Startup Sổ Bán Hàng được đầu tư 200.000$ tại tập 9 Shark Tank mùa 6

Chia sẻ bài viết:

Với mục tiêu tìm người đồng hành trên hành trình hỗ trợ chủ kinh doanh nâng tầm công nghệ, Sổ Bán Hàng tham gia Shark Tank Việt Nam và chính thức được đầu tư 200.000$ từ “bể cá mập”.

Startup Sổ Bán Hàng gọi vốn thành công tại Shark Tank

Với mong muốn tìm nhà đầu tư đồng hành nâng tầm công nghệ cho chủ kinh doanh nhỏ, CEO Sổ Bán Hàng quyết định tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 6.

“Sổ Bán Hàng là phần mềm quản lý bán hàng thông minh và tiết kiệm dành cho các chủ kinh doanh nhỏ. Sổ Bán Hàng được sinh ra 2 năm về trước giữa đại dịch với sứ mệnh nâng tầm công nghệ những chủ kinh doanh và trong vòng 2 năm vừa rồi, Sổ Bán Hàng đã phát triển, trở thành nền tảng quản lý bán hàng toàn diện và có được hơn 500.000 chủ kinh doanh tin dùng.

Sổ Bán Hàng đến đây mong muốn tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược cùng đồng hành để nâng tầm công nghệ cho các chủ kinh doanh nhỏ. Sổ Bán Hàng kêu gọi 1 tỷ đồng tối thiểu theo hình thức vốn vay chuyển đổi, chiết khấu cho đến 20% theo mức định giá khi mà sổ bán hàng có định giá”, Nhà sáng lập Bùi Hải Nam chia sẻ tại chương trình.

Hình: CEO Sổ Bán Hàng trao đổi cùng các Shark trong tập 9

CEO Sổ Bán Hàng trao đổi cùng các Shark trong tập 9.

Nhận được sự đánh giá cao từ các Shark trong tập 9, startup Sổ Bán Hàng nhận về 3 lời đề nghị đầu tư hấp dẫn. Sau cùng, startup này đã chấp nhận lời đề nghị đầu tư từ Shark Tuệ Lâm và Shark Erik với tổng số vốn là 200.000$ với hình thức vay chuyển đổi không lãi suất, chia đều cho mỗi bên.

Cả hai Shark đề nghị đầu tư theo hình thức chuyển đổi thành cổ phần ở vòng gọi vốn tiếp theo với mức discount 20% hoặc theo mức định giá 15 lần doanh thu của 12 tháng gần nhất (thời điểm chuyển đổi là 12 tháng sau khi rót vốn). Trong trường hợp sau khi định giá nhưng cảm thấy không phù hợp với điều kiện trên, Startup hoàn toàn có thể trả lại tiền đầu tư với lãi suất 0%.

Sổ Bán Hàng theo đuổi sứ mệnh chuyển đổi số chủ kinh doanh nhỏ

Ra đời từ năm 2021, giữa đại dịch và sau 2 năm, Sổ Bán Hàng trở thành phần mềm quản lý bán hàng thông minh, với hệ sinh thái bán hàng đa dạng, hỗ trợ hiệu quả cho chủ kinh doanh.

Vào cuối năm ngoái, Sổ Bán Hàng xuất sắc đạt ngôi vị Quán quân của Cuộc thi TECHFEST Việt Nam 2022.

Đứng trước hệ sinh thái ấn tượng của Sổ Bán Hàng, “nữ cá mập” trẻ Tuệ Lâm lập tức đưa ra lời đề nghị đầu tư đầu tiên. “Em nói ít nhất nhưng mà em sẽ đưa ra offer, bởi vì em đã tìm hiểu thị trường này rồi”, Shark Tuệ Lâm nêu lý do về quyết định táo bạo của mình.

Theo lời Shark Tuệ Lâm, lĩnh vực kinh doanh này có mặt ở nhiều quốc gia khác như: Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản,… và một trong số đó đã trở thành kỳ lân khởi nghiệp. Điển hình là sự thành công của Cashnote – một ứng dụng quản lý bán hàng và tài chính tại Hàn Quốc, đã trở thành kỳ lân trong lĩnh vực này. Nhìn chung, Cashnote có những nét tương đồng với Sổ Bán Hàng khi cho phép chủ kinh doanh theo dõi dòng tiền toàn diện như lãi lỗ, thu chi, hỗ trợ tài chính và đặc biệt đóng vai trò như một máy bán hàng chuyên nghiệp.

Hơn hết, về phía các nhà đầu tư cũng sẵn sàng đầu tư mạo hiểm với các dự án táo bạo và tạo nhiều ảnh hưởng tới cộng đồng như Sổ Bán Hàng, CEO Bùi Hải Nam chia sẻ: “Sổ Bán Hàng ngay từ những ngày đầu tiên, nhận được niềm tin và sự hỗ trợ từ rất nhiều nhà đầu tư ở Silicon Valley, bởi vì câu chuyện chuyển đổi số như thế này rất dài”.

Bộc lộ sự yêu thích và am hiểu về thương vụ này, Shark Erik là người tiếp theo ra deal với mong muốn được đồng hành phát triển dự án tiềm năng từ Sổ Bán Hàng: “Anh biết rõ về thị trường này, mô hình cũng làm anh rất ấn tượng nên anh sẽ đầu tư, mong Tuệ Lâm sẽ đồng ý chia sẻ để cùng nhau thực hiện thương vụ này”.

Hình: Hai anh em Bùi Hải Nam và Bùi Hải Long cùng Shark Tuệ Lâm và Shark Erik tại trường quay Shark Tank.

Hai anh em Bùi Hải Nam và Bùi Hải Long cùng Shark Tuệ Lâm và Shark Erik tại trường quay Shark Tank.

Về phía Shark Bình, cá mập thẳng thắn thừa nhận bản thân có một vài xung đột về lợi ích, vì đã đầu tư vào một công ty công nghệ khác có cùng phân khúc với Startup Sổ Bán Hàng nên từ chối tham gia thương vụ.

“Đây là 1 business rất tốt, rất có tiềm năng. Tuy nhiên, mình không có nhiều value (tài nguyên) phù hợp để hỗ trợ các bạn. Do đó với deal này thì mình không tham gia”, Shark Minh Beta đưa lý do không đầu tư nhưng vẫn dành lời khen có cánh cho startup Sổ Bán Hàng.

Shark Hùng Anh thể hiện ‘độ giàu có’ khi chốt đầu tư con số khủng với 500.000$, gấp 12 lần số tiền CEO Sổ Bán Hàng kêu gọi, mà lại không quan tâm đến định giá hợp đồng.

Khi được hỏi về cơ hội hợp tác phát triển sau này, Shark Hùng Anh chia sẻ sẽ đưa Sổ Bán Hàng ra quốc tế: “Thông thường mình bán ở thị trường Mỹ, Âu nên các bạn có thể làm version khác và bán ở thị trường đó. Bạn có thể thu được tiền khoảng 7,8,10 đô một tháng là chuyện bình thường”. Đối với lời đề nghị đầu tư hào phóng từ Shark Hùng Anh, Nhà sáng lập Sổ Bán Hàng đã từ chối vì hiện tại đang muốn tập trung vào thị trường Việt Nam, và tiếp tục theo đuổi sứ mệnh hỗ trợ chủ kinh doanh nhỏ nâng tầm công nghệ.

CEO Bùi Hải Nam chia sẻ về định hướng tương lai Sổ Bán Hàng

Ở 2 vòng gọi vốn trước đây, Sổ Bán Hàng đã được đầu tư 4 triệu $, tương đương 96 tỷ VNĐ và đầu tư mạnh cho sản phẩm vì thế phần mềm nhanh chóng trở thành hệ sinh thái bán hàng toàn diện với hơn 60 tính năng chuyên nghiệp.

Hình: CEO Bùi Hải Nam chia sẻ về định hướng tương lai Sổ Bán Hàng.

CEO Bùi Hải Nam chia sẻ về định hướng tương lai Sổ Bán Hàng.

Về đường hướng phát triển cho chặng đường sắp tới, ông Bùi Hải Nam – CEO, Founder Sổ Bán Hàng, chia sẻ: “Định hướng tương lai của Sổ Bán Hàng chính là nâng cấp thêm tính năng generative AI (AI tạo sinh) giúp các chủ cửa hàng nhỏ tiếp cận được các công nghệ hiện đại nhất thế giới; Hỗ trợ nhận thanh toán qua thẻ, tài khoản ngân hàng thông minh giúp thu tiền, nhắc nợ nhanh, đối soát tự động; Tích hợp thuật toán phân tích thông minh, tối ưu lãi lỗ đặc biệt cho các chủ kinh doanh đa kênh, đa sàn thương mại điện tử; Xây dựng sản phẩm cho phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhằm gia tăng nguồn vốn ổn định để tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ công nghệ cho người kinh doanh nhỏ”.

Với 4 điểm chính về định hướng phát triển chặng đường tiếp theo, ông Hải Nam mong muốn Sổ Bán Hàng sẽ trở thành phần mềm hỗ trợ các chủ kinh doanh một cách thông minh và toàn diện nhất. Sổ Bán Hàng sẽ là một trợ lý kinh doanh thực thụ, hỗ trợ đắc lực cho các chủ kinh doanh hiện đại và cấp tiến trên mọi ngành hàng, quy mô.

Shark Erik ghé thăm văn phòng Sổ Bán Hàng sau tập phát sóng

Hình: Shark Erik cùng Nhà sáng lập Sổ Bán Hàng. Ảnh: Sổ Bán Hàng

Shark Erik cùng Nhà sáng lập Sổ Bán Hàng. Ảnh: Sổ Bán Hàng

Sau vòng gọi vốn tại chương trình Shark Tank mùa 6 tập 9, Shark Erik đã ghé thăm văn phòng làm việc của Sổ Bán Hàng tại TP. HCM. Trong buổi gặp gỡ này, ông Bùi Hải Nam và Shark Erik đã có cơ hội giới thiệu, chia sẻ để hiểu hơn về nhau. Hai bên bàn bạc về kế hoạch hợp tác sắp tới, đồng thời trao đổi sâu rộng về cơ hội phát triển giữa Sổ Bán Hàng với các công ty thành viên trong Quỹ Antler.

Cũng trong buổi nói chuyện, Nhà sáng lập Sổ Bán Hàng và Shark Erik rất bất ngờ về việc cả hai từng làm cho các Quỹ đầu tư mạo hiểm của Rocket Internet – Công ty Đức có trụ sở tại Berlin, chuyên xây dựng các Công ty khởi nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ. Hơn 10 năm trước, công ty Rocket Internet tập trung phát triển ở khu vực Đông Nam Á và là một trong những công ty đặt nền móng cho thế hệ startup ngày nay.

—–

Sổ Bán Hàng là phần mềm quản lý bán hàng thông minh với hơn 500.000 người dùng. Với hệ sinh thái bán hàng đa dạng: Bán hàng đa kênh, quản lý kinh doanh toàn diện, chăm sóc khách hàng, thanh toán và dịch vụ tài chính, phân tích và báo cáo, Sổ Bán Hàng hỗ trợ chủ kinh doanh quản lý toàn diện quy trình buôn bán, phát triển kinh doanh.

Shark Tank là chương trình thực tế đầu tư mạo hiểm cho các start up gọi vốn, nâng cao giá trị công ty và truyền thông marketing hiệu quả.

Chia sẻ bài viết: