Các nguyên tắc để tạo Fanpage chuẩn

Chia sẻ bài viết:

Theo số liệu từ We Are Social (2023), Facebook là nền tảng Mạng xã hội được yêu thích và truy cập nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay (hơn 91%).

Số liệu Social Media ở Việt Nam năm 2023

Còn đây là số liệu mạng xã hội yêu thích và truy cập nhiều nhất trên thế giới (vào tháng 04/2023)

Số liệu mạng xã hội yêu thích thế giới tháng 04/2023

Trong hệ sinh thái của Facebook (Meta mới) thì Fanpage là một nền tảng quan trọng vì một số nguyên nhân sau đây:

  • Tách biệt với Nick (Profile cá nhân) từ đó bạn có thể phát triển nội dung cho 1 Sản phẩm, Dịch vụ cụ thể.
  • Là một nền tảng tách biệt riêng và được dùng để phát triển thương hiệu cũng như chăm sóc khách hàng.
  • Có thể quảng cáo để tiếp cận thêm nhiều người dùng quan tâm về Sản phẩm, Dịch vụ của Doanh nghiệp từ đó có thể bán được hàng nhiều hơn.
  • và Fanpage còn có thêm nhiều tính năng khác để hỗ trợ nhà bán hàng được tốt hơn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một vài nguyên tắc để tạo Fanpage chuẩn. Việc bạn tạo Fanpage chuẩn giúp Fanpage dễ dàng xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm trên nền tảng Facebook hơn, cũng như làm Fanpage dễ tiếp cận đến người dùng khi quảng cáo (chi phí rẻ hơn).

Sau đây là một số Nguyên tắc chính:

Đặt tên Fanpage

Cái tên là thứ ấn tượng đầu tiên khi khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn (bên cạnh hình ảnh). Bởi vậy bạn nên chọn lựa cái tên dễ nhớ, tạo ấn tượng cho khách hàng cũng như dễ dàng để Facebook đề xuất khi khách hàng tìm kiếm. Đây là một số bí quyết đặt tên Fanpage:

1. Quy tắc “vàng” [Mặt hàng] – [Tên thương hiệu/Tên shop]

Sử dụng nguyên tắc đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, qua hệ thống tìm kiếm của Facebook hay Google. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn.
Ví dụ: Phụ kiện điện thoại – KutePhone (đây là Fanpage bán phụ kiện điện thoại và có thương hiệu là KutePhone)
Mây concept – Organic Comestic (Thương hiệu là Mây và bán mỹ phẩm thiên nhiên)

2. Tên Fanpage phải thể hiện rõ ngành nghề, lĩnh vực.

Bạn hãy tưởng tượng khi người dùng lướt qua Newfeeds và gặp quảng cáo Tăng like fanpage thì cái tên fanpage sẽ được bôi đậm và có cỡ chữ to hơn phần caption bên dưới, và việc người dùng chỉ cần nhìn qua tên fanpage là biết được fanpage về chủ đề gì sẽ giúp họ có quyết định có Click hay không.

Khi bạn chạy quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng thì với tên fanpage thể hiện rõ nội dung fanpage sẽ giúp tăng tỉ lệ click từ đó giá quảng cáo cũng sẽ rẻ đi nhiều.

3. Chứa từ miêu tả tích cực về sản phẩm

Tên thương hiệu + điểm nổi bật về dịch vụ, sản phẩm là công thức thứ hai giúp bạn đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Đây là một cách khác đẻ có thể giới thiệu về tên thương hiệu, sản phẩm và mô tả ngắn gọn nét đặc trưng của sản phẩm. Ví dụ: Chickini – Bikini độc đáo

4. Tên Fanpage nên có yếu tố phân biệt.

Các bạn nên thêm vào tên thương hiệu hoặc website của mình để phân biệt với “một rừng” fanpage đối thủ xung quanh (Như ví dụ Quần áo trẻ em và Phụ kiện điện thoại mình đã nói ở trên), nếu thương hiệu của bạn ngắn gọn dễ nhớ thì thật tuyệt vời, khách hàng sẽ dễ dàng tìm ra bạn.

5. Chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao

Để tên thương hiệu hoặc Fanpage của bạn hiện ra nằm trong top đầu trong kết quả tìm kiếm thì đặt tên chuẩn SEO cũng rất quan trọng trong cách đặt tên Fanpage hiệu quả trên Facebook. Bạn có thể sử dụng công cụ đo lường để chọn xem từ khóa nào được sử dụng nhiều nhất liên quan đến sản phẩm của mình và đưa nó vào tên Fanpage.

Bổ sung Avatar, Cover

Đây là việc làm giúp Fanpage của bạn thân thiện và hấp dẫn hơn ở phần nhìn, bạn có thể xem và thực hiện thiết kế hình ảnh theo kích thước cụ thể dưới đây:

Kích thước hình ảnh Facebook

Cập nhật thông tin giới thiệu

Đây là các thông tin giúp khách hàng có thể liên hệ với bạn thông qua Fanpage này, bao gồm nhiều thông tin về Doanh nghiệp bạn như là: Địa chỉ, số điện thoại, Email, giờ giấc hoạt động,… cũng như các đường Link các trang Social (mạng xã hội) khác để mở rộng tiếp cận thêm nhiều khách hàng trên các nền tảng khác, ví dụ: Tiktok, Instagram, Youtube,…

Bổ sung các thông tin giới thiệu

Đăng các bài viết giới thiệu

Việc đăng bài viết giới thiệu càng chi tiết sẽ giúp Fanpage của bạn có thêm đầy đủ thông tin và dễ nhận được đồng ý từ lời mời kết bạn cũng như khi bạn chạy quảng cáo tăng Like.

Bạn nên chuẩn bị tối thiểu từ 1-2 bài viết, mỗi bài viết có kèm theo hình ảnh hoặc Video giới thiệu nhé.

Mời bạn bè

Sau khi đã thực hiện các bước trên rồi thì đây là bước cuối để bạn có thêm khách Like/Follow Page của mình, đây là cách hoàn toàn miễn phí và còn phụ thuộc vào tệp danh sách bạn bè của bạn nữa nhé. Nếu có từ vài chục Nick chấp nhận thì kết quả cũng rất tốt, và hơn 100 Nick chấp nhận thì bạn không cần phải trả tiền để chạy Like Page nữa luôn.

Mời bạn bè của bạn thích Fanpage của bạn

Checklist 14 đầu việc của Fanpage chuẩn

Đây là các đầu việc được Facebook đề xuất để bạn biết và thực hiện giúp Fanpage của mình chuẩn và thân thiện hơn.

Việc nào bạn thực hiện xong thì Facebook sẽ đánh dấu Tick xanh. Bạn có thể xem theo thực hiện để giúp Fanpage của mình tối ưu hơn nhé.

Checklist 14 đầu việc để Fanpage thân thiện

Kết luận

Vậy là mình đã đi qua các bước phải làm để giúp Fanpage của bạn thân thiện hơn. Bạn hay xem Fanpage như một đứa con tinh thần, một tài sản của Doanh nghiệp và cùng nhau nuôi dưỡng, chăm sóc để phát triển hơn về lâu dài nhé. Trên đây chỉ là các bước cơ bản ban đầu bạn cần thực hiện để giúp Fanpage thân thiện và gần gũi hơn với khách hàng.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Chúc bạn có nhiều niềm vui và thành công trong công việc cũng như cuộc sống nhé.

Nguồn: Minh Duy Digital

Chia sẻ bài viết: