8 lợi ích thanh toán trực tuyến cho người bán và người mua

Chia sẻ bài viết:

Bạn đang ở kỷ nguyên công nghệ số 4.0, thanh toán bằng tiền mặt đang bị thay thế dần bằng các hình thức thanh toán trực tuyến.

Kênh thanh toán trực tuyến (thanh toán online) đang chiếm ưu thế, giúp khách hàng dễ dàng giao dịch mà không bị giới hạn bởi không gian hay thời gian.

Ngày nay, nhiều người quen dần với cách dùng thanh toán online vì nhiều lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Người dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí so với chi tiêu bằng tiền mặt. Ngoài ra, thanh toán online mở ra nhiều cơ hội mua sắm, trải nghiệm dịch vụ sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng hơn cho khách hàng.

Hòa nhịp với tốc độ phát triển của công nghệ số, thị trường công nghệ đã cho ra mắt khá nhiều ứng dụng chuyển tiền và thanh toán trực tuyến, đa dạng theo từng đối tượng khách hàng. Nhìn chung thanh toán trực tuyến tạo ra một loại tiền mới được gọi chung là tiền số hóa. Dạng tiền này vừa giúp người tiêu dùng chi tiêu thuận tiện mà còn giúp quá trình giao dịch diễn ra đơn giản, nhanh chóng, chi phí giao dịch giảm đi đáng kể. Vậy những tiện ích đó còn mang đến những lợi ích nào cho người bán lẫn người mua online hiện nay. Hãy cùng Sổ Bán Hàng tìm hiểu nhé!

Ảnh: Pexel

4 lợi ích của thanh toán trực tuyến mang đến cho người mua

– Thuận tiện, nhanh chóng: Hình thức thanh toán trực tuyến giúp bạn mua bất cứ thứ gì chỉ trong nháy mắt. Thay vì phải mang theo và chuẩn bị một số tiền lớn mỗi khi ra ngoài, bây giờ bạn chỉ cần mang theo điện thoại hay thẻ thanh toán đều có thể dễ dàng giao dịch ở mọi lúc mọi nơi.

– Tiết kiệm chi phí và thời gian: Không còn mất thời gian ra tới cửa hàng, đến đúng giờ, đúng địa chỉ để mua hàng. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và quẹt tay vài cái là có thể thanh toán tiền điện, nước, wifi, thanh toán tiền hàng,… Chưa kể hiện nay khi tham gia ứng dụng thanh toán trực tuyến ở các ngân hàng sẽ được áp dụng chương trình ưu đãi cho người sử dụng ứng dụng như hoàn tiền, tích điểm thưởng, voucher… giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

– Quản lý chi tiêu dễ dàng hơn: Dựa vào những lượt thanh toán mà bạn đã giao dịch, giúp bạn dễ dàng kiểm tra lại các giao dịch, khoản mua của mình để kiểm soát tài chính tốt hơn. Đây chính là một điểm nổi bật mà các hình thức thanh toán trực tuyến mang lại cho người tiêu dùng.

– Các hình thức thanh toán linh hoạt: Chỉ cần một tài khoản ngân hàng có đăng kí internet banking sẽ giúp bạn kết nối với các phương thức thanh toán như ví điện tử, tài khoản ngân hàng nội địa, thẻ quốc tế… giúp bạn thực hiện thanh toán trực tuyến theo nhu cầu của bản thân nhanh chóng. 

Thanh toán trực tuyến giúp chị em quản lý chi tiêu hợp lý hơn. Ảnh: Pexels

4 lợi ích của thanh toán trực tuyến mang đến cho người bán

– Giúp tăng doanh thu và thu hút thêm khách hàng: Đa dạng các hình thức thanh toán cho cửa hàng sẽ giúp bạn mở rộng được các đối tượng khách hàng. Bằng cách cung cấp cho khách hàng một phương thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, do đó cũng là cách giúp thu hút thêm khách hàng, doanh số từ việc bán hàng và dịch vụ cũng từ đó tăng thêm. 

–  Giảm thiểu rủi ro: Đối với thanh toán tiền mặt bạn đối mặt với một số thất thoát như tiền rách, mất cắp, nhân viên cửa hàng gian lận… Còn giao dịch trực tuyến sẽ giúp bạn giải quyết được những rủi ro này. Tiền sau khi giao dịch sẽ chuyển ngay vào tài khoản của chủ cửa hàng, tránh được sai sót trong thanh toán. 

– Giảm chi phí bán hàng: Nếu như trước đây, các chủ cửa hàng phải mất nhiều thời gian và nhân lực cho việc quản lý tiền mặt, quản lý các dòng tiền ra vào, thu chi hoàn toàn thủ công thông qua tiền mặt. Giờ đây, thanh toán trực tuyến giúp các chủ cửa hàng giảm đi được khoản chi phí cho việc quản lý, bảo quản dòng tiền và quản lý tài chính, nhờ vậy cũng giảm được chi phí bán hàng.

– Quản lý kinh doanh chặt chẽ hơn, tránh thất thoát: Ngoài việc giúp chủ cửa hàng quản lý dòng tiền chặt chẽ, tránh sai sót thông qua việc thanh toán trực tuyến, tiền chuyển thẳng vào tài khoản của chủ cửa hàng thì việc thanh toán trực tuyến còn giúp chủ cửa hàng tránh được việc “bom hàng”. Chủ cửa hàng hoàn toàn có thể yêu cầu khách hàng thanh toán tiền hàng trước, nhận hàng sau. Vì vậy các cuộc giao dịch buôn bán sẽ diễn ra suôn sẻ, các chủ cửa hàng yên tâm hơn.

Thanh toán online giúp ích cho người mua lẫn người bán gặp phải những rủi ro không đáng có. Ảnh: Pexel

Đó là tất cả lợi ích mà thanh toán trực tuyến mang lại cho người mua lẫn người bán. Đây là yếu tốt tất yếu của quá trình chuyển mình trong xu thế phát triển của thương mại điện tử Việt Nam để bắt nhịp cùng thế giới. Vì thế, các chủ cửa hàng nhà Sổ hãy cùng bắt nhịp xu thế thanh toán để tăng thêm sức cạnh tranh và lợi nhuận cho cửa hàng của mình nhé!

Các hình thức thanh toán online đang trở thành xu thế và được nhiều người hưởng ứng vì tiết kiệm thời gian và chi phí, giao dịch nhanh chóng, giảm thiểu rủi ro,…. Nếu bạn chỉ chấp nhận tiền mặt tại các cửa hàng có khả năng cao bạn sẽ bị mất khách, vì người mua cảm thấy xấu hổ khi không đem theo đủ tiền để mua hàng.

Không nằm ngoài xu thế đó, ứng dụng Sổ Bán Hàng chính thức mở ra nhiều hình thức thanh toán nhằm cung cấp thêm tiện ích cho các chủ cửa hàng:

– Thanh toán bằng hình thức quét mã VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng

– Thanh toán qua thẻ ATM/Visa/MasterCard thông qua cổng thanh toán NeoX

—> Xem chi tiết về các tiện ích thanh toán trên Sổ Bán Hàng trong bài viết sau: Thêm hình thức thanh toán tiện ích trên Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết: