Nhập hàng Quảng Châu: bỏ túi 3 cách order hàng

Chia sẻ bài viết:

Quảng Châu được mệnh danh là thủ phủ hàng hóa tại Trung Quốc. Đây là nơi cung cấp hầu như đa dạng mặt hàng với mức giá phải chăng. Nếu bạn là chủ kinh doanh và đang có nhu cầu nhập hàng sỉ với giá thành thấp mà vẫn chất lượng thì Quảng Châu chính là sự lựa chọn lý tưởng đấy. Vậy có những cách nhập hàng Quảng Châu nào? Có cần phải bay sang tận đấy để lấy hàng hay có hình thức lấy hàng online không? Cùng Sổ Bán Hàng khám phá 3 cách nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc trong bài viết dưới đây nhé!

3 cách nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc

Để nhập hàng Quảng Châu về Việt Nam, bạn sẽ có 3 cách chính như sau:

Cách 1: Nhập hàng Quảng Châu qua các chợ đầu mối tại Việt Nam

Cách 2: Lấy hàng trực tiếp tại Quảng Châu, Trung Quốc

Cách 3: Cách lấy hàng Quảng Châu online qua các sàn thương mại điện tử lớn như: Taobao, 1688, Tmall, Alibaba,…

1. Cách nhập hàng Quảng Châu qua các chợ đầu mối tại Việt Nam

Nếu ngại việc phải qua tận Quảng Châu hay mù mờ trong việc đặt hàng online thì bạn có thể đi đến các chợ đầu mối lớn tại Việt Nam để nhập hàng. Những người buôn bán ở chợ đầu mối sẽ đến trực tiếp lấy hàng từ Quảng Châu rồi bán lại với giá thành tương đối thấp. 

Các chợ đầu mối lớn bạn có thể tham khảo để nhập hàng Quảng Châu như sau:

  • Tại TP. HCM 

Chợ Tân Bình: 172 Lý Thường Kiệt, Phường 6, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Chợ An Đông: 36 Đ. An D. Vương, Phường 9, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh 

Chợ Bình Điền: Quản Trọng Linh, Phường 7, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh 

Chợ Bình Tây: 57A Tháp Mười, Phường 2, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

  • Tại Hà Nội

Chợ Đồng Xuân: Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chợ Rồng (Nam Định): An Mỹ, Chương Mỹ, Hà Nội

Chợ Ninh Hiệp: Cách Mạng Tháng 8, Hiệp Ninh, Tây Ninh

Hình: Cách nhập hàng Quảng Châu qua các chợ đầu mối tại Việt Nam
Nguồn: Internet

Cách nhập hàng Quảng Châu qua các chợ đầu mối tại Việt Nam
Nguồn: Internet

1.1 Ưu điểm của hình thức lấy hàng qua các chợ đầu mối Việt Nam bao gồm:

Thuận lợi cho di chuyển: Việc lấy hàng thông qua các chợ đầu mối lớn trong nước giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại và không cần phải làm quá nhiều thủ tục để qua nước bạn. 

Có thể trực tiếp kiểm tra hàng hóa: Khi đến các chợ đầu mối trong nước, bạn có thể trực tiếp xem xét hàng hóa và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định nhập hàng. Đặc biệt, bạn có thể chọn cho mình những mẫu mã đa dạng và theo ý thích.

Dễ dàng thương lượng giá cả vì cùng ngôn ngữ: Vì là người Việt bán nên bạn có thể trả giá một cách dễ dàng mà không sợ bị bất đồng ngôn ngữ.

1.2 Hạn chế của hình thức lấy hàng qua các chợ đầu mối Việt Nam bao gồm:

Tốn chi phí và công sức đi lại: Không phải tỉnh nào cũng có chợ đầu mối lớn, hầu như chỉ có ở các tỉnh có cửa khẩu hoặc ở các thành phố lớn. Chính vì vậy mà những người ở tỉnh lẻ có thể sẽ mất công sức cho việc di chuyển.

Dễ bị chặt chém: Khi đi nhập hàng tại các chợ đầu mối, bạn nên đi cùng những người có kinh nghiệm hoặc tự trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để tránh bị chém giá quá đắt. 

Nhiều hàng hóa chất lượng không cao: Rất nhiều chủ buôn nhập hàng Quảng Châu kém chất lượng về rồi bán với giá cao nhằm trục lợi để thu lợi nhuận khủng.

Chưa chắc nhập được đúng hàng Quảng Châu: Có thể những mặt hàng được gắn mác là nhập từ Quảng Châu lại được sản xuất và trà trộn bởi các con buôn Việt Nam.

Các ưu nhược điểm  của hình thức lấy hàng qua các chợ đầu mối Việt Nam

Các ưu nhược điểm của hình thức lấy hàng qua các chợ đầu mối Việt Nam
Nguồn: Internet

2. Nhập hàng Quảng Châu trực tiếp tại Trung Quốc

Một cách nhập hàng hơi tốn kém chi phí nhưng đảm bảo về chất lượng chính là trực tiếp lấy hàng từ Quảng Châu, Trung Quốc về. Để thực hiện cách nhập hàng này, bạn cần phải chuẩn bị những điều sau:

2.1 Trang bị tiền vốn

Bất kỳ công việc kinh doanh nào cũng cần phải trang bị một khoản vốn nhất định để đầu tư vào việc kinh doanh. Tùy thuộc vào mặt hàng bạn kinh doanh mà mức độ đầu tư của bạn cũng khác nhau. Thông thường, mức giá phải chi cho tiền hàng nhập sẽ dao động từ 50 đến 100 triệu đồng. Ngoài ra, bạn cần phải chi ra số tiền ăn uống, vé máy bay, ngủ nghỉ khoảng 10 đến 20 triệu đồng.

2.2 Chuẩn bị Visa/ giấy thông hành

Sang Trung Quốc bắt buộc phải xin Visa, dù đây là nước nằm ngay cận nước ta. Bạn có thể xin Visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam hoặc làm qua trung gian ở các công ty dịch vụ với mức giá dao động từ 200.000 – 300.000 đồng. Thời gian lưu trú cho Visa sẽ khác nhau, tùy thuộc vào dự định của bạn.

Nếu bạn có ý định đi bằng đường bộ thì cần phải có giấy thông hành mới được cấp phép đi qua biên giới. Cũng tương tự Visa, giấy thông hành cũng do Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cấp phép hoặc bạn có thể làm qua trung gian. Tuy nhiên, việc đi bằng đường bộ sẽ hạn chế rất nhiều khía cạnh bao gồm: Thời gian, số tiền mang theo, đồ vật mang theo,… 

2.3 Chuẩn bị phương tiện liên lạc

Hãy chắc chắn là bạn không bị mất liên lạc với người thân và nhà cung cấp bên Trung Quốc để tránh tình trạng bị lạc hay mắc kẹt tại đây. Hãy chuẩn bị cho bản thân điện thoại di động và sim 3G để không bị gián đoạn liên lạc nhé.

2.4 Ưu điểm của việc đến Quảng Châu để nhập hàng trực tiếp

Nhiều mẫu mã đẹp: Bạn có thể tận tay lựa chọn các mặt hàng theo sở thích và phong cách của cửa hàng của mình.

Giá gốc, rẻ nhất: Việc mua trực tiếp sẽ giúp bạn lấy với giá gốc, rẻ hơn nhiều so với việc đặt qua bên trung gian.

2.5 Nhược điểm của việc nhập hàng trực tiếp tại Quảng Châu

Tốn kém chi phí nhất: Đây là hình thức nhập hàng tốn nhiều chi phí nhất, bao gồm: Vé máy bay, chi phí đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ, chi phí vận hàng về Việt Nam,…Hơn nữa, đó là nguồn vốn lớn phải đặt cọc cho đơn hàng của mình.

Bất cập về ngôn ngữ: Bạn cần có vốn tiếng Trung “đủ xài” để có thể trao đổi, mua bán, trả giá với nhà cung cấp để có thể mua hàng với mức giá phù hợp nhất

Dễ bị lừa: Nếu bạn chưa kinh nghiệm đi đánh hàng thì không nên nhập hàng theo hình thức này vì rất dễ bị lừa mua phải hàng kém chất lượng và rủi ro cao.

Cách nhập hàng trực tiếp tại Quảng Châu, Trung Quốc

Cách nhập hàng trực tiếp tại Quảng Châu, Trung Quốc
Nguồn: Internet

3. Cách lấy hàng Quảng Châu online qua các sàn thương mại điện tử 

Thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, ta có thể làm mọi việc chỉ với một cái click chuột. Bạn hoàn toàn có thể nhập hàng Quảng Châu bằng hình thức online thông qua các sàn thương mại điện tử lớn như: Taobao, Tmall, 1688,…

Ưu điểm của việc nhập hàng Quảng Châu online

Có thời gian xoay vốn: Nếu có số vốn ít, bạn có thể nhập hàng số lượng ít về rồi từ từ xoay vòng vốn.

Hàng hóa đa dạng mẫu mã: Trên sàn thương mại điện tử không thiếu bất kỳ mặt hàng nào. Bạn có thể tha hồ lựa chọn nhiều mặt hàng với đa dạng mẫu mã khác nhau.

Tiết kiệm chi phí và thời gian: Bạn không phải bỏ ra quá nhiều tiền để đến tận nơi nhập hàng hay tốn sức đi đến các chợ đầu mối. Những việc bạn cần là ở nhà rồi chốt đơn hàng thôi

Có thể thương lượng giá với nhà cung cấp: Bạn có thể chat trao đổi giá với nhà cung cấp thông qua chính nền tảng sàn thương mại điện tử hoặc các mạng xã hội lớn như: Wechat, weibo,…

Nhược điểm của việc nhập hàng Quảng Châu online

Không được xem và kiểm tra trực tiếp hàng hóa

Không có sự chủ động về thời gian, có thể xuất hiện các tình trạng trì trệ đơn hàng.

Có khả năng bị lừa nếu gặp phải các shop không uy tín

Cách lấy hàng Quảng Châu online qua các sàn thương mại điện tử 

Cách lấy hàng Quảng Châu online qua các sàn thương mại điện tử 
Nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm:

 Cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại chi tiết cho người mới bắt đầu

Thành thạo bán hàng trên TikTok Shop trong một nốt nhạc

 Mách bạn cách bán hàng trên Lazada đơn giản và chi tiết

 Tiki seller là gì? Cách đăng ký Tiki seller đơn giản cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Sendo đơn giản chỉ với vài phút

Trên đây là 3 cách lấy hàng Quảng Châu dành cho các chủ kinh doanh đang quan tâm đến việc nhập nguồn hàng tại đây. Quảng Châu là thiên đường hàng hóa cho các chủ shop tha hồ lựa chọn cho cửa hàng mình những mẫu mã đẹp mắt và chất lượng. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho chủ kinh doanh trong các khâu chuẩn bị cho việc kinh doanh sắp tới.

Chia sẻ bài viết: