Quản chặt nhân viên và vận hành cửa hàng chuyên nghiệp trong bản cập nhật tháng 8

Chia sẻ bài viết:

Tin vui dành cho tất cả người dùng Sổ Bán Hàng, đặc biệt là những chủ kinh doanh phải quản lý nhiều nhân viên. Sổ Bán Hàng vừa chính thức ra mắt nhiều tiện ích mới vào đầu tháng 8, giúp các chủ kinh doanh vận hành cửa hàng và quản lý nhân viên mượt mà.

Đặc biệt, sự xuất hiện của hai cập nhật tiện ích mới: Bật/tắt quyền giảm món, Ẩn nút hủy đơn hàng ở tính năng phân quyền nhân viên, giúp chủ kinh doanh giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của nhân viên, dù không có mặt ở cửa hàng vẫn cảm thấy an tâm.

Không để các chủ kinh doanh chờ lâu, cùng Sổ Bán Hàng điểm qua các tiện ích mới trong tháng 8 này nhé!

1. Bật/Tắt quyền giảm món – Kiểm soát chặt nhân viên

 • Nhân viên giảm món, xóa món 1 đơn hàng lấy tiền riêng?
 • Thất thoát hàng triệu đồng mỗi tháng trên tổng đơn hàng bị giảm bớt món?
 • Chủ không có thời gian đến cửa hàng giám sát thường xuyên?

❌Đã có trường hợp như thế này, nhân viên sau khi đưa đơn tạm tính cho khách hàng, nhận tiền thanh toán đầy đủ rồi, sau đó sẽ giảm bớt món trên đơn hàng để lưu lại cho chủ xem. Thế nào chủ cửa hàng sẽ không biết được số tiền chênh lệch kia. Nếu nhân viên không trong sáng trong quá trình làm việc, chủ cửa hàng có thể thất thoát hàng triệu đồng!

Giờ đây, chủ cửa hàng có thể an tâm vận hành cửa hàng không cần lo lắng việc bị nhân viên qua mặt nữa. Ở phiên bản cập nhật mới, chủ cửa hàng dễ dàng lựa chọn phân quyền giảm món đơn hàng dành cho nhân viên nhất định.

Cụ thể tại tính năng phân quyền nhân viên bạn có thể bật/tắt quyền giảm món của đơn hàng chưa hoàn thành, khi đó nhân viên của bạn sẽ không thể tự do giảm món trên đơn hàng nữa, chỉ có thể ghi chú hoặc nhờ những nhân viên khác (cấp quản lý) có quyền trên để thực hiện hành động giảm món.

❗Kiểm soát đơn hàng chặt chẽ hơn.

❗Không còn tình trạng gian lận.

*Tiện ích này nằm trong tính năng phân quyền nhân viên, đây là tính năng cao cấp của Gói giải pháp Pro dành cho ngành hàng ăn uống hoặc bất cứ chủ kinh doanh có nhu cầu quản lý nhân viên chặt chẽ.

2. Giới hạn nút hủy đơn – Tạm biệt nỗi lo gian lận

 • Nhân viên tự ý hủy đơn hàng, nhận thanh toán và đút túi riêng?

Nếu chẳng may, bạn nhận một nhân viên có tính tham lam vào làm, và bạn hoàn toàn có thể gặp tình huống trên. Bằng cách hủy một hóa đơn nào đó đã được thanh toán trên ứng dụng, sau đó lấy số tiền chênh lệch dư ra trong két tiền để làm của riêng, chủ cửa hàng không có mặt ở cửa hàng sẽ bị mất số tiền đó là điều chắc chắn.

Nắm bắt được vấn đề này, Sổ Bán Hàng đã tiến hành cập nhật tiện ích mới, đó là giới hạn quyền hủy đơn của nhân viên trong quá trình làm việc. Chủ cửa hàng khi đã hạn chế vai trò này, nhân viên không thể tự hủy đơn hàng được như trước. Trong quá trình bán hàng cho khách, nếu có xảy ra vấn đề về đơn hàng, nhân viên chỉ có thể nhờ chủ cửa hàng hủy đơn giúp hoặc ghi chú lại đơn hàng có vấn đề. Điều này giúp chủ cửa hàng:

 • Kiểm soát được tính xấu tham lam của nhân viên.
 • Không lo thất thoát hàng hóa, tiền bạc.
 • An tâm bán hàng, phát triển kinh doanh.

*Tiện ích này nằm trong tính năng phân quyền nhân viên, đây là tính năng cao cấp của Gói giải pháp Pro dành cho ngành hàng ăn uống hoặc bất cứ chủ kinh doanh có nhu cầu quản lý nhân viên chặt chẽ.

3. Thêm mẫu hóa đơn – Tăng thêm chuyên nghiệp

 • Bạn đang tìm kiếm mẫu hóa đơn phù hợp với ngành hàng mình đang kinh doanh?
 • Hóa đơn hiện tại hiển thị quá nhiều thông tin không cần thiết?
 • Bạn mong muốn được lựa chọn nhiều mẫu hóa đơn bắt mắt, dễ nhìn theo ý thích?

Nhằm giúp cho chủ kinh doanh có nhiều sự lựa chọn trong việc tùy chỉnh và chọn mẫu hóa đơn phù hợp với nhu cầu bán hàng của mỗi cửa hàng. Trong phiên bản cập nhật tháng 8 này, Sổ Bán Hàng ra mắt thêm 2 mẫu hóa đơn hoàn toàn mới, nhìn thoáng đãng và gọn gàng hơn, giúp chủ kinh doanh tiết kiệm giấy in và dễ nhìn hơn.

❗Thêm nhiều mẫu hóa đơn: Mặc định, Đường viền, Đóng khung, cho chủ kinh doanh tự do lựa chọn theo nhu cầu và sở thích.

❗Hóa đơn mới tiết kiệm giấy in, có thể ẩn bớt một số thông tin không cần thiết.

❗Tạo ấn tượng chuyên nghiệp với khách hàng hơn.

Mẫu hóa đơn đa dạng giúp tạo ra trải nghiệp tốt hơn cho khách hàng khi nhận hóa đơn và thanh toán, tạo sự mới mẻ và tăng sự chuyên nghiệp cho cửa hàng.

4. Hiển thị tên bàn trên từng đơn hàng – Dễ dàng quản lý

Nếu như trước đây, chủ cửa hàng chỉ quản lý và theo dõi hoạt động của từng bàn/khu vực tại tính năng quản lý bàn. Giờ đây, ngay trên màn hình quản lý đơn hàng bạn sẽ nhìn thấy số bàn tương ứng với từng đơn hàng cụ thể.

 • Bạn đang kinh doanh F&B theo hình thức ăn tại bàn?
 • Muốn kiểm soát đơn hàng chi tiết dễ dàng và linh hoạt hơn?
 1. Quản lý hiệu quả: Thông qua việc hiển thị tên bàn và tên khu vực, chủ kinh doanh dễ dàng theo dõi và quản lý hoạt động của từng bàn và khu vực mà không cần phải vào trang Quản lý bàn. Điều này giúp quản lý phân công nhân viên phục vụ một cách hợp lý, đảm bảo rằng mỗi bàn và khu vực đều được quản lý và phục vụ tốt.
 2. Xử lý thanh toán dễ dàng: Hiển thị tên bàn và tên khu vực giúp nhân viên thu tiền xác định chính xác mục đích thanh toán. Khi khách hàng đưa ra thanh toán, nhân viên thu tiền có thể liên kết số tiền thu được với bàn và khu vực tương ứng. Điều này giúp việc thanh toán được rõ ràng và chi tiết, tránh nhầm lẫn hoặc xảy ra hiểu lầm trong quá trình thu tiền.
 3. Xử lý thêm, bớt hoặc sửa đổi đơn hàng: Trong trường hợp khách hàng yêu cầu thay đổi, nhân viên order không có quyền bớt hoặc sửa đổi đơn hàng, nhân viên thu tiền/quản lý/chủ có thể sử dụng thông tin tên bàn và tên khu vực để xác định và điều chỉnh đúng đơn hàng. Điều này đảm bảo tính chính xác trong việc cập nhật và xử lý đơn hàng của khách hàng.

Đây là một sự thay đổi nhỏ nhằm tăng thêm tính tiện lợi trong khâu thanh toán và tổng hợp cho nhà bán hàng đặc biệt là ngành hàng ăn uống có bán tại chỗ.

5. Xuất báo cáo kiểm kho – Tăng cao tính tiện lợi

Kiểm kho là tính năng được Sổ Bán Hàng phát triển với mục đích hỗ trợ cho người dùng có thể kiểm kho ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình mà không cần phải ghi chép ra Sổ tay cồng kềnh như cách truyền thống.

Nhằm hỗ trợ trải nghiệm tối đa cho người dùng, cũng như tiện hơn trong quá trình kiểm kho. Chính vì thế trong phiên bản mới, tính năng Kiểm Kho sẽ được bổ sung thêm tính năng xuất file báo cáo kiểm kho giúp cho chủ kinh doanh dễ dàng kiểm soát kho hàng của mình hơn.

Khi xuất file báo cáo kiểm kho sẽ:

+ Tiết kiệm thời gian kiểm kho: Khi in file báo cáo kiểm kho, chủ kinh doanh có thể đưa cho nhân viên tiến hành kiểm kho, việc này giúp nhân viên dễ dàng kiểm tra số lượng hàng hóa trên file đã xuất ra và đối chiếu với kho hàng thực tế bên ngoài. Điều này, giúp tiết kiệm thời gian hơn là ghi chép bằng sổ sách truyền thống và tiện lợi hơn cho chủ kinh doanh giao việc cho nhân viên.

+ Dễ dàng cập nhật thông tin tồn kho: Tính năng xuất file báo cáo kiểm hàng cho phép người dùng dễ dàng truy cập và chia sẻ tình hình tồn kho từ nhiều thiết bị khác nhau, giúp người quản lý và nhân viên có thể theo dõi tình hình kiểm kê bất cứ lúc nào.

Sổ Bán Hàng tin rằng với những tiện ích mới trong bản cập nhật tháng 8, sẽ giúp chủ kinh doanh quản lý nhân viên và kho hàng chặt chẽ hơn, tránh thất thoát về hàng hóa và tiền bạc tối đa, tạo thêm sự an tâm cửa hàng vẫn được vận hành suôn sẻ dù không có mặt trực tiếp tại cửa hàng.

Thường xuyên theo dõi kênh Sổ Bán Hàng để cập nhật tin tức mới nhất nhé!

Chia sẻ bài viết: