây, bạn phải làm một cách thủ công là nhập các số liệu trên excel hoặc ghi chép vào một cuốn sổ, đến cuối ngày tổng kết lại xem nhân viên đó đã làm những việc gì trong ngày. Ngày nay, có nhiều công cụ hỗ trợ bạn làm những việc ấy một cách tiện lợi hơn, chỉ cần vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn có thể giao việc và theo dõi sát sao công việc của từng nhân viên, dù bạn đang ở bất cứ đâu.

Quy mô cửa hàng lớn có hơn 2 nhân viên, bạn có thể dùng Sổ Bán Hàng Pro để phân quyền, quản lý nhân viên.

Quản lý và phân quyền nhân viên đủ vai trò trên Sổ Bán Hàng Pro

3. Quản lý kho 

Việc kiểm soát kho hiệu quả sẽ hạn chế việc việc thất thoát hàng hóa và thâm hụt doanh thu.

Để quản lý kho hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể sử dụng Sổ Bán Hàng, nhập kho, lưu kho, in tem mã vạch. Đặc biệt, tính năng bật cảnh báo tồn kho thấp sẽ giúp chủ cửa hàng chủ động nhập hàng, tránh việc hết hàng, ảnh hưởng đến doanh thu cửa hàng.

Quản lý tồn kho, báo cáo tự động kho hàng trên Sổ Bán Hàng

4. Quản lý tích hợp đơn hàng online và offline

Cuối cùng, đối với những chủ cửa hàng vừa bán tại chỗ, vừa bán online, việc quản lý tích hợp đơn là một điều cần thiết và quan trọng. 

Khi tích hợp đơn hàng bán tại chỗ và online trên cùng một ứng dụng, giúp bạn nắm được tổng quan đơn hàng bạn có trong ngày, tình hình doanh thu, lãi lỗ để có những phương án thúc đẩy kinh doanh.

Với ứng dụng Sổ Bán Hàng, bạn có thể vừa quản lý các đơn hàng bán tại chỗ với tính năng “Tạo đơn” nhanh, vừa có thể quản lý đơn hàng online từ cửa hàng Sổ Bán Hàng, lại vừa có thể quản lý các đơn hàng trên Shopee với tính năng “Liên kết với Shopee”.

Sổ hy vọng bạn sẽ tìm ra giải pháp tối ưu cho việc quản lý cửa hàng, tiết kiệm được thời gian và chi phí, tăng thêm doanh thu!

Theo sát doanh thu cửa hàng của bạn trên Sổ Bán Hàng
Chia sẻ bài viết: