Dùng Sổ Bán Hàng để quản lý cộng tác viên từ xa, mở rộng kênh bán hàng cho nhà thuốc

Chia sẻ bài viết:

Anh Huỳnh Thanh Long là chủ nhà thuốc Long Hương (Bà Rịa – Vũng Tàu). Anh Long là một dược sĩ có trình độ, được đào tạo chính quy và bày bản, anh luôn tâm huyết với nghề với mong muốn tư vấn và theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân. Anh cũng là một người kinh doanh có đầu óc nhạy bén, anh kinh doanh offline tại cửa hàng và mở rộng mạng lưới CTV ở nhiều nơi, anh còn tận dụng Cửa hàng Online trên Sổ Bán Hàng để mở rộng phạm vi bán hàng, tiếp cận thêm nhiều khách hàng online tiềm năng trên khắp mạng xã hội. Chính vì thế mà lợi nhuận cũng tăng cao.

Hiện tại, anh Huỳnh Thanh Long sở hữu một trang Website với rất nhiều mặt hàng, chủ yếu là những sản phẩm về thuốc, siro trẻ em, TPCN, sữa…

Tận dụng Sổ Bán Hàng để quản lý cộng tác viên từ xa

“Với những mối quan hệ quen biết, anh mời họ làm cộng tác viên cho mình. Khi các cộng tác viên mang về đơn hàng, anh sẽ ghi nhận đến cuối tháng tổng hợp và chia hoa hồng xứng đáng. Cách kinh doanh này không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà còn giúp anh mở rộng quy mô bán hàng và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Anh cũng không thu phí gì hết, các bạn làm được thì anh ghi nhận hoa hồng chứ không hề thu bất kỳ khoảng chi phí nào”, anh Long chia sẻ cách anh mở rộng mạng lưới cộng tác viên.

Khi được hỏi về việc quản lý cộng tác viên từ xa có gặp khó khăn gì không, anh Long cho biết nhờ có Cửa hàng Online trên Sổ Bán Hàng mà việc quản lý cộng tác viên của anh khá là suôn sẻ.

“Ban đầu số lượng đơn hàng ít nên anh cũng quản lý các đơn hàng bằng những phương pháp thủ công, đến tháng sẽ tổng hợp lại và đưa hoa hồng cho CTV. Tuy nhiên, về sau này khối lượng CTV càng nhiều và đơn hàng đổ về lớn nên anh cần một phương pháp quản lý hiệu quả hơn, để dễ dàng quản lý những đơn hàng mà các cộng tác viên mang lại, có một nơi để khách hàng lẫn CTV dễ dàng xem qua các mặt hàng, giá cả. Đó chính là lý do anh quyết định nâng cấp phiên bản Sổ Bán Hàng cao cấp để thêm nhiều CTV vào ứng dụng, đồng thời anh đầu tư trang website thật xịn để các bạn mang đi tư vấn và bán sản phẩm. Bán được hàng thì các bạn tự lên đơn hàng luôn, và anh dù quản lý từ xa vẫn thấy được chi tiết đơn hàng và anh sẽ phụ trách khâu tiếp theo là đóng hàng và gửi đi cho khách”, đó là cách mà dược sĩ Huỳnh Thanh Long dùng Sổ Bán Hàng để quản lý CTV và mở rộng kênh bán hàng của mình.

Anh Long cho biết anh có rất nhiều mối quan hệ trong ngành nên anh mời họ về làm cùng, vì phải am hiểu và có bằng cấp về dược mới có thể bán thuốc, và may mắn anh cũng được nhiều người giới thiệu cộng tác viên cho. Người nào thân tín, anh sẽ thêm quyền vào trong ứng dụng, còn những bạn CTV bình thường thì xem Cửa hàng Online như một khách hàng bình thường thôi, cứ đem đi tư vấn, có đơn hàng thì bạn tự lên đơn như khách hàng vậy.

Dùng Sổ Bán Hàng vì giao diện đơn giản và mức chi phí nằm trong khả năng

Khi được hỏi anh đã tìm đến Sổ Bán Hàng thông qua kênh nào, anh Long thật thà chia sẻ: Anh thấy Sổ Bán Hàng thông qua quảng cáo trên Facebook nên dùng thử, anh tự tìm hiểu tự khai thác hết. Giao diện Sổ Bán Hàng rất đơn giản, dễ sử dụng, anh chỉ cần sử dụng trên 1 chiếc điện thoại mà không cần chuyển qua lại nhiều giao diện ứng dụng khác. Với chi phí của gói Sổ Bán Hàng ở phiên bản cao cấp cũng rất phù hợp trong thời gian kinh doanh khó khăn này, nằm trong khả năng của anh”.

Sau khoảng thời gian ngắn tìm hiểu, anh cũng nằm lòng được cách sử dụng ứng dụng và không ngần ngại nâng cấp lên phiên bản Sổ Bán Hàng cao cấp để tối ưu hóa quy trình quản lý nhân viên. Anh đầu tư trang Website với nhiều danh mục sản phẩm nổi bật, chèn nhiều video trông rất chuyên nghiệp. Những sản phẩm mà anh đang kinh danh đều được đưa lên trang Website Online để cộng tác viên có thể dễ dàng gửi đến tay khách hàng lựa chọn.

“Anh thấy quản lý trên Sổ Bán Hàng rất tiện. Tới cuối tháng anh chỉ cần xuất dữ liệu từ Sổ Bán Hàng qua file excel, khi xuất báo cáo racó đầy đủ mã đơn hàng, số điện thoại của các bạn cộng tác viên, nhờ đó anh dễ dàng tính hoa hồng và gửi cho các bạn”, anh Long chia sẻ thêm.

Anh cũng thường xuyên đăng bài chia sẻ về doanh thu mỗi ngày với hóa đơn chuyên nghiệp Sổ Bán Hàng lên Facebook cũng như vào các hội nhóm để tạo nguồn động lực cho các nhà bán hàng, có nhiều đơn lên đến hàng triệu đồng.

Sổ Bán Hàng hạnh phúc khi được đồng hành cùng dược sĩ Huỳnh Thanh Long mở rộng mạng lưới cộng tác viên, phát triển thêm nhiều kênh bán hàng tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới. Chúc anh kinh doanh ngày càng phát đạt.

Chia sẻ bài viết: