“Trong cái khó ló cơ hội” của người phụ nữ 25 tuổi giữa mùa dịch

Chia sẻ bài viết:

“Mới đầu bán hàng không phải ở Sài Gòn mà là ở Cần Thơ, cũng không phải là chị sống ở đó đâu. Chị với chồng bị rơi vào tình huống bất đắc dĩ bị mắc kẹt lại, mà gặp ngay đợt dịch căng thẳng nhất nên không thể di chuyển về nhà.

Ở một nơi xa lạ chưa có bất kì sự chuẩn bị nào để sinh sống trong khoảng thời gian dài, không riêng gì gia đình chị, ở đó cũng có nhiều người nước ngoài khác cùng hoàn cảnh. Thấy vậy chị với chồng mới quyết định mở quán bán những món Tây để bán cho họ đỡ nhớ hương vị quê nhà”, chị Ngọc – chủ quán ăn thực dưỡng Green Monkey (Thảo Điền, Quận 2, TP. Thủ Đức) tâm sự về việc “bén duyên” làm chủ quán ăn.

Tưởng đâu chỉ là ý tưởng nhất thời nghĩ ra giữa lúc tình hình dịch căng thẳng, khi mà vợ chồng chị mắc kẹt lại Cần Thơ, nhưng đó cũng chính là lúc chị Ngọc – một chủ quán tài giỏi, chị đã xoay chuyển tình thế khó khăn của mình thành cơ hội để phát triển sự nghiệp lâu dài.

Nhà hàng của chị Ngọc đã cùng chồng tự tay thiết kế và nấu ăn

Chị Ngọc với dáng người nhỏ nhắn cùng khuôn mặt mộc xinh xắn, trạc tuổi 25 cùng chồng là người ngoại quốc, hiện là chủ quán ẩm thực phương Tây và Trung Đông có tên là Green Monkey. Giống như cái tên, quán của chị được thiết kế với phong cách hiện đại, pha lẫn họa tiết độc đáo đã để lại nhiều ấn tượng cho khách ghé quán thưởng thức món ăn.

“Quán của chị mới mở gần 1 năm thôi nên mọi thứ còn mới và chị cũng bề bộn công việc phải lo. Nên em thấy quán như vậy nhưng đến bây giờ chị chỉ bán mang đi hoặc đặt hàng online, vì chồng chị đợi có nhân viên với sắp đặt mọi thứ chỉn chu mới cho khách ngồi lại”, chị Ngọc thật thà chia sẻ về quán ăn mới mở của vợ chồng chị tại khu Thảo Điền, Q.2.

Trở lại Sài Gòn, quyết định làm chủ quán ăn để cuộc sống ổn định

Trước câu hỏi “động lực nào thực sự khiến chị Ngọc muốn tiếp nối công việc làm chủ quán ăn sau khi trở về nhà?”, chị trải lòng:

“Chị với chồng chị làm nhiều năm trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn trước đây, nhưng rồi bỗng một đợt dịch làm xáo trộn cuộc sống của gia đình chị. Sau khi về lại Sài Gòn, tụi chị bắt đầu đi làm khách sạn lại nhưng công việc bị nhân đôi do sa thải nhiều người và tiền lương cũng bị cắt giảm nặng nề.

Tụi chị thấy như vậy không còn ổn định nữa, nên đã quyết định giữ lại tên quán Green Monkey và xây thành một quán hoàn chỉnh như bây giờ. Cũng nhờ có lượng khách quen ở Cần Thơ, nên quán chị cũng ra đơn khá ổn”.

Những hương vị đặc trưng chỉ có tại quán ăn Green Monkey của chị Ngọc

Được làm chủ trong công việc và tự chủ cuộc sống là điều ai cũng mong muốn, nhưng cách chị Ngọc và chồng cùng vượt qua nghịch cảnh “trong cái khó” vẫn không chấp nhận mà tìm tòi “ló cơ hội” cho bản thân khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chọn Sổ Bán Hàng vì dùng rất đơn giản, không cần cao siêu

“Thật ra quản lý việc bán buôn bằng các phần mềm sẽ rất tốt, nên tụi chị cũng muốn kiếm một cái dễ dùng và chi phí rẻ thì càng tốt vì cũng chưa có nhiều kinh nghiệm tự kinh doanh.Chị đã thử qua 3-4 ứng dụng khác, nhưng đều khó dùng lắm, tốn thời gian hơn. Rồi chị thấy nhiều người trên mạng đánh giá Sổ Bán Hàng dễ dùng, thế là quyết tâm thử lần nữa. Đúng với mọi người đánh giá, Sổ Bán Hàng đơn giản thật, có đủ các chức năng chị cần, chị không cần quá cao siêu!”.

“Chị chỉ cần 1-2 ngày tìm hiểu là có thể dùng luôn rồi nha! Chị cũng có tài khoản Sổ Bán Hàng Pro rồi vì muốn dùng luôn chức năng tùy chỉnh hóa đơn cho cửa hàng nhìn chuyên nghiệp. Với sau này có nhân viên có thể quản lý cả nhân viên nữa càng tiện”, chị Ngọc chia sẻ về lý do chọn Sổ Bán Hàng đồng hành cùng mình.

Quán ăn online của Ngọc với giao diện được đầu tư tinh tế bởi Sổ Bán Hàng

Quán ăn Green Monkey của chị Ngọc chuyên về các món ăn thực dưỡng của phương Tây và Trung Đông, tuy dùng Sổ Bán Hàng được 2 tháng, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm làm trong ngành quản lý nhà hàng – khách sạn, đã giúp chị Ngọc biết rõ tầm quan trọng của việc quản lý dòng tiền ra vào mỗi ngày của quán.

“Ban đầu chị tìm kiếm ứng dụng nào có kể kết nối với máy in hóa đơn bluetooth của chị. Dạo một vòng tìm hiểu, thấy nhiều người khen Sổ Bán Hàng nên chị cũng tải về thử. Dùng được máy in hóa đơn, chị bắt đầu tìm hiểu các tính năng còn lại, trong đó “Thu chi” là tính năng rất quan trọng để kiểm soát dòng tiền của mình, nên đây cũng là tính năng chị cũng thường xuyên xài nhất trên Sổ Bán Hàng”, chị Ngọc cho biết thêm.

Trước câu hỏi “việc quản lý thu chi giúp chị phát triển kinh doanh như thế nào?”, chị Ngọc tiếp tục chia sẻ:

“Việc ghi lại thu chi mỗi ngày giúp chị dễ dàng theo dõi hằng ngày mình đã bán hàng như thế nào rồi so với tuần trước, tháng trước. Biết mình đang thụt lùi hay đang bước tiến để chị biết mà tính đường cho tương lai. Vì mở được quán tốn lắm, nên chị phải nắm kỹ, chứ chuyện tiền bạc mà không nắm thì khó phát triển lắm em”.

Xin cảm ơn chị Ngọc đã có buổi chia sẻ thú vị cùng Sổ Bán Hàng! Chúc cho quán ăn thực dưỡng vợ chồng chị Ngọc luôn đông khách và quán ngày càng phát triển! Sổ Bán Hàng rất vui khi được đồng hành cùng chị.

“Đơn giản, dễ sử dụng”

– là chia sẻ mà Sổ Bán Hàng nhận được từ rất nhiều chủ cửa hàng, Sổ Bán Hàng luôn tự hào vì giao diện đơn giản, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho hầu hết mọi lứa tuổi, người lớn tuổi cũng có thể dùng dễ dàng nhưng vẫn đầy đủ tính năng, mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý buôn bán.

Chia sẻ bài viết: