PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI: TỰ CHỦ KINH TẾ – LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI

Chia sẻ bài viết:

Phụ nữ ở ngưỡng 30, sự nghiệp chưa thật sự vững vàng đã lấy chồng, sinh con. Chấp nhận lui về hậu phương để chồng yên tâm làm việc, kiếm tiền lo cho gia đình. Người phụ nữ khi ấy giữ trọn vai trò là bà mẹ bỉm sữa toàn thời gian, phải hy sinh những sở thích cá nhân, tạm gác bỏ những thói quen cũ. 

Hình ảnh người phụ nữ mà mọi người hình dung của nhiều năm về trước là như thế, nếu họ “sớm lấy chồng bỏ cuộc chơi”. Nhưng phụ nữ thời nay đã rất khác, họ có thể kiêm nhiệm nhiều việc. Đó là hình ảnh người phụ nữ vừa giỏi việc xã hội vừa đảm đang việc nhà.

Phụ nữ mạnh mẽ cũng cần yêu thương

Trong xã hội thời nay, dễ dàng bắt gặp người phụ nữ vừa ra ngoài kiếm tiền, vừa vào bếp nấu nướng chăm sóc chồng con, vừa quán xuyến việc nhà và đồng thời khéo léo nuôi dưỡng các mối quan hệ trong gia đình và công việc để trong ấm ngoài êm. Có thể thấy phụ nữ ngày nay rất đa nhiệm, họ luôn mạnh mẽ để làm trọn mọi vai trò một cách tốt nhất.

Phụ nữ ngày nay rất đa nhiệm, tháo vát. Ảnh: Pexels

Phụ nữ mạnh mẽ là thế, đa nhiệm là thế nhưng không có nghĩa họ không cần một bờ vai. Trái lại, phụ nữ càng mạnh mẽ, càng gan góc thì tận sâu bên trong họ vẫn cần được yêu thương. Hay nói cách khác, chính sự yêu thương, nâng đỡ trong công việc và các mối quan hệ sẽ càng làm cho người phụ nữ tự tin hơn, vững vàng hơn để hoàn thành tốt mọi vai trò của mình.

  • Những ngày vất vả, mệt mỏi chỉ cần người đàn ông vỗ về, ôm người phụ nữ của mình vào lòng cũng khiến họ ấm lòng hơn. Hoặc người đàn ông chủ động san sẻ và làm giúp việc nhà cùng vợ, để người phụ nữ cảm thấy không cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, họ hạnh phúc hơn và vì thế xử lý công việc tốt hơn.
  • Mỗi ngày đi làm về, nhìn thấy nụ cười trong trẻo của con, cũng đủ làm động lực cho người phụ nữ cố gắng hoàn thiện mình hơn.
  • Khi gặp những bất hòa trong mối quan hệ trong gia đình, chỉ cần lời động viên từ chồng cũng chính là động lực không nhỏ cho các bà mẹ vững dạ hơn.

Mẹ bỉm sữa tập tành bán buôn, phụ chồng kinh tế

Sự mạnh mẽ của người phụ nữ đã lui về làm vợ, làm mẹ còn thể hiện ở việc họ không bó gối với công việc làm mẹ toàn thời gian mà luôn tìm cách kiếm thêm thu nhập, để có thể tự chủ tài chính và để thấy mình không trở thành gánh nặng của chồng. Trong thời đại 4.0, công nghệ bùng nổ và mạng xã hội trở nên phổ biến, chỉ cần một chiếc điện thoại trong tay, chị em phụ nữ có thể tập tành buôn bán online, chỉ cần vài triệu đồng vốn ban đầu cộng với cái duyên buôn bán và biết sắp xếp công việc hợp lý đã có thể kiếm thêm thu nhập gấp nhiều lần số vốn ban đầu.

Một bà mẹ bỉm sữa, việc chăm sóc con cái nhà cửa cũng chiếm nhiều thời gian mỗi ngày. Vì thế, người phụ nữ muốn chu toàn công việc nội trợ lẫn việc bán buôn là một bài toán nan giải. Để giải quyết, họ tìm kiếm một công cụ quản lý có thể hỗ trợ việc buôn bán của họ dễ dàng, thuận tiện hơn. 

Hình tượng người phụ nữ tự chủ về kinh tế, giỏi xoay sở trong xã hội ngày nay không còn quá xa lạ, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy họ trong cộng đồng Sổ Bán Hàng. Ảnh: Pexels

Hình tượng người phụ nữ tự chủ về kinh tế, giỏi xoay sở trong xã hội ngày nay không còn quá xa lạ, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy họ trong cộng đồng Sổ Bán Hàng. “Mình mở tiệm đồ ăn vặt, trà sữa được vài năm rồi, mục tiêu ban đầu là được ở nhà để có thời gian chăm sóc con cái. Thời gian ở bên con khi chúng còn nhỏ có là bao, chẳng mấy chốc con lớn là rời xa vòng tay cha mẹ rồi, nên mình biết quãng thời gian này là rất quý giá. Khi buôn bán tại nhà, mình cũng có đồng ra đồng vô, phụ phàng với chồng để không thấy mình vô dụng. Mình cũng có thể tự mua chiếc đầm, cây son cho bản thân hoặc có tiền biếu cha mẹ. Có chồng lo kinh tế chính là sự may mắn, nhưng tiêu tiền do chính mình kiếm ra vẫn thoải mái hơn.

Ban đầu khi mới mở tiệm, mình cũng loay hoay vì vốn là người không giỏi tính toán, mình tìm được nguồn hàng chất lượng, giá cả vừa phải là một chuyện nhưng khi vào việc mới thấy là bao thứ phải lo, nào là quản lý hàng nhập kho, quản lý thu chi lãi lỗ mỗi ngày,… làm mình đau đầu kinh lên ấy. Thế là mình lội vào các hội nhóm chị em tập tành bán buôn học hỏi xem mọi người quản lý thế nào? Được nhiều chị em mách cho sử dụng ứng dụng Sổ Bán Hàng, ban đầu cũng tính xài thử xem thế nào vì ứng dụng miễn phí, rất phù hợp với người mới học làm kinh doanh như mình. Nhưng mình không ngờ rằng, một sản phẩm miễn phí lại tốt và nhiều tính năng như vậy, đáp ứng mọi nhu cầu của mình. Qua đây, mình cũng xin cảm ơn đội ngũ phát triển Sổ Bán Hàng đã phát triển ra một ứng dụng giúp ích được cho chị em chúng tôi, vốn không rành về công nghệ cũng có thể sử dụng dễ dàng”, chị Hồng Hạnh, 35 tuổi ở Dĩ An (Bình Dương) chia sẻ.

Không thể phủ nhận, phụ nữ ngày nay đều có chung một suy nghĩ và hành động tự xây dựng cuộc sống theo lý tưởng của mình. Đã không còn hình ảnh “cây tầm gửi” sống lay lắt qua ngày để hy sinh vì chồng vì con. 

Người phụ nữ trở nên bản lĩnh, tự tin, độc lập tài chính và quyết định được hạnh phúc tương lai của mình. Đúng như nữ minh tinh Marilyn Monroe từng nói: “Thật sai lầm khi người phụ nữ mong đợi một người đàn ông xây dựng thế giới theo ý thích của cô ấy, mà không tự kiến tạo nó cho mình”.

Tháng 10 là tháng của yêu thương, xin chúc cho tất cả chị em phụ nữ tự tin và mạnh mẽ hơn nữa, xinh đẹp và hạnh phúc hơn nữa, luôn hoàn thành tốt mọi vai trò của mình!

Chia sẻ bài viết: